
อาร์เซนอล เอาตัวรอดจากการที่ต้องเหลือผู้เล่นน้อยกว่าเกินหนึ่งชั่วโมงบุกไปยันเสมอ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล 0-0 ในฟุตบอลลีกคัพ รอบรองชนะเลิศเลกแรกที่แอนด์ฟิลด์ ในเมืองลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา
อาร์เซนอล เหลือผู้เล่น 10 คนตั้งแต่นาทีที่ 24 หลัง กรานิต ชากา อดีตกัปตันทีมโดนใบแดงไล่ออกจากสนามจากการทำฟาวล์อย่างน่าเกลียดใส่ ดิโอโก โจตา
อย่างไรก็ตาม เจ้าบ้านลิเวอร์พูลที่ขาดตัวทำสกอร์อย่าง โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน พยายามจะสร้างสรรค์โอกาสอย่างหนักไม่สามารถทำอะไรได้
“สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี นั้นเข้าไปรอชิงชนะเลิศที่เวมบลีย์ในเดือนหน้าแล้วโดยจะพบกับผู้ชนะระหว่างคู่นี้ซึ่งเดิมทีมีโปรแกรมเตะเลกแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ เอมิเรสต์ สเตเดียม แต่ต้องเลื่อนเนื่องจากการติดโควิด-19 ในบรรดานักเตะลิเวอร์พูล
ลิเวอร์พูล นั้นต้องลงเล่นแบบไม่มีดาวดังอย่าง ซาลาห์ และ มาเน ซึ่งต้องเดินทางไปแคเมอรูนเพื่อรับใช้ทีมชาติในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติแอฟริกา หรือ แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์
“บอกผมหน่อยสิว่าทีมไหนที่ไม่ควรลงสนามโดยไม่มี ซาดิโอ มาเน และ โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และ นาบี เกอิตา แน่นอนพวกเราคิดถึงเขามาก”เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลกล่าว
แมตช์นี้ในแดนหน้า คล็อปป์ ส่งผู้เล่นอย่าง โรแบร์โต ฟีร์มิโน, ดิโอโก โจตา และโดยเฉพาะ ทาคุมิ มินามิโนะ นักเตะญี่ปุ่นที่หาโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงยากมาก แต่ปรากฏว่าตลอดเกม ลิเวอร์พูล ยิงตรงกรอบเพียงครั้งเดียวเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หงส์แดง' หืดจับ บุกเชือด 'วูล์ฟ' 3-1 คว้าชัย 4 เกมติด
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 เกมคู่หัวค่ำ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมอันดับ 3 ยกพลไปเยือน "หมาป่า" วูล์ฟแฮมป์ตัน ทีมอันดับ 15 ที่โมลินิวซ์ สเตเดียม
'คล็อปป์' ออกโรงเฉ่งสื่อ เอาแต่ถามเรื่อง 'ซาลาห์' ย้ายทีม
เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกโรงบ่นต่อหน้าสื่อมวลชนที่เอาแต่ถามคำถามเรื่องการย้ายทีมของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ดาวเตะซูเปอร์สตาร์ชาวอียิปต์ ที่มีข่าวเชื่อมโยงกับทีมจากซาอุดิอาระเบีย
'ศุภณัฏฐ์'ดาวยิงทีมชาติไทย ร่วมทัพ'โอเอช ลูเวิน' สัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล
สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ทีมดังจากลีกเบลเยี่ยม ประกาศเซ็นสัญญา ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย จากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล
แชมป์'ช้าง จูเนียร์ คัพ 2023' ไปฝึกศาสตร์ลูกหนังที่อังกฤษ ดวลแข้งทีมชั้นนำ
บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดย"น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง” ร่วมกับ "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์" และสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ (ประเทศอังกฤษ) รวมทั้งเหล่าพันธมิตร มอบประสบการณ์อันล้ำค่าที่เงินหาซื้อไม่ได้ให้กับ “ทีมโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี” แชมป์การแข่งขัน “Chang Junior Cup 2023” และ Most Talented Player บินตรงสู่ดินแดนลูกหนัง ฝึกทักษะฟุตบอลยังแหล่งต้นกำเนิด ลับแข้งกับทีมชั้นนำ พร้อมชมศึกพรีเมียร์ลีกแบบติดขอบสนามที่ประเทศอังกฤษ
'หงส์แดง' เปิดบ้านไล่ต้อน 'วิลล่า' 3-0 เดินหน้าคว้าชัย 3 เกมรวด
ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา เกมที่น่าสนใจ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดรังแอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลล่า
ศักดิ์ศรีพรีเมียร์ลีก 'อาร์เซน่อล'ปะทะ'แมนฯ ยูไนเต็ด' คืน3ก.ย.นี้'ทรูวิชั่นส์'ยิงสด
เกมบิ๊กแมตช์ช่วงต้นฤดูกาลของศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 2023/24 คืนวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายนนี้ อาจจะส่งผลต่อการลุ้นแชมป์ได้เลย เมื่อ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล จะเปิดรังเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในสถานการณ์ที่ทั้งสองทีมกำลังต้องการชัยชนะเพื่อเรียกฟอร์มเก่งกลับมา