ชวนชมทะเลหมอกเหนือ 'เขื่อนแควน้อย'

ชมทะเลหมอกเหนือเขื่อนแควน้อย สัมผัสอากาศหนาว 18 องศาที่อุทยานแห่งชาติแควน้อย ต.คันโช้ง อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

24 พ.ย.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้สภาพอากาศในหลายพื้นที่เริ่มลดลง โดยเฉพาะยอดดอยสภาพอากาศหนาวเย็นลงแล้ว โดยที่อุทยานแห่งชาติแควน้อย อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก เริ่มมีสภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยยามเช้าอยู่ที่ 18 องศา ชมวิวทะเลหมอกเหนือเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมากางเต้นท์นอนสัมผัสอากาศหนาว ยามเช้าตื่นมาชมธรรมชาติที่สวยงาม

นายฟารุต ใจทัศน์กุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแควน้อย กล่าวว่า ขณะนี้อุทยานแห่งชาติแควน้อย ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวสำหรับท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติแควน้อยแล้ว โดยนักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันโควิด-19 ของจังหวัดพิษณุโลกและข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติแควน้อยอย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 1 เข็มขึ้นไป ระยะการฉีดไม่น้อยกว่า 14 วัน พร้อมแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนผ่าน Application หมอพร้อมหรือเอกสารอื่นๆ ที่ทางราชการออกให้ กรณีที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีนต้องมีผลตรวจหาเชื้อ RT-PCR หรือ ATK ให้เป็นผลลบไม่เกิน 72 ชั่วโมง นับตั้งแต่เดินทางเข้ามา โดยจะต้องมีใบรับรองผลการตรวจจากสถานพยาบาล ผู้ที่เคยติดเชื้อ โควิด-19 และผ่านการรักษาตัวตามกระบวนการจนหายเป็นปกติแล้ว สามารถเข้ามาท่องเที่ยวได้ โดยจะต้องผ่านกระบวนการรักษา กักตัว และพักฟื้นมาแล้ว 28 วัน แต่ไม่เกิน 3 เดือน และจะต้องแสดงเอกสารยืนยันการรักษาตัวที่ออกโดยสถานพยาบาลมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแควน้อย

นายฟารุตกล่าวอีกว่า ในช่วงนี้จังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะตามยอดดอย พื้นที่สูงเริ่มมีสภาพอากาศหนาวเย็นแล้ว ที่อุทยานแห่งชาติแควน้อยบรรยากาศสมบูรณ์สวยงาม มีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้มานอนพักชมดาวและหมอกสวยงามในช่วงเช้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งอุทยานแห่งชาติแควน้อย เป็นอุทยานที่ไม่ไกลจากตัวเมืองพิษณุโลกมากนักระยะทางเพียง 70 กิโลเมตร มีสถานที่กางเต้นท์และบ้านพักให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการมาสัมผัสอากาศและธรรมชาติที่สวยงาม โดยบริเวณทางขึ้นอุทยานฯมีน้ำตกสันตะเคียน ที่ขณะนี้ระดับน้ำกำลังดีสามารถแวะถ่ายรูปและพักผ่อนก่อนขึ้นตัวอุทยานได้ สำหรับการจองที่พักสามารถจองออนไลน์ผ่าน Application QueQ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจ facebook : Khaew Noi National Park-อุทยานแห่งชาติแควน้อย หรือหมายเลขโทรศัพท์ 055-906615 ในวันและเวลาราชการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แลนด์มาร์คใหม่เมืองเบตง กระตุ้นเศรษฐกิจพื้นที่

ช่วงวันหยุด ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ยังคงเป็นไฮไลท์สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องมาสัมผัส ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานและ ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง สร้างเสน่ห์สีสัน และความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้บรรยากาศคึกคัก

นักท่องเที่ยวปลื้มยอดดอยอินทนนท์ยังหนาวยะเยือก!

นักท่องเที่ยวต่างประทับใจรับลมหนาวบนยอดดอยอินทนนท์ต่อเนื่อง​ ชื่นชม​น้ำค้างแข็งจุใจอีกระลอก​ อุณหภูมิ​แตะ​ 3​ องศา​ ปีนี้สถิติ​น้ำค้าง​แข็ง​มีมากสุดๆ

นักท่องเที่ยวแห่ชมน้ำค้างแข็งยอดดอยอินทนนท์

นักท่องเที่ยวประทับใจรับลมหนาวบนยอดดอยอินทนนท์​ ชื่นชม​น้ำค้างแข็งอีกระลอก​ ม.ค.ปีนี้เกิดมากสุด​ อุตุฯเผยอากาศจะหนาวลงอีกระยะนี้

หนาวแล้ว! ชมทะเลหมอกที่พิษณุโลก

พิษณุโลกเข้าหน้าหนาวเต็มตัวแล้ว นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เดินขึ้นเขาโปกโล้น ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงาม ร่องเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ท่ามกลางอุณหภูมิ18 องศา