'นิวคาสเซิล' ปลดล็อกแชมป์รอบ 70 ปี ปราบ 'หงส์แดง' 2-1 ซิวถ้วย 'คาราบาว'

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทำแชมป์หลุดลอยไปอีก 1 รายการ เมื่อพ่ายแพ้ให้กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในรอบชิงฯ คาราบาว คัพ ที่สนามเวมบลีย์ ได้เพียงแค่รองแชมป์ พร้อมส่ง “สาลิกาดง” ได้ชูถ้วยเป็นครั้งแรกในรอบ 70 ปี ของสโมสร

เกมดังกล่าว นิวคาสเซิล ได้สองประตู ออกนำ 2-0 จาก แดน เบิร์น น.45 และอเล็กซารเดอร์ อิซัค น.52 ส่วน “หงส์แดง” มาตีไข่แตกไล่มา 1-2 จาก เฟเดริโก เคียซา น.90+4 แต่ก็ไล่ไม่ทัน

แชมป์คาราบาว คัพ ฤดูกาล 2024/25 ของ นิวคาสเซิล ทำให้พวกเขาปลดล็อกชูถ้วยแชมป์เป็นครั้งแรกในรอบ 70 ปี ส่วน ลิเวอร์พูล อกหักติดๆ กัน หลังก่อนหน้านี้เพิ่งตกรอบ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก จากการดวลจุดโทษพ่าย ปารีส แซงต์ แชร์แม็ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แมนฯยู ชน ลิเวอร์พูล'สัปดาห์แดงเดือด 'อาร์เซนอล'และ'แมนฯซิตี้' ไล่ล่าแต้มชิงจ่าฝูง

เข้าสู่ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของฤดูกาลในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ทุกคะแนนมีความหมาย โดยโปรแกรมระหว่างวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2569 จนถึง วันอังคารที่ 5 พฤษภาคม 2569 เตรียมเสิร์ฟความเข้มข้นแบบต่อเนื่องหลายคู่สำคัญ อัดแน่นบิ๊กแมตช์ชี้ชะตาหัว–ท้ายตาราง นำโดยศึกแดงเดือด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดวล ลิเวอร์พูล, เกมสำคัญลุ้นแชมป์ของ อาร์เซนอล พบ ฟูแล่ม และแมตช์แรงกดดันสูง เอฟเวอร์ตัน ปะทะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีผลต่อทั้งการชิงจ่าฝูงและการหนีตกชั้น! ถ่ายทอดสดครบทุกคู่ทาง Monomax และบางคู่รับชมได้ทาง ช่อง MONO29