กระบี่ชวน “กินเปลี่ยนโลก” มหกรรมอาหาร Krabi Food Fest

บรรยากาศงาน Krabi Food Fest ปีที่ผ่านมา

ททท.สำนักงานกระบี่ ชวนนักกินสายกรีนร่วมงานมหกรรมอาหาร Krabi Food Fest : “กินเปลี่ยนโลก”  ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ที่จะถึงนี้ เน้นแนวคิด กรีนอีเวนต์ ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม อิ่มอร่อยกับ 60 ร้านดังเมืองกระบี่ เรียนรู้สารพัดประโยชน์จากการกิน ทั้งกินเป็นยา กินอย่างรู้ที่มา กินเพื่อสุขภาพ อาหารปลอดภัย กินตามท้องถิ่น และกินตามฤดูกาล จากนั้นในเดือนมีนาคม-เมษายน ชวนลุยเที่ยว 10 เกาะสวยเมืองกระบี่ ด้วยแคมเปญ “ผู้หญิงติดเกาะ”

เชิญชวนร่วมงาน Krabi Food Fest

หลายคนอาจจะมองว่า การกินเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ที่ต้องทำกันเป็นปกติอยู่แล้ว แต่การรู้จักเลือกกินอย่างมีคุณค่า นับว่าเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ต้องเรียนรู้ และกำลังเป็นกระแสนิยมของผู้คนในขณะนี้

ล่าสุด นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.สำนักงานกระบี่ พร้อมเครือข่ายพันธมิตรและผู้ประกอบการในจังหวัดกระบี่ กำหนดจัดงานมหกรรมอาหาร Krabi Food Fest : “กินเปลี่ยนโลก” ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 บริเวณหาดอ่าวนาง (ระหว่างร้านอาหาร C2 Beach Club Aonang Krabi และร้านอาหาร The Last Fisherman Bar) เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ รวมทั้งสร้างรายได้เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่

สำหรับแนวคิดในการจัดงานเน้นเรื่องประโยชน์จากการกิน เช่น การกินเพื่อสุขภาพ กินเป็นยา กินอาหารปลอดภัย กินตามท้องถิ่น และกินตามฤดูกาล รูปแบบการจัดงานเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกมิติ โดยผู้มาร่วมงานจะรู้ที่มาของอาหาร และวัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุงอย่างครบถ้วนว่ามีความสะอาด ปลอดภัยอย่างแน่นอน ถือเป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ Krabi Go Green ของจังหวัดกระบี่

ภายในงาน ชวนอิ่มอร่อยไปกับ 60 ร้านอาหารดังของจังหวัดกระบี่ โดยการออกร้านจำหน่ายอาหารแบ่งเป็น 6 โซน ได้แก่ โซนผู้ประกอบการโรงแรม/ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว,โซนสมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่, โซนท่องเที่ยวชุมชน, โซนอาหารฮาลาล, โซนร้านกาแฟ และโซนการรณรงค์เรื่องการใช้ภาชนะทดแทนโฟม หรือพลาสติก

ตลอดการจัดงาน พบกับเชฟชื่อดังหลากฝีมือ อย่างเชฟบูม กันต์ยรัตน์, เชฟเก่ง ราชวัติ ผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศจากรายการดัง “เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และเชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พิธีกรรายการ Food Work ที่จะมารังสรรค์วัตถุดิบท้องถิ่น เป็นเมนูใหม่หนึ่งเดียวให้กระบี่

ในงานนี้ ยังมีการรณรงค์ให้ผู้ร่วมงาน ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ด้วยการพกพาภาชนะส่วนตัว เช่น การนำกล่องข้าวมาซื้ออาหาร การพกกระบอกน้ำส่วนตัวเพื่อซื้อเครื่องดื่มแทนการรับแก้วพลาสติกใช้แล้วทิ้งจากร้านค้า การใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติกควบคู่กับการปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด  โดยผู้เข้าร่วมงานต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือผลรับรองการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง และเมื่ออยู่ในงานต้องสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งผู้จัดงานเตรียมไว้ให้อย่างเพียงพอ

แคมเปญรับฤดูร้อน ผู้หญิงติดเกาะ..กระบี่

ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ ททท. กล่าวต่อว่า ททท.สำนักงานกระบี่ยังเดินหน้ากระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง  ด้วยการชู 10 เกาะสวยทำแคมเปญ “ผู้หญิงติดเกาะ...กระบี่” ชวนนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อน  ภายใต้แนวคิด “ความสวยงามควบคู่กับความปลอดภัย” เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายใต้มาตรการสาธารณสุขไปพร้อมๆ กัน

สาวติสท์ ติดเกาะกลาง

ทั้งนี้ จากสถิติข้อมูลท่องเที่ยวกระบี่ในปี 2562 มีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนรวม 6.83 ล้านคน โดยมีสัดส่วนเป็นนักท่องเที่ยวเพศชายมากกว่าเพศหญิง ร้อยละ 52.90 : 47.10 สำหรับตลาดนักท่องเที่ยวชาวไทย พบว่านักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงที่เข้ามาท่องเที่ยวร้อยละ 45.20 เป็นกลุ่ม Gen Y ซึ่งพฤติกรรมคือ มีความมั่นใจในตัวเองสูง กล้าแสดงออก และไฮเทคโนโลยี ชอบเดินทางท่องเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ โดยร้อยละ 33.90 จะใช้เวลาท่องเที่ยวประมาณ 2-3 วัน จึงมองว่าเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มศักยภาพสูง สามารถขยายสัดส่วนเพิ่มด้วยการกระตุ้นจำนวนการเดินทางและค่าใช้จ่ายได้ โดยเฉพาะในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนนี้ จึงนำ 10 เกาะสวยของพื้นที่มาจัดทำแคมเปญ “ผู้หญิงติดเกาะ...กระบี่” เพื่อชวนนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงมาเที่ยวพร้อมทำกิจกรรมที่ท้าทาย และได้แสดงออกในมุมใหม่มาเป็นจุดขายให้ตรงกับคาแรคเตอร์สาวๆ มากยิ่งขึ้น

สาวฮิปปี้ติดเกาะจำ

สาวเก๋ไก๋ติดเกาะพีพี

ทั้งนี้ เริ่มต้นจาก สาวติสท์ติดเกาะกลาง, สาวฮิปปี้ติดเกาะจำ, สาวเก๋ไก๋ติดเกาะพีพี สาวโปรดักทีฟติดเกาะลันตา,  สาวหวานติดเกาะไหง, สาวเริงร่าติดเกาะปอดะ, สาวฮอทติดเกาะห้อง, สาวชิลติดเกาะไผ่, สาวแอคทีฟติดเกาะรอก และเงือกสาวติดเกาะห้า โดยร่วมมือกับสมาคมไทยบริการนำเที่ยวสาขาภาคใต้ตอนบนเสนอขายแพ็กเกจ “ผู้หญิงติดเกาะ...กระบี่” 3 วัน 2 คืน แก่นักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิง 300 คนแรกทุกกลุ่มทุกประเภทการเดินทางที่มีผู้หญิงร่วมเดินทางด้วย มาท่องเที่ยวกระบี่ระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายนนี้ จะได้รับผ้าพันคอบาติกจาก ททท.สำนักงานกระบี่ มูลค่าผืนละ 300 บาท 1 ผืน/คน เป็นของที่ระลึกทันที

สาวโปรดักทีฟติดเกาะลันตา

สาวหวานติดเกาะไหง

สาวเริงร่าติดเกาะปอดะ 

นอกจากนี้ยังจะร่วมกับ Agoda เสนอขายโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หรือ Green Hotel ชวนนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงทุกกลุ่มทุกประเภทที่ทำการจองและเข้าพักในเดือนเมษายนนี้ 100 บุ๊กกิ้งแรก จะได้รับคูปองเงินสดมูลค่า 500 บาท/ห้อง/บุ๊กกิ้ง นำไปเป็นส่วนลดห้องพักคืนที่ 2 กับโรงแรมเดียวกันในคืนแรกอีกด้วย ซึ่งจากการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง ททท. คาดว่าในปี 2565 กระบี่จะมีสัดส่วนนักท่องเที่ยวกลุ่มผู้หญิงเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 10% อย่างแน่นอน

สาวฮอทติดเกาะห้อง

สาวชิลติดเกาะไผ่

สาวแอคทีฟติดเกาะรอก

เงือกสาวติดเกาะห้า

ทั้งนี้ ผู้สนใจข้อมูลกิจกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ สามารถติดตาม ได้ที่ Facebook Fanpage : wearekrabi  หรือ www.wearekrabi.com หรือ

สอบถามที่ โทร. 0-7562-2163 และ 1672 เพื่อนร่วมทาง

 สรณะ รายงาน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมืองสุขสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค”

เมืองสุขสยาม ไอคอนสยาม ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “อัศจรรย์สุขสยาม ท่องเที่ยวชุมชน 5 ภาค” เรียนรู้วิถีไทย ใส่ใจมรดกวัฒนธรรม สุขทั่วสยามอย่างยั่งยืน เนรมิตแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยที่หลากหลายในพื้นที่

คาด 2 แสนคนร่วมงานถือศีลกินผักภูเก็ตเงินสะพัด 3 พันล้าน

ผอ.ททท.ภูเก็ต คาดการณ์งานเทศกาลถือศีลกินผักภูเก็ต 9 วัน มีผู้เดินทางมาร่วมทั้งไทยและเทศเกือบ 2 แสนราย เงินหมุนเวียนกว่า 3 พันล้านบาท

เติมเต็มสีสันชีวิต กับหลากกิจกรรมท่องเที่ยวพัทยา-ชลบุรี

ททท. สำนักงานพัทยา ชวนร่วมกิจกรรมหลากหลายในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงสิ้นปี มีทั้งงานประเพณี งานวิ่ง งานดนตรี อาหาร งานศิลปะ ท่องเที่ยวชุมชน เพิ่มสีสันการเดินทางให้นักท่องเที่ยวทุกกลุ่มแบบครบครัน

เปิดตัวโครงการ 'เที่ยวเมืองไทยให้หายคิดถึง' พลิกโฉมท่องเที่ยวไทยยั่งยืน

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เที่ยวเมืองไทยให้หายคิดถึง” เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย พร้อมจัดกิจกรรม

'ธนกร' ซูฮก 'บิ๊กตู่' มีวิสัยทัศน์กล้าตัดสินใจเปิดประเทศ!

'ธนกร' ปลื้มฝีมือบริหารของรัฐบาล และนโยบาย 'บิ๊กตู่' 9 เดือนแรก นักท่องเที่ยวเดินทางมาไทยทะลุ 5.01 ล้านคน ขณะที่ ททท.มั่นใจ สิ้นปีนี้ได้เห็นตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติ 9-10 ล้านคนแน่

“ททท.”ผนึก “หนีกรุง คอนเน็ค” เฟ้นหาแหล่งเที่ยวใหม่ ผ่านรายการ One Pic Big Dream เกมภาพกระตุกต่อม ซีซัน 4

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายรัฐรงค์ ศรีเลิศกรรมการบริหาร บริษัท หนีกรุง คอนเน็ค จำกัด และนายฌอห์ณ จินดาโชติ ร่วมแถลงข่าว “ททท.” จับมือ “หนีกรุง คอนเน็ค”