'จีโน่ ฐิติกุล'นำสาวไทย ลุย'บลู เบย์ แอลพีจีเอ' ที่ไห่หนาน ประเทศจีน

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 2 ของโลก

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 2 ของโลกพร้อมด้วย 5 สาวไทย "พราว" ชเนตตี วรรณแสน "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จัสมิน สุวัณณะปุระ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล และ "แจน" วิชาณี มีชัย ร่วมล่าแชมป์แอลพีจีเอ เอเชีย สวิง รายการปิดท้าย ในรายการบลู เบย์ แอลพีจีเอ             ที่เจียน เลค บลู เบย์ กอล์ฟ คอร์ส ในเกาะไห่หนาน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 6-9 มีนาคม 2568 ชิงเงินรางวัลรวม 2.50 ล้านดอลลาร์ หรือราว 85.6 ล้านบาท โดยมี เบลีย์ ทาร์ดี โปรสาวชาวอเมริกัน กลับมาป้องกันแชมป์ของเธอ

สัปดาห์นี้มีนักกอล์ฟสาวไทยร่วมแข่งขันทั้งหมด 6 คนได้แก่ "จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล "พราว" ชเนตตี วรรณแสน "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จัสมิน สุวัณณะปุระ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล และ "แจน" วิชาณี มีชัย ต่างพร้อมจะสร้างผลงานให้ดีที่สุดซึ่งหลายคนเพิ่งจะแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ความเคลื่อนไหวล่าสุด จีโน่ อาฒยา ฐิติกุล มืออันดับ 2 ของโลก เจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 4 รายการจะเล่นเป็นครั้งแรกในรายการนี้ โดยสถิติการเล่นกอล์ฟในปีนี้ คว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ที่ประเทศซาอุดี อาระเบีย เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ ก่อนจะจบอันดับ 3 รายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และจบอันดับ 2 ร่วมรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้จบใน 10  อันดับแรกรวม 11 รายการ ติดต่อกัน ทั้งแอลพีจีเอ และเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ และรายการร่วมของแอลพีจีเอ-พีจีเอ ทัวร์ ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว

"พราว" ชเนตตี วรรณแสน มืออันดับ 48 ของโลก แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการ จะเล่นเป็นปีที่สองติดต่อกัน หลังจากจบอันดับ 37 ร่วมเมื่อปีที่แล้ว และจะเป็นการเล่นรายการที่ 5 ติดต่อกันในทัวร์หลังจากจบอันดับ 32 ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์ ไม่ผ่านตัดตัวฟาวน์เดอร์ส คัพ จบอันดับ 24 ร่วมฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และอันดับ 45 ร่วมเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มืออันดับ 58 ของโลกแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการ จะเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก ส่วนสถิติการแข่งขันในปีนี้ จะเล่นแอลพีจีเอรายการที่ 5 ติดต่อกันหลังจากจบอันดับ 10 ร่วม ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์ ไม่ผ่านตัดตัวฟาวน์เดอร์ส คัพ จบอันดับ 17 ร่วมฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และอันดับ 14 ร่วมเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 

ขณะที่ จัสมิน สุวัณณะปุระ โปรจอมเก๋ามืออันดับ 76 ของโลก เจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 3 รายการ จะเล่นเป็นครั้งที่สี่ โดยสถิติจบอันดับ 11 ร่วมปี 2014 อันดับ 45 ร่วมปี 2018 และไม่ผ่านตัดตัวเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ผลงานในทัวร์ปีนี้จบอันดับ 28 ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนชิพ อันดับ 57 ร่วมฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และอันดับ 55 ร่วมเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ

ด้าน "เปียโน" อาภิชญา ยุบล มืออันดับ 91 ของโลกจะเล่นเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน หลังจากเล่นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วไม่ผ่านตัดตัว และผลงานปีนี้เล่นมาสามรายการไม่ผ่านตัดตัวเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ที่ประเทศซาอุดี อาระเบีย จบอันดับ 61 ร่วมฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และอันดับ 52 ร่วมเอขเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"แจน" วิชาณี มีชัย มืออันดับ 99 ของโลก จะเล่นครั้งที่สอง หลังจากจบอันดับ 48 ร่วมในการเล่นครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ผลงานการเล่นกอล์ฟในปีนี้ เล่นมาสองรายการ ไม่ผ่านตัดตัวในเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ที่ประเทศซาอุดี อาระเบีย และอันดับ 50 ร่วมฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์

นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟระดับชั้นนำดีกรีแชมป์เมเจอร์ หยิน ยัวหนิง จากจีนมืออันดับ 4 ของโลก อายากะ ฟุรึเอะ จากญี่ปุ่นมืออันดับ 7 ของโลก เซลีน บูติเยร์ จากฝรั่งเศส มืออันดับ 11 ของโลก คิม อา-ริมจี อึน-ฮีพัค ซอง-ฮยอน และอี ชอง-อึน6 จากเกาหลีใต้ อี มินจี จากออสเตรเลียแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016 เดเนียล คัง จากสหรัฐอเมริกา

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สีหศักดิ์' มอง 'ฮุนเซน' เยือนจีนตามปกติ อย่าหวั่นไหวตามข่าวฝั่งกัมพูชา

นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา เดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนมีอะไรน่ากังวลหรือไม่ ว่า กัมพูชาไปเยือนตามปกติ เขามีความสัมพันธ์ของเขา

'อาฒยา'พร้อม7สาวไทย ร่วมล่าแชมป์ 'เมเยอร์LPGAคลาสสิก'ที่มิชิแกน 

"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล มือ 2 ของโลก กลับมาร่วมแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “เมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ฟอร์ ซิมพลี กิฟ” ที่รัฐมิชิแกน ระหว่างวันที่ 18-21 มิถุนายนนี้ พร้อมด้วย 7 นักกอล์ฟสาวไทย ร่วมไล่ล่าแชมป์ ชิงเงินรางวัลรวม 3.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 105.6 ล้านบาท ท่ามกลางการประชันวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟหญิงระดับโลกมากมาย 

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ไทยต้องพึ่งตัวเอง อย่าหวังชาติมหาอำนาจมาเป็นมิตร นอกจากมีผลประโยชน์

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า พึ่งตัวเอง ช่วงนี้​ เกิดดราม่า​ ไทยจีนพี่น้องกัน​

‘กริตส์แมน’ร่วมยักษ์จีนพัฒนานวัตกรรมรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติ

พัฒนานวัตกรรมรถบรรทุกขับเคลื่อนอัตโนมัติ GRITSMAN ผนึกเอกชนยักษ์ใหญ่จีน ปูทางเหมืองอัจฉริยะ ลุยงานในพื้นที่ควบคุม ทั้งโรงงานอุตสาหกรรม ท่าเรือ และศูนย์กระจายสินค้า พร้อมทำงาน 24 ชั่วโมง

'แอนโธนี ฮัดสัน'แก้ตัว นักเตะไทยห่างสนามนานเกิน หลังจบเกมเสมอจีน0-0

วันที่ 9 มิถุนายน 2569 เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ จินหัว สปอร์ตส์ เซนเตอร์ สเตเดียม สาธารณรัฐประชาชนจีน การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมิถุนายน ฟุตบอลชายทีมชาติไทย อันดับ 93 ของโลก ลงสนามพบกับ จีน อันดับ 94 ของโลก โดยจบ90นาทีเสมอกะร 0-0 ประตูนั้น