'ดร.ก้อง'ยืนยันอินดอร์สเตเดี้ยม พร้อมรับศึกวอลเลย์ฯหญิง'VNL'รอบชิง

ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และนายพัฒนพงค์ หนูพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จํากัด (ช่อง 7HD) แถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024 รอบชิงชนะเลิศ โดยมี นาวาอากาศโทณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และตัวแทนนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมงาน ณ ห้องบุหงา โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพ เมื่อวันที่ผ่านมา
 
ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้ความสำคัญในการส่งเสริมและให้การสนับสนุน ดูแล การดำเนินงานของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยในทุกๆด้าน ทั้งในส่วนของการเก็บตัวฝึกซ้อม การส่งแข่งขัน และการสนับสนุนด้านวิทยาศาสตร์และการกีฬาที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ กกท. ยังให้การสนับสนุน ส่งเสริมการจัดแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ รวมทั้งระดับอาชีพ ซึ่งเป็นพื้นฐานในการพัฒนากีฬาของประเทศไทยให้มีมาตรฐานสูงขึ้น และได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2024 รอบชิงชนะเลิศ โดยใช้สถานที่จัดการแข่งขัน ณ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสนามที่มีมาตรฐานที่สามารถรองรับการจัดการแข่งขันระดับโลกได้เป็นอย่างดี
 
“การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จะช่วยอำนวยความสะดวก และสนับสนุนการดำเนินงาน จัดการแข่งขันอย่างเต็มที่ ให้มีความพร้อมสูงสุดเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักกีฬาจากทุกชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจนแฟนวอลเลย์บอลทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติที่จะมาชมการแข่งขันให้มีบรรยากาศแห่งความสุขสนุกสนาน อีกทั้งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการเป็นศูนย์กลางการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติและระดับโลกให้กับประเทศไทยตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสามารถผลักดัน Soft Power ของประเทศไทยสู่สายตาชาวโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ”
 
สำหรับการแข่งขัน VNL 2024 จะจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2567 จำนวนทีมทั้งหมด 8 ทีม แข่งขันวันละ 2 แมตช์ โปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้
 
-วันพฤหัสบดีที่ 20 มิ.ย. 67 จีน พบ ญี่ปุ่น เวลา 17.00 น., ไทย พบ บราซิล เวลา 20.30 น.
 
-วันที่ 21 มิ.ย. 67 อิตาลี พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 17.00 น., โปแลนด์ พบ ตุรกี เวลา 20.30 น.
 
-วันที่ 22 มิ.ย. 67 รอบก่อนรองชนะเลิศ เวลา 17.00 น., รอบก่อนรองชนะเลิศ เวลา 20.30 น.
 
-วันที่ 23 มิ.ย. 67  รอบชิงอันดับ 3 เวลา 17.00 น., รอบชิงอันดับ 1 เวลา 20.30 น.  
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'JAS'ชวนเชียร์สาวไทย ศึก'VNL 2026'สนาม3ที่ญี่ปุ่น ดวล4ทีมระดับโลก'Mono'ยิงสด8-12ก.ค.นี้

บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขัน Volleyball Nations League 2026 (VNL 2026) ในประเทศไทย ชวนแฟนวอลเลย์บอลร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักตบลูกยางสาวไทย ในการแข่งขันสัปดาห์ที่ 3 หรือสนามสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดครบทุกแมตช์ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิง Monomax และ ช่อง MONOMAX SPORTS TV ที่จะถ่ายทอดสดการแข่งขันระดับโลกให้แฟนกีฬาได้รับชมแบบเต็มอิ่มตลอดทัวร์นาเมนต์

ไทยโพสต์ เข้ารอบสุดท้ายชิงรางวัลประกวด 'ภาพท่องเที่ยวไทย 2026'

ภาพจาก 7 สังกัด เข้ารอบสุดท้ายลุ้นรางวัล การประกวด “ภาพท่องเที่ยวไทย 2026” มีทั้งหนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ข่าว จากส่วนกลางและส่วน

'JAS-MONO'หนุนลูกยางสาวไทย สู้ศึกใหญ่'VNL2026' ชนะเอาไปนัดละล้าน

คุณพิชญ์ โพธารามิก ผู้ถือหุ้นใหญ่ JASและMONO  ขอร่วมสนับสนุน 1 ล้านบาทต่อแมตซ์ หากทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน VNL 2026 สนามที่ 2 จัดขึ้นในประเทศไทย (17-21 มิถุนายน 2569)  และสนามที่ 3 จัดขึ้นประเทศญี่ปุ่น (8-12 กรกฎาคม 2569)  โดยจะมอบเงินอัดฉีดส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาทต่อแมตซ์ สำหรับทุกนัดที่ทีมชาติไทยสามารถคว้าชัยชนะได้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่นักกีฬาไทย