'ธรรมนัส'ดูแลส.กีฬาทางน้ำ ชุดลุยกีฬาซีเกมส์ทั่วถึง เบี้ยเลี้ยงเข้าบัญชีครบ

จากการแสข่าวเกี่ยวกับการกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ยังค้างจ่ายเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาซีเกมส์ในงวดที่ 2 เดือนเมษายน-กรกฎาคม จนเป็นประเด็นข่าวที่ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกมาเรียกร้องกดดันให้ทางรัฐบาลเร่งดำเนินการจ่ายเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา
 
ในเรื่องนี้ "โค้ชตึก" นายธนาวิชญ์ โถสกุล ผู้อำนวยการสำนักงานสมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมกีฬาทางน้ำก็รับทราบถึงปัญหานี้เช่นกัน โดยในงวดแรกเดือนธันวาคม-มีนาคม ทางกกท.ได้เบิกจ่ายให้เรียบร้อยและนักกีฬากลุ่มซีเกมส์ของสมาคมก็รับเงินเบี้ยเลี้ยงแล้ว แต่ประเด็นปัญหาอยู่ที่งวด 2 เดือนเมษายน-กรกฎาคมที่กำลังเป็นข่าว โดยในช่วงนั้นสมาคมกีฬาทางน้ำอยู่ในช่วงสูญญากาศ จนได้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า มาเป็นนายกสมาคมเมื่อเดือนพฤษภาคม แล้วเริ่มทำงานอย่างเต็มรูปแบบหลังได้รับการรับรองจาก กกท.ในช่วงเดือนกรกฎาคม
 
นายธนาวิชญ์ โถสกุล เผยต่อว่า เรื่องเร่งด่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า จัดการก็คือเรื่องเงินเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา ซึ่งได้รับทราบถึงปัญหาว่าทาง กกท.ยังไม่เซ็นอนุมัติเงินงวดที่ 2 แต่นักกีฬาต้องกินต้องใช้ ทำให้ ร.อ.ธรรมนัส สั่งการให้นำเงินของสมาคมสำรองจ่ายให้นักกีฬาทั้งหมด ให้เบี้ยเลี้ยงเป็นปัจจุบันทั้งหมด แล้วเมื่อได้เงินจาก กกท.แล้วค่อยเอามาคืน ทำให้ตอนนี้กลุ่มนักกีฬาซีเกมส์ของสมาคมกีฬาทางน้ำ 90% ได้เงินตามสิทธิของนักกีฬาแล้ว แต่ก็ยังมีส่วนน้อยที่รอเบิกจ่ายเนื่องจากมีการเพิ่มชื่อเข้ามาหลังจากที่เจ้าหน้าที่สมาคมทำเรื่องเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยง
 
"ร.อ.ธรรมนัส นายกสมาคม มีความเข้าใจในเรื่องปากท้องของนักกีฬา เงินจากรัฐบาลส่วนไหนที่เบิกแล้วยังไม่มา ทางสมาคมก็จะนำเงินมาสำรองจ่ายให้ก่อน เช่นเดียวกับเบี้ยเลี้ยงนักกีฬาซีเกมส์ ที่สมาคมสำรองไปแล้วในงวดที่ 2 ส่วนงวดที่ 3 เจ้าหน้าที่สมาคมทำเรื่องเบิกจ่ายตามกระบวนการของ กกท. แต่จะอนุมัติตามงวดหรือไม่ ก็เป็นเรื่องของอนาคต แต่ปัจจุบันนักกีฬาของสมาคมได้เงินเบี้ยเลี้ยงแล้ว" นายธนาวิชญ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' เปิดใจนั่งหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลั่นไม่ใช่ฝ่ายแค้น ฝ่ายคอย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม กล่าวบนเวทีภายหลังได้รับเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ว่า การเปลี่ยนแปลงของผู้บริหารพรรควันนี้ จริงๆ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ได้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคมา 2 ปีกว่าแล้ว และบ่นกับตนเกือบทุกวันว่า

'กล้าธรรม' ปรับโครงสร้างพรรค 'ธรรมนัส' นั่งหัวหน้า 'ไผ่' เลขาฯ 'นฤมล' คุมเงิน

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา ในฐานะนายทะเบียนพรรค กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 ว่า เราจะปรับโครงสร้

จับ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน ฟื้นความเชื่อมั่น 'อนุทิน' นำฝ่าวิกฤตซ้อนวิกฤต!

เทศกาลสงกรานต์ 2569 ผ่านพ้นไปแล้ว คนไทยกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวกันคึกคัก รัฐบาลภูมิใจที่คนไทยร่วมกับสืบสานประเพณีอันดีงาม และมีเงินสะพัดทั่วประเทศ กระจายรายได้ถึงชุมชน

‘ดรีมทีมหนู’ หลังแอ่น วิกฤตน้ำมัน ทำความมั่นใจวูบ

ไม่มีเวลาฮันนีมูน ดื่มด่ำน้ำผึ้งพระจันทร์ มีแต่ต้องเร่งทำให้ปัญหาใหญ่ของประเทศตอนนี้ที่กระทบไปทุกภาคส่วนและทุกหย่อมหญ้า อย่าง ‘ราคาน้ำมัน’ ดีขึ้น หรือไม่แย่ลงไปกว่านี้

กธ.ไร้อำนาจต้องแบก 58 ชีวิต จับตาขัง ‘งูเขียว’ ได้นานแค่ไหน

‘พรรคกล้าธรรม’ ไม่ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายค้าน’ จำนวนตัวเลข สส. 58 คน ในมือของ ‘พรรคกล้าธรรม’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2569 คือเครื่องตอกย้ำว่า พวกเขาถูกสร้างมาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายรัฐบาล’

ส.กีฬาทางน้ำ-มธ.รังสิต ทำศูนย์ฝึกกระโดดน้ำเยาวชน ป้อนทีมชาติไทย

สมาคมกีฬาทางน้ำแห่งประเทศไทย กับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ลงนามความร่วมมือ MOU ในการพัฒนากีฬากระโดดน้ำในระดับเยาวชน เพื่อต่อยอดไปสู่ทีมชาติไทย โดยจะใช้เป็นสถานที่หลักในการเก็บตัวและสร้างนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ