ดึง'เสก โลโซ'สร้างสีสัน ร้องเพลงเชียร์ซีเกมส์ 'กัองศักด'คุยกรมราชทัณฑ์แล้ว

กกท. ร่วมมือกับ กรมราชทัณฑ์ เตรียมนำผู้ต้องขังที่ฝึกมวยไทยขึ้นโชว์ในพิธีเปิดซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พร้อมประสานขอตัว "เสก โลโซ" ร้องเพลงเชียร์นักกีฬาไทยสร้างสีสันและแรงบันดาลใจ
 
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึง ความคืบหน้าการเตรียมการจัดมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ที่กรุงเทพมหานคร จังหวัดชลบุรี และจังหวัดสงขลา ว่าพิธีเปิดการแข่งขัน วันที่ 9 ธันวาคม 2568 นี้ ทุกอย่างได้ถูกเตรียมการไว้หมดแล้ว แม้จะยังบอกอะไรไม่ได้มาก เพราะต้องการให้พี่น้องประชาชนชาวไทยรวมถึงชาวอาเซียนทุกคนได้เห็นพร้อมกัน แต่รับรองว่าอลังการ น่าตื่นตาตื่นใจและไม่ล้าสมัยแน่นอน
 
ผู้ว่าการ กกท. เผยต่อว่า สิ่งที่บอกได้ตอนนี้คือ เราได้รับความร่วมมือจาก กรมราชทัณฑ์ ที่มีการลงนามในเอ็มโอยู กับ กกท. ซึ่งภายในกรมราชทัณฑ์ มีค่ายมวยและมีผู้ต้องขังหลายคนเรียนมวยไทยอยู่แล้ว โดย กกท.ได้พิจารณาถึงศิลปะการต่อสู้ประจำชาติไทยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ก็จะได้ประสานขอตัวผู้ที่ฝึกมวยไทยมาร่วมแสดงโชว์ในพิธีเปิดกีฬาซีเกมส์
 
นอกจากนี้ยังจะขอตัว เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ" ซึ่งเป็นนักโทษที่มีพฤติกรรมดีมาก และเคยช่วยงานของกรมราชทัณฑ์ด้วยการแสดงดนตรีมาแล้ว และส่วนตัวของ เสก โลโซ ก็ชอบกีฬาอยู่ด้วย กกท.จึงอยากให้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างสีสัน สร้างแรงบันดาลใจผ่านเพลงเชียร์ ซึ่งเราจะขออนุญาตกรมราชทัณฑ์ ขอตัว เสก โลโซ มาช่วยงานกีฬาของประเทศไทยในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้
 
"พี่เสก อาจจะมาแต่งเพลงและร่วมร้องเพลงเชียร์ซีเกมส์ รวมทั้งอาจจะมาแสดงโชว์ในพิธีเปิดก็เป็นได้ คงต้องรอการเจรจาและขออนุญาตก่อน อย่างไรก็ตามจากที่ได้หารือเบื้องต้น พี่เสกมีความยินดีที่จะมาช่วยงานเพื่อชาติ ซึ่งนอกจากพี่เสกแล้ว ยังมีเหล่าบรรดานักแสดง ศิลปิน อินฟลูเอนเซอร์ และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยอีกหลายคน ที่เราติดต่อให้มาช่วยสร้างสีสันด้วยเช่นกัน เพื่อให้ซีเกมส์ครั้งนี้ มีความคึกคักมากยิ่งขึ้นและเป็นครั้งที่ดีที่สุดอย่างที่ตั้งใจไว้" ดร.ก้องศักด กล่าวปิดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดีเอสไอ เรียกสอบปากคำ ทนายดังเมืองปากน้ำ ตัวกลางประสานคดีผู้ต้องหาชาวจีนเพียบ

"ดีเอสไอ" สอบปากคำมากกว่า 20 พยานคดีคุกวีไอพี พบข้อมูลเด็ด "ทนายชื่อดัง" เมืองปากน้ำ เอี่ยวทะเบียนเยี่ยมญาติผู้ต้องขังชาวจีนเพียบ ! ลักษณะคล้ายตัวกลางประสานงานเรื่องคดีความ และพบเส้นเงินรับโอนกันระหว่างทนายดัง-ผู้ต้องขังจีน และเจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เเย้ม เร็ว ๆ นี้เตรียมสรุปสำนวนสืบสวนส่ง ป.ป.ช. ไต่สวนความผิดเจ้าหน้าที่รัฐ

บาสฯซีเกมส์ครั้ง33เข้มข้น ห้ามใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติ ส่งผลดีนักกีฬาท้องถิ่น

ศึกบาสเกตบอล ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 เข้มข้นดุเดือดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาแน่นอน หลังไทยใช้กฎ ห้ามใช้ผู้เล่นโอนสัญชาติ ตามกติกาของสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (ฟีบ้า) นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมยัดห่วงไทย ชี้ทุกชาติชื่นชมไทยใช้กฎนี้สร้างมาตรฐานและส่งผลดีกับผู้เล่นท้องถิ่น ที่จะได้ใช้เวทีนี้พัฒนาความสามารถต่อยอดไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงกว่า

'ไผ่ ลิกค์' ประกาศอัดฉีดนักมวยไทยน็อคเขมร รับ 1 แสน ชนะคะแนนรับ 5 หมื่น

นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคกล้าธรรม(กธ.)ในฐานะนายกสมาคมคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย โพสต์ประกาศผ่านเฟซบุ๊กเผยความพร้อมและความตั้งใจในการผลักดันวงการคิกบ็อกซิ่งไทยสู่ระดับนานาชาติ

'ทักษิณ' ร่วมเวที 'เสก โลโซ' ร้องเพลงใจสั่งมา ในเรือนจำกลางคลองเปรม

"ทักษิณ" ขึ้นเวทีเรือนจำฯ ควงไมโครโฟนร้องเพลง "ใจสั่งมา" บรรยากาศอบอุ่นมวลความสุข เพื่อนผู้ต้องขังกว่า 1,000 คน ต่างลุกโชว์สเต็ปแด๊นซ์