ชวนชมทะเลหมอกเหนือ 'เขื่อนแควน้อย'

ชมทะเลหมอกเหนือเขื่อนแควน้อย สัมผัสอากาศหนาว 18 องศาที่อุทยานแห่งชาติแควน้อย ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

24 พ.ย.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศในหลายพื้นที่เริ่มลดลง โดยเฉพาะยอดดอยสภาพอากาศหนาวเย็นลงแล้ว โดยที่อุทยานแห่งชาติแควน้อย อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เริ่มมีสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยยามเช้าอยู่ที่ 18 องศา ชมวิวทะเลหมอกเหนือเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมากางเต้นท์นอนสัมผัสอากาศหนาว ยามเช้าตื่นมาชมธรรมชาติที่สวยงาม

นายฟารุต ใจทัศน์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแควน้อย กล่าวว่า ขณะนี้อุทยานแห่งชาติแควน้อย ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวสำหรับท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติแควน้อยแล้ว โดยนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโควิด-19 ของจังหวัดพิษณุโลกและข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติแควน้อยอย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 1 เข็มขึ้นไป ระยะการฉีดไม่น้อยกว่า 14 วัน พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนผ่าน Application หมอพร้อมหรือเอกสารอื่นๆ ที่ทางราชการออกให้ กรณีที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนต้องมีผลตรวจหาเชื้อ RT-PCR หรือ ATK ให้เป็นผลลบไม่เกิน 72 ชั่วโมง นับตั้งแต่เดินทางเข้ามา โดยจะต้องมีใบรับรองผลการตรวจจากสถานพยาบาล ผู้ที่เคยติดเชื้อ โควิด-19 และผ่านการรักษาตัวตามกระบวนการจนหายเป็นปกติแล้ว สามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ โดยจะต้องผ่านกระบวนการรักษา กักตัว และพักฟื้นมาแล้ว 28 วัน แต่ไม่เกิน 3 เดือน และจะต้องแสดงเอกสารยืนยันการรักษาตัวที่ออกโดยสถานพยาบาลมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแควน้อย

นายฟารุตกล่าวอีกว่า ในช่วงนี้จังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะตามยอดดอย พื้นที่สูงเริ่มมีสภาพอากาศหนาวเย็นแล้ว ที่อุทยานแห่งชาติแควน้อยบรรยากาศสมบูรณ์สวยงาม มีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้มานอนพักชมดาวและหมอกสวยงามในช่วงเช้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งอุทยานแห่งชาติแควน้อย เป็นอุทยานที่ไม่ไกลจากตัวเมืองพิษณุโลกมากนักระยะทางเพียง 70 กิโลเมตร มีสถานที่กางเต้นท์และบ้านพักให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสอากาศและธรรมชาติที่สวยงาม โดยบริเวณทางขึ้นอุทยานฯมีน้ำตกสันตะเคียน ที่ขณะนี้ระดับน้ำกำลังดีสามารถแวะถ่ายรูปและพักผ่อนก่อนขึ้นตัวอุทยานได้ สำหรับการจองที่พักสามารถจองออนไลน์ผ่าน Application QueQ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจ facebook : Khaew Noi National Park-อุทยานแห่งชาติแควน้อย หรือหมายเลขโทรศัพท์ 055-906615 ในวันและเวลาราชการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เที่ยว-เรียน-เล่น-ฟิน นอกบ้านย่านศาลายา

คนกรุงที่เบื่ออยู่บ้าน การเลือกสถานที่สำหรับเปิดโลกการเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ไม่จำเป็นต้องออกเดินทางไปไกลหรือใช้เวลามาก เพียงแค่1หรือ2 วัน กับที่เดียวที่รวมทุกอย่างครบให้เราสามารถเพลิดเพลินผ่อนคลายเช้าจรดค่ำได้อย่างมีความสุข ก็ถือเป็นการเติมเต็มร่างกาย

เช็กอินอุดรธานี ไหว้พระ-เที่ยว-พัก 'MOCO'ดีไซน์สวย

อุดรธานีเป็น 1 จังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองที่เปิดแหล่งท่องเที่ยวชวนทุกคนออกไปเช็กอินให้ฟินรับเปิดประเทศ คำชะโนด ที่เที่ยวสายมูตอนนี้ก็เปิดแล้ว แต่ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น “เที่ยวคำชะโนด” ก่อน ที่นี่นอกจากจะโดดเด่นเรื่องความเชี่อและความศรัทธาแล้ว ส่วนของธรรมชาติยังมีความอุดมสมบูรณ์

'ราชประสงค์ 8 องค์เทพ' แลนด์มาร์กสายมู

ราชประสงค์ย่านช้อปปิ้งที่มีสีสันและพื้นที่เศรษฐกิจใจกลางมหานครกรุงเทพ ก่อนหน้านี้ เงียบเหงาเพราะมาตรการเข้มห้างสรรพสินค้าและไม่อนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารที่ร้านแบบปกติได้ คนมาห้างเพื่อซื้อสินค้าและของใช้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตเท่านั้น บวกกับไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่งผลให้ราชประสงค์ซบเซาและร้างผู้คน สี่แยกที่จราจรเคย

เส้นทางธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์ พร้อมรับ นทท.

9 พ.ย. 2564- นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ดําเนินการตรวจสอบอาคาร สิ่งก่อสร้าง และสิ่งอํานวยความสะดวกต่างๆ ภายในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ตามแนวทางการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ รูปแบบวิถีใหม่ (New Normal) ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พบว่ามีสิ่งอํานวยความสะดวกบางแห่ง มีความชํารุด บกพร่อง จําเป็นที่จะต้องได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมให้ใช้การได้ตามปกติ

หนาวแล้ว! ชมทะเลหมอกที่พิษณุโลก

พิษณุโลกเข้าหน้าหนาวเต็มตัวแล้ว นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เดินขึ้นเขาโปกโล้น ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงาม ร่องเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ท่ามกลางอุณหภูมิ18 องศา