'พาลเมอร์' ยอมรับแอบงง เห็น 'ทรัมป์' มอบถ้วยสโมสรโลกให้ 'สิงห์บลูส์'

โคล พาลเมอร์ เพลย์เมกเกอร์ เชลซี ยอมรับว่าเขาเกิดความสับสนเมื่อได้เห็น โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ประเทศเจ้าภาพของการแข่งขัน ขึ้นมาร่วมเวทีระหว่างทีมรับถ้วยสโมสรโลก

โดย จานนี อินฟานติโน ประธาน ฟีฟ่า ผู้จัดการแข่ง ยืนยันก่อนนัดชิงว่า ทรัมป์ จะเข้าชมเกมใน เม็ตไลฟ์ สเตเดียม
และ หลัง เชลซี ชนะ ปารีส แซงต์-แชร์แม็ง 3-0 ปธน.สหรัฐฯ ก็ได้รับเกียรติให้ขึ้นเวทีมอบรางวัล และยืนเป็นแบ็คกราวนด์ขณะเหล่าผู้เล่นชูถ้วย

“ผมรู้ว่า ทรัมป์ จะอยู่ทีนี่ แต่ผมไม่รู้มาก่อนว่าเขาจะอยู่บนเวทีตอนเราชูถ้วย ดังนั้นผมค่อนข้างสับสน” พาลเมอร์ กล่าว

ด้าน โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ก็ได้ให้สัมภาษณ์เช่นกัน โดยระบุว่าถ้วยของรายการนี้ถูกนำไปเก็บไว้ที่ทำเนียบขาว และทาง ฟีฟ่า ก็ทำถ้วยใบใหม่ขึ้นมาเพื่อมอบให้ทีมแชมป์อีกหนึ่งใบ

“ตอนแรก ฟีฟ่า ขอฝากถ้วยไว้ที่เราแบบชั่วคราว เราเลยนำมันไปวางไว้ในทำเนียบขาว” ทรัมป์ เริ่มกล่าว

“ผมถาม ฟีฟ่า ว่าจะรับคืนตอนไหน พวกเขาตอบ เราจะสร้างถ้วยใหม่ พวกคุณสามารถเก็บใบนั้นไว้ได้ตลอดกาล ซึ่งมันค่อนข้างน่าตื่นเต้น”

“สโมสรโลกคือรายการใหญ่ และคุณรู้อยู่แล้วว่า อินฟานติโน คือเพื่อนผม เขาทำงานได้ยอดเยี่ยม พวกเขาเรียกมันว่าฟุตบอล แต่เรายังเรียกว่าซ็อคเกอร์ ผมไม่แน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงคือเรื่องง่าย”

“แต่ในฐานะผู้ชม มันเป็นกีฬาที่ยอดเยี่ยม และวันนี้เราได้เห็นผลที่พลิกล็อคเล็กน้อย ดังนั้นมันน่าทึ่งมาก” ปธน.สหรัฐฯ กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรัมป์เตือนอิสราเอล อย่าแทรกแซงซีเรีย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เตือนอิสราเอลไม่ให้แทรกแซงซีเรีย “เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่อิสราเอลจะต้องรักษาการเจรจาที่มั่นคงและจริงใจกับซีเรีย และต้องไม่มีการกระทำใด ๆ ที่อาจขัดขวางการพัฒนาซีเรียให้กลายเป็นประเทศที่เจริญรุ่งเรือง” ทรัมป์โพสต์บนแพลตฟอร์ม Truth Social ของเขาเมื่อวันจันทร์ เขายังเสริมด้วยว่า “ยังมีโอกาสครั้งประวัติศาสตร์ในการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ”

คณะรวมพลังฯ อ่านแถลงการณ์ 11 ข้อ เรียกร้อง 'ทรัมป์' หยุดแทรกแซงไทย-กัมพูชา

คณะรวมพลังแผ่นดิน ปกป้องอธิปไตย อ่านแถลงการณ์ถึงข้อเรียกร้องต่อนายโดนัลด์ เจ. ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนี้ ข้าพเจ้าประชาชนคนไทยในนาม "คณะรวมพลังแผ่นดิน ปกป้องอธิปไตย"

ไทยลุยกู้ระเบิดแลกลดภาษีสหรัฐ คนระดับทรัมป์พูดแล้ว เรื่องโจ๊กหรือไม่ แต่เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด

นายกฯ เผย ไทยเดินหน้าเก็บกู้ทุ่นระเบิดแลกลดภาษีสหรัฐฯ ลุ้นต่ำกว่า 19% ลั่น ’ทรัมป์‘ พูดแล้วโจ๊กไม่โจ๊กไม่รู้ แต่คนระดับนี้พูดต้องทำดีที่สุด