กกท. มอบเงินรางวัล 487 ล้านบาท โอนไวให้นักกีฬาไทยหลังจบซีเกมส์ ครั้งที่ 33

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลและแสดงความยินดีให้แก่นักกีฬา ผู้ฝึกสอนสมาคมกีฬา และเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยมี ดร.พัฒพงศ์ พงษ์สกุล ผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายธนา ไชยประสิทธิ์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, นักกีฬา, ผู้ฝึกสอน, สมาคมกีฬา, เจ้าหน้าที่, สื่อมวลชน และคณะผู้บริหาร กกท. เข้าร่วม ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กกท. เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2568 ที่ผ่านมา

โดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในนามของรัฐบาลและพี่น้องประชาชนชาวไทย ขอแสดงความชื่นชมและยกย่องนักกีฬา ผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬา เจ้าหน้าที่ รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างผลงานอันน่าภาคภูมิใจ ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน นับเป็นความสำเร็จอันสำคัญและเป็นเกียรติประวัติของประเทศชาติ ที่นักกีฬาทีมชาติไทยสามารถสร้างชื่อเสียงและนำความภาคภูมิใจมาสู่พี่น้องประชาชนชาวไทยอีกครั้ง

จากผลงานของทัพนักกีฬาไทยที่สามารถคว้าเหรียญรางวัลรวมทั้งสิ้น 500 เหรียญ ประกอบด้วย 233 เหรียญทอง 154 เหรียญเงิน และ 113 เหรียญทองแดง ความสำเร็จดังกล่าวเป็นผลจากความเสียสละ ความมุ่งมั่น และการทุ่มเททั้งกำลังกายและกำลังใจของนักกีฬา ผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬา เจ้าหน้าที่ และบุคลากรกีฬาทุกภาคส่วน อีกทั้งยังสะท้อนถึงศักยภาพและความสามารถของวงการกีฬาไทยที่เป็นที่ประจักษ์ในเวทีนานาชาติอย่างชัดเจน

โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสำเร็จและรางวัลที่นักกีฬาทุกคนได้รับในครั้งนี้ จะเป็นขวัญและกำลังใจสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง ยึดมั่นในสปิริตของการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ และกติกาการแข่งขันอย่างเคร่งครัด เพื่อธำรงไว้ซึ่งชื่อเสียงของประเทศชาติ และประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งต่อๆไป

ทั้งนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กกท. ได้มอบเงินรางวัลสนับสนุนแก่นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬา รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 487,365,000 บาท แบ่งเป็นเงินรางวัลสำหรับนักกีฬา 335,700,000 บาท ผู้ฝึกสอน 16,185,000 บาท และสมาคมกีฬา 100,710,000 บาท โดยดำเนินการโอนเงินในรูปแบบเรียลไทม์เข้าบัญชีของนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาโดยตรง จากผลงานรวม 500 เหรียญรางวัล ประกอบด้วย 233 เหรียญทอง 154 เหรียญเงิน และ 113 เหรียญทองแดง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โค้ชวัง'นำทีมชี้แจงปัญหา เหตุ'ซีเกมส์'ล้มเหลว พร้อมวางแผนลุยศึกเอเชียU23

วันที่ 23 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคาร FA Thailand สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อสรุปผลงานของทีมฟุตบอลชายในการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รวมถึงวางแผนสำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไป ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายที่ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างวันที่ 6-24 มกราคม 2569 

กกท.รับรอง'พิกเคิลบอล' ได้'ทยา'นั่งนายกคนแรก ลุยผลักดันสู่กีฬาระดับชาติ

การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) รับรองการจดทะเบียน "สมาคมกีฬาพิกเคิลบอล" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 15 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ "กลุ่มไทยแลนด์ พิกเคิลบอล แชมป์เปี้ยนชิพ" ที่มีนางทยา ทีปสุวรรณ เป็นประธานกลุ่ม ได้มีการผลักดันกีฬาพิกเคิลบอลอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การยื่นเสนอให้ได้รับการรับรองเป็น “ชนิดกีฬา” จน กกท. มีมติเห็นชอบอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และต่อยอดสู่การจัดตั้งสมาคมพิกเคิลบอลอย่างสมบูรณ์ โดยมีนางทยาเป็นนายกสมาคมฯคนแรก

กกท.เตรียมทัพไทย สู้'เอเชียนเกมส์2569' ลดนักกีฬา-เน้นคุณภาพ-หวังผลมากขึ้น

กกท. ต่อยอดจากตำแหน่งเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 33 โดยเฉพาะกลุ่มกีฬาโอลิมปิกสปอร์ต ที่หลายชนิดกีฬา ทำผลงานออกมาน่าชื่นชม เดินหน้าเตรียมทัพไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ต่อเนื่อง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. วางแผน คัดเลือกเข้มข้น ลดจำนวนนักกีฬา เน้นคุณภาพ คาดหวังผลงานมากขึ้น