ศุกร์, 28 สิงหาคม 2569

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.2°C/25.6°C

กรองสถานการณ์

ฮั้วสว.'ข้อเท็จจริง'ปะทะ'กระแส' จบที่ศาล หรือรอวันแตกหัก?

สถานการณ์การเมืองในห้วงเวลานี้เปรียบเสมือนฉากทัศน์ของ สงครามตัวแทน ระหว่าง 2 ขั้วอำนาจที่มียุทธวิธีต่างกันสุดขั้ว ระหว่างฝ่าย ‘สีส้ม’ นำโดยพรรคประชาชนอย่าง “ไอติม” พริษฐ์ วัชรสินธุ์ และเครือข่ายภาคประชาสังคม ไอลอว์ “ยิ่งชีพ อัชฌานนท์” พ่วง สว.ประชาชน และผู้สมัคร สว.สำรอง ที่เดินเกมใช้ข้อมูลข่าวสาร สำนวนในคดี เปิดโปงความไม่โปร่งใสในคดีฮั้ว สว.รายวัน

ยื่นตีความปม‘ซื่อสัตย์’ ใช้ศาลรธน.เซฟ‘อิ๊งค์’

อ่านแวบแรกสังคมอาจดูแคลน รัฐบาลแพทองธาร ชินวัตร หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 25 ก.พ. มอบหมายให้ ชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทำหนังสือส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความคำนิยาม “ไม่ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์” คืออะไร

ยังไม่แตก!รอลุ้นอีกเฮือก'คดีฮั้ว' ให้ชัด'ดีเอสไอ-กกต.'ใครทำอะไร

ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปสำหรับคดีคำร้องการฮั้วการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ยังไม่รับคดีนี้เป็นคดีพิเศษ หลังจากเมื่อวันที่ 25 ก.พ.2568 ที่ผ่านมา

ส่องขุมกำลัง"สว.สีน้ำเงิน" กับข่าวลับจากซอยรางน้ำ ในแผนไล่ทุบ-รอช้อนตัว

แผงอำนาจ สว.สีน้ำเงิน ที่เป็นกลุ่มอำนาจหลักในสภาสูง-วุฒิสภาเวลานี้ กำลังถูกจับตามองว่าจะถึงขั้น ทัพแตก จนต้องแยกย้าย หรือถูก สลายกำลัง ลงจากนี้หรือไม่

'เพื่อไทย-ภูมิใจไทย' ร้าวลึก! ใกล้จุดแตกหักเปลี่ยนขั้วการเมือง

รอยร้าวทางการเมืองของพรรคร่วมรัฐบาลระหว่าง พรรคเพื่อไทย (พท.) กับ พรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีการขบเหลี่ยมกันอย่างต่อเนื่อง และกำลังจะถึงจุดแตกหัก

1...717273...167