จุฬาฯเจ้าภาพบอลประเพณีปีหน้า คุยจะจัดยิ่งใหญ่กว่าธรรมศาสตร์ปีนี้

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจ้าภาพฟุตบอลประเพณีปีหน้า ครั้งที่ 76 ยืนยัน การเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไป จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ ครั้งนี้ ที่ธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพ ครั้งที่ 75 หลังจากว่างเว้นมา 5 ปี พร้อมภูมิใจ สปิริตของชาวจุฬา ร่วมแรงร่วมใจไม่ทอดทิ้งกัน
 
งานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์–จุฬาฯ ครั้งที่ 75 ที่สนามศุภชลาศัย ได้ปิดฉากด้วย ความสำเร็จของ ธรรมศาสตร์ ที่ชนะ จุฬาฯ 2-1 คว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 9 ปี และทำให้สถิติเวลานี้ ธรรมศาสตร์ ชนะ 25 ครั้ง จุฬาฯ ชนะ 18 ครั้ง เสมอ 32 ครั้ง
 
นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการดำเนินงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณี ธรรมศาสตร์ - จุฬา ครั้งที่ 75 เปิดเผยว่า หลังจากหายไป 5 ปี การกลับมาแข่งขันฟุตบอลประเพณีใน งานนี้ คนเยอะมากทั้งศิษย์เก่าที่จบไปแล้ว และศิษย์ปัจจุบัน แม้ว่าการเตรียมการจัดการแข่งขันจะมีเวลาน้อย แต่ภาพรวมทุกอย่างออกมาได้อย่างตั้งใจไว้ คณะกรรมการทุกคนหายเหนื่อย เรา เห็นสปิริตของชาวจุฬา
 
การแข่งขัน ฟุตบอล เน้นความรักและความสามัคคี เรามีการแปรอักษร การแข่งขัน ฟุตบอล ขบวนพาเหรด เป็นเสน่ห์ฟุตบอลประเพณี การแข่งขันฟุตบอลจึงเป็นการแข่งขันแบบพี่น้อง แบบฉันมิตร เห็นความร่วมมือร่วมใจพี่ๆ น้องๆ ทุกๆ คน รู้สึกภาคภูมิใจมาก
 
ปีนี้ เราสามารถเริ่มต้นได้ดี หลังจากหายไป 5 ปี เรานำฟุตบอลประเพณีกลับมาจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่ 75 สำหรับ  ปีหน้า จุฬาฯ เป็นเจ้าภาพ ครั้งที่ 76 ส่วน ปีนี้ ธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพ ครั้งที่ 75 สลับกัน การที่จุฬา จะเป็นเจ้าภาพในปีหน้า เราพร้อมจะจัดการแข่งขันให้ประสบความสำเร็จ แน่นอน เราเชื่อว่า ครั้งนี้ ครั้งที่ 75 การจัดการแข่งขันว่ายากแล้ว แต่ครั้งต่อไป ครั้งที่ 76 ไม่ยาก เราพร้อมจะจัดการแข่งขันให้ออกมาอย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ปีก่อนๆ แน่นอน
 
นายอรรถพล  ฤกษ์พิบูลย์ นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ขบวนพาเหรด ปีนี้ ทาง จุฬาและะธรรมศาสตร์ร่วมมือกัน จุฬาเราพยายามสะท้อนสังคมเพื่อให้เห็นปัญหาสังคม พร้อมข้อเสนอแนะในความคิดของนิสิต ทางธรรมศาสตร์ ล้อเลียนการเมือง ออกไปทางสร้างสรรค์ เป็นที่น่ายินดี เราสามารถนำฟุตบอลประเพณีที่ยิ่งใหญ่กลับมาอีกครั้ง เป็นการกลับมาแข่งขันในรอบ 5 ปี อย่างยิ่งใหญ่ ทุกคนร่วมใจกันด้วยจำนวนคนนับพัน ในปีนี้ จะเป็นปีที่เริ่มต้นที่ดี ที่จะสามารถจัดต่อไปในปีหน้า และจัดต่อเนื่องต่อๆ ไปทุกๆ ปี
 
นายวรชิต สุนิวัชรานุพงษ์ นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ ประธานโครงการงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า งานครั้งนี้ ทั้ง2สถาบันร่วมใจกัน ทุกคนที่ร่วมเชียร์ฟุตบอล ทุกคนวางแผนเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด พี่ๆ ศิษย์เก่า มาซัพพอร์ตช่วยให้น้องๆ มาร่วมสร้างบรรยากาศในงานนี้ให้ยิ่งใหญ่ ส่วนขบวนพาเหรดจุฬา มีลูกเล่นหลากหลายครอบคลุมเพื่อสะท้อนปัญหาสังคม ผลักดันให้เกิดแก้ไข เพื่อการขับเคลื่อนในสังคม ส่วนของธรรมศาสตร์ จะอีกรูปแบบคนละสไตล์ เป็นซิกเนเจอร์ เรามีความแตกต่าง คนละด้านกัน เป็นสิ่งที่ดีที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ในสังคมนี้ รวมทั้งการแปรอักษรของทั้ง 2 สถาบันด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร่วมสร้างความทรงจำครั้งใหม่ ฟุตบอลประเพณี'ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ'ครั้งที่75 งานนี้ช้างชนช้าง

ความยิ่งใหญ่ที่หวนคืนกลับมา หลังจากรอคอยมา 5 ปี กับการแข่งขันฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ ระหว่างสองมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศไทย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จะกลับมาร่วมสร้างความทรงจำครั้งใหม่ ศึกช้างชนช้างฟุตบอลประเพณีครั้งที่ 75 สมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในฐานะเจ้าภาพการจัดงานในปีนี้ ร่วมกับสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และขุมพลังจากนิสิต นักศึกษาทั้งสองสถาบัน มาร่วมสร้างบทบันทึกแห่งประวัติศาสตร์ไปด้วยกันกันอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2568 ณ สนามศุภชลาศัย ประตู 5 (ฝั่งธรรมศาสตร์) เวลา 12.25 น. และประตู 18 (ฝั่งจุฬาฯ) เปิดสำหรับผู้ลงทะเบียนเวลา 11.00 น. และสำหรับบุคคลทั่วไป Walk-In เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

จุฬาฯ เคลื่อนไหวแล้ว จ่อสอบข้อเท็จจริงปมสโมสรนิสิตยกเลิกขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว

สำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกประกาศกรณีสโมสรนิสิตจุฬาฯ มีมติให้ยกเลิกขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์

'บิ๊กตู่' แซว รมต.ศิษย์เก่าจุฬาฯ 'ไปดูกันเอานะ' ปมสโมสรนิสิตยกเลิกขบวนพระเกี้ยว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ในช่วงท้ายการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

สมาคมศิษย์เก่าจุฬาฯ ประกาศชัด อัญเชิญพระเกี้ยวงานฟุตบอลประเพณี

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์ ออกประกาศยืนยันการจัดงานฟุตบอลประเพณีฯจุฬา-ธรรมศาสตร์ ในครั้งต่อๆไปยังคงสืบสานให้มีการอัญชิญพระเกี้ยว อันเป็นสัญลักษณ์ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า

เอาเข้าไป! องค์การฯนิสิตจุฬา ปลุกยกเลิกขบวนอัญเชิญพระเกี้ยว อ้างล้าหลังขัดคุณค่าสากลเห็นคนไม่เท่ากัน

องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) ซึ่งมีนายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล เป็นนายก อบจ. โพสต์แถลงการณ์เรียกร้องให้ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์