ท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม

ท่องเที่ยววิถีใหม่-ใส่ใจสิ่งแวดล้อมชม"เบญจมาศบานในม่านหมอก"ครั้งที่ 20

ททท.โคราชชวนเติมสีสันให้ชีวิตที่เมืองโอโซนวังน้ำเขียว กับงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก” ครั้งที่ 20

นิทรรศการภาพวาดฝีพระหัตถ์'สิริศิลปิน' ศิลปะแบบนาอีฟ

เทศกาลตรุษจีน นอกจากจะเป็นช่วงเวลาสำคัญของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่ทุกคนจะเพิ่มพลังกายและพลังใจให้ตัวเองและครอบครัวเจริญรุ่งเรือง  ปีนี้เซ็นทรัลพัฒนาฉลองครบ 40 ปี ประเดิมศักราชใหม่ฉลองตรุษจีนต้อนรับปีเสือ พบที่สุดของความเป็นสิริมงคล ร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพผ่าน

มหกรรม'วิถีถิ่น วิถีไทย'ครั้งแรกที่พัทลุงเมืองหนังโนรา

มหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติครั้งแรกปีนี้ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ประเดิมที่ภาคใต้จัดงานที่จังหวัดพัทลุง ซึ่งได้ชื่อว่า ถิ่นกำเนิดโนรา เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่องค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ประกาศขึ้นทะเบียน”โนรา” ศิลปะการแสดงพื้นบ้าน เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ถือเป็นลำดับที่ 3 ของประเทศไทย ต่อจากโขนและนวดไทย  โดยมหกรรมฯ

'เส้น สี ที่ว่างในสัญญา'ศิลปะสื่อผสมระลึกถึง'สุรศักดิ์ เจริญวงศ์'

จากความสะเทือนใจในการสูญเสีย ศ.สุรศักดิ์ เจริญวงศ์ อดีตคณบดีคณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ศิลปินอาจารย์ผู้มีผลงานเป็นที่ยอมรับ เป็นแรงบันดาลใจให้ ผศ.สุดวดี สุวรรณ สร้างสรรค์ผลงานศิลปะและจัดแสดงให้ทุกคนได้ชมในนิทรรศการ LINES COLORS SPACES IN MEMORY

พิพิธภัณฑ์พระเมรุมาศ ร.9 เสร็จปี 66

‘กิตติพันธ์’เผยพิพิธภัณฑ์พระเมรุมาศ ร.9 คืบหน้ากว่า 30% มั่นใจเสร็จตามกำหนดปี 66 ก่อนออกแบบตกแต่งภายใน-จัดแสดงนิทรรศการรวมองค์ความรู้การก่อสร้าง-สถาปัตยกรรม-ศิลปกรรม แสดงความยิ่งใหญ่งานช่างไทย