ช่วงนี้อากาศร้อน กกท.เพิ่มน้ำดื่มให้นักกีฬา จัดอาหารไทยให้ต่างชาติได้อร่อย

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2568 ที่สนามกีฬาเบสบอล คลอง 6 จังหวัดปทุมธานี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางไปร่วมชมการแข่งขันเบสบอล ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบแรก พร้อมทั้งตรวจสอบการจัดการแข่งขันให้ได้มาตรฐาน ซึ่งระหว่างนั้นได้มีโอกาสพบปะ เฉิน ฟาน เดย์ ผู้แทนสหพันธ์เบสบอลแห่งเอเชียและผู้ควบคุมการแข่งขัน
 
เฉิน ฟาน เดย์ ระบุว่า ในส่วนของสนามเบสบอลสามารถจัดการได้ดี อยู่ในมาตรฐานไม่มีปัญหาอะไร เช่นดียวกับอาสาสมัคร ก็ช่วยดูแลนักกีฬาเต็มที่ ขณะที่น้ำดื่ม เนื่องจากในช่วงนี้อากาศค่อนข้างร้อน จึงแจ้งให้ทาง กกท.รับทราบ ซึ่งในประเด็นนี้ กกท. ดำเนินการเพิ่มจำนวนน้ำดื่มให้ทันที นอกจากนี้ กกท. ยังได้แจ้งให้นักกีฬาทราบอีกว่า ได้จัดอาหารไทย เช่น ข้าวผัดกะเพรา ให้ทุกคนได้ลองอีกด้วย 
 
ด้าน นางนงลักษณ์ มารดา โจ ดารู นักเบสบอลทีมชาติไทย ซึ่งเป็นนักแสดงระดับฮอลลีวูด ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ก็ได้พูดคุยกับ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ด้วยว่า การแข่งขันครั้งนี้จัดได้ดี และได้มาตรฐานสากล 
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เคลมกันไม่จบ! 'เอ็ดดี้' กางหลักฐาน ส้มตำ-ลาบ-ข้าวเหนียวมะม่วง

“อัษฎางค์ ยมนาค” ไล่เรียงที่มาของส้มตำ ลาบ และข้าวเหนียวมะม่วง หลังเกิดกระแสเพื่อนบ้านอ้างความเป็นเจ้าของอาหารชื่อดัง ย้ำวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขงมีรากร่วมกัน แต่การสรุปว่าไม่ใช่อาหารไทยถือเป็นการตัดตอนประวัติศาสตร์

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 38 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 35 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และภาคตะวันออก

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 44 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 34 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางพัดปกคลุมทะเลอันดามัน

อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 48 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก