
เยอร์เกน คล็อปป์ อดีตกุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผยว่าเขาวางแผนกลับไปทีมเก่าอีกครั้งหากสโมสรได้เฉลิมฉลองแชมป์พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้ แต่ขอไม่ขึ้นรถแห่กับคนอื่นๆ ด้วย
ปัจจุบัน “หงส์แดง” นำเป็นจ่าฝูงทิ้งห่าง “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล 13 คะแนน ก่อนลงสนาม 10 นัดสุดท้าย ทำให้บรรดา “เดอะ ค็อป” เริ่มมั่นใจว่าปีนี้พวกเขาอาจถึงฝั่งฝันได้แชมป์ลีกเมืองผู้ดีมาครองได้อย่างแน่นอน
ระหวางไปออกงานอีเวนท์ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เยอร์เกน คล็อปป์ ถูกยิงคำถามว่าเขาจะขึ้นรถแห่ฉลองแชมป์กับอดีตลูกทีมที่ลิเวอร์พูล หรือไม่ หากพวกเขาสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ
“ใช่เลย แผนการคือฉลองแชมป์กับ ลิเวอร์พูล แต่ไม่ใช่บนรถบัส ผมจะไปอยู่ตรงนั้นกับผู้คนที่เป็นแฟนๆ คนที่ผมเคยเห็นตอนที่เราขึ้นรถแห่” คล็อปป์ เริ่มกล่าว
“นั่นคือไอเดียของผมในตอนนี้ แต่เราจะได้เห็นกัน ผมคิดว่าผมจะไปอยู่ที่นั่นในเกมสุดท้ายหรืออะไรแบบนั้น ประเด็นคือผมไม่อยากกลับไปก่อนหน้านี้ ผมพูดตรงๆ เพราะผมไม่อยากเอาโชคร้ายไปให้พวกเขา”
“พวกเขาชนะตลอดเวลา แล้วจากนั้นผมกลับไปเข้าสนามหนแรกแต่พวกเขาดันแพ้ขึ้นมา มันคงแบบว่า อะไรกันเนี่ย ดังนั้น ผมจะไปที่นั่นตอนที่มันได้รับการตัดสินเรียบร้อยแล้ว” อดีตเฮดโค้ชชาวเยอรมัน กล่าวปิดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีเมียร์ลีกซูปเปอร์บิ๊กแมตซ์ 'อาร์เซน่อล'ปะทะ'ลิเวอร์พูล' Monomaxไม่พลาดศึกกลางสัปดาห์
ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เดินหน้าความมันส์แบบไม่พัก กับโปรแกรมกลางสัปดาห์ระหว่างวันที่ 7–9 มกราคม 2569 ขนทัพทีมดังลงสนามครบทุกระดับ ตั้งแต่กลุ่มลุ้นแชมป์ ไปจนถึงโซนหนีตกชั้น โดยไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ซูเปอร์บิ๊กแมตช์ อาร์เซนอล ปะทะ ลิเวอร์พูล ศึกยักษ์ชนยักษ์ที่อาจชี้ชะตาการลุ้นแชมป์และทิศทางของตารางคะแนนในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง พร้อมด้วยเกมใหญ่หลายคู่ที่พร้อมระเบิดความเดือดให้แฟนบอลได้ลุ้นกันแบบข้ามคืน ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่ผ่านหน้าจอ ช่อง MONO29

