ชวนเที่ยวชม 5 พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ฟรี ถึง 15 ม.ค. 66 ส่งเสริมท่องเที่ยวด้วยซอฟต์พาวเวอร์

'ทิพานัน' ชวนเที่ยวชม 5 พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ฟรี เป็นของขวัญปีใหม่จากกระทรวงการคลัง ได้แล้ววันนี้ -15 ม.ค. 66 หนุนต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยซอฟต์พาวเวอร์ ตามนโยบาย นายกฯ

30 ธ.ค.2565 -น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องในวาระปีใหม่ 2566 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ผลักดันโครงการเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ. 2566 ให้แก่ประชาชน ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ผ่านโครงการเที่ยวปีใหม่สุขใจไปกับพิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ประชาชน โดยไม่เก็บค่าเข้าชมทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค 5 แห่ง ซึ่งนอกจากมอบความสุขให้ประชาชนแล้ว ยังเป็นการเผยแพร่ภารกิจและความรู้เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ให้รู้จักแพร่หลายมากขึ้น

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันพบว่า เทรนด์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ความสนใจการท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ในพิพิธภัณฑ์มากขึ้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ประวัตศาสตร์ วัฒนธรรม พัฒนาการด้านต่างๆ เป็นแรงบันดาลใจต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ และยังส่งเสริมให้เกิดการผลิตสินค้าและบริการ อีกทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจของชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียงกับพิพิธภัณฑ์ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ พล.อ.ประยุทธ์ ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ด้วยซอฟต์พาวเวอร์

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกกลุ่มทุกวัย ร่วมเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 มกราคม 2566 ได้แก่

1.พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ ถนนจักรพงษ์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานครโทร. 0 2282 0818 พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์
02 282 0818
แผนที่ : https://g.co/kgs/Mjr7BN

2.พิพิธบางลำพู ถนนพระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร โทร. 0 2281 9828
แผนที่ : https://g.co/kgs/nuKupc

3.พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โทร. 0 5322 4237
แผนที่ : https://g.co/kgs/XRw2D4

4.พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดขอนแก่น ถนนศรีจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โทร. 09 3124 6914
แผนที่ : https://g.co/kgs/Ruw22B

5.พิพิธภัณฑ์ธนารักษ์ จังหวัดสงขลา ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา โทร. 0 7430 7071
แผนที่ : https://g.co/kgs/tWhTyu

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทิพานัน' ชวนเที่ยวงานหัตถรรมที่ภูเก็ต ปลุกพลังซอฟต์พาวเวอร์กระตุ้นเศรษฐกิจ

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขับเคลื่อนซอฟต์พาวเวอร์ไทย ตามยุทธศาสตร์ 5 F เพื่อเศรษฐกิจสร้างสรรค์และสอดคล้องแนวทาง BCG โมเดล จึงสนับสนุนนำซอฟต์พาวเวอร์

'ทิพานัน' แจ้งข่าวกลุ่มเปราะบาง มอบอำนาจยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ ขู่เชือดคนสวมสิทธิ์

'ทิพานัน'แจ้งข่าว กลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง มอบอำนาจยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้ เผย 'ประยุทธ์' ห่วงใยขอความร่วมมือประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเปราะบางเข้าถึงข้อมูล ขู่ดำเนินการเด็ดขาดคนสวมสิทธิ์ทั้งแพ่งและอาญา

'ทิพานัน' อวย 'บิ๊กตู่' ผู้นำทีมไทยแลนด์พลิกพื้นเศษฐกิจหลังโควิด

'ทิพานัน' โชว์ผลงาน 'พล.อ.ประยุทธ์' เป็นผู้นำฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจได้ยอดเยี่ยม ยก 'ทีมไทยแลนด์' คือพระเอกทั้งทีม หลังรายงาน 'สศค.-IMF' สะท้อนผลสำเร็จฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิดดีขึ้น-ว่างงานลดลง

'ทิพานัน' แจงยิบผลประกาศบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 'ผ่าน-ไม่ผ่าน' ต้องทำอย่างไร

'ทิพานัน' ย้ำประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้ววันนี้ผ่าน-ไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไรบ้าง ย้ำ พล.อ.ประยุทธ์ มุ่งลดความเหลื่อมล้ำทุกมิติ

กางสิทธิ 'บัตรทองพรีเมียม' อัปเกรดดูแลสุขภาพคนไทย เล็งขยายสิทธิบริการทุกคน

'ทิพานัน'กางสิทธิ 'บัตรทองพรีเมียม' โชว์ 'ประยุทธ์' อัปเกรดดูแลสุขภาพคนไทย เป็นโรคร้ายไม่ต้องจ่ายสักบาท หวังทุกสิทธิรักษาเท่าเทียมด้วยมาตรฐานสูง เล็งแก้กฎหมายขยายสิทธิประโยชน์ สปสช. บริการทุกคน นอกเหนือสิทธิบัตรทอง