'รัชนก' ร่วมยินดี 'กุลวุฒิ' หวัง 4 ปีหน้าได้ลุยโอลิมปิก 2028 ด้วยกัน

หลังจากที่ “วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พ่ายแพ้ให้กับ วิคเตอร์ อเซลเซ่น จากเดนมาร์ก 0-2 เกม ในปารีสเกมส์ เมื่อ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา คว้าเหรียญเงินประวัติศาสตร์แห่งวงการแบดมินตันของไทย

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาว รุ่นพี่ที่เติบโตมาจากอคาเดมีบ้านทองหยอดเหมือนกัน ก็ร่วมแสดงความยินดีกับ กุลวุฒิ โดยแอบหวังว่าอีก 4 ปีหน้า จะได้ลุยโอลิมปิก 2028 ด้วยกันอีกสักครั้ง

“ยินดีด้วยน้องวุ้น (เสี่ยวิว) สุดยอดมากๆแล้ว ดีใจกับครอบครัวน้องและก็ทุกคนที่มีส่วนร่วมกับเหรียญแรกของวงการแบดมินตันไทย ใจนายมันได้จริงๆ” เมย์ กล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

“ขอให้เราได้ไปด้วยกันอีกรอบนะสำหรับโอลิมปิกครั้งหน้า 2028.. ดูก็รู้ว่าอยากให้ถ่าย ถึงปุ้บเอาให้ปั้บเลยย.. รูปฉันเยอะกว่าคนได้เหรียญอีก”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ม-มุก' พ่ายไต้หวันหวิว จบที่รอบ 8 คู่แบดเยอรมัน

"เอ็ม" สุภัค จอมเกาะ-"มุก" อรณิชา จงสถาพรพันธุ์ คู่ผสมมืออันดับ 77 ของโลกพ่ายให้กับคู่จากไต้หวันอย่างหวุดหวิด 1-2 เกมในรอบก่อนรองชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตันเวิลด์ทัวร์ ซู

'มูลนิธิซีเกมส์ครั้งที่13' ระดมสมองจากทุกภาคส่วน ร่วมหาทางออกการจัดกีฬาระดับนานาชาติในอนาคต   

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. เวลา 09.00 น. ณ โรงแรมอเล็คซานเดอร์ หัวหมาก กทม.มูลนิธิซีเกมส์ ครั้งที่ 13 ภายใต้การมอบหมายของ พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ให้ ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ รองประธานมูลนิธิ จัดงานระดมความเห็นจากทุกภาคส่วน ทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬา นักวิชาการจากสถาบันอุดมศึกษา และสื่อมวลชน เพื่อถอดบทเรียนและหาทางออกสำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคต