อังคาร, 6 มิถุนายน 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.3°C/29°C

ท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม

'ประเทือง เอมเจริญ' ศิลปินแห่งชาติเสียชีวิตจากโควิด

7 มี.ค.2565 – นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) เปิดเผยว่า นายประเทือง 
เอมเจริญ ศิลปินแห่งชาติ  สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) พุทธศักราช  2548  ถึงแก่กรรม เมื่อวันจันทร์ที่ 7  มีนาคม 2565  เวลาประมาณ 04.00  น. ณ  โรงพยาบาลราชพิพัฒน์  เลขที่ 18 ถนนพุทธมลฑลสาย 3 ซอย 10 แขวงบางไผ่  เขตบางแค  กรุงเทพมหานคร  เนื่องจากติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สิริรวมอายุ 87  ปี  

กระบี่ชวน “กินเปลี่ยนโลก” มหกรรมอาหาร Krabi Food Fest

ททท.สำนักงานกระบี่ ชวนนักกินสายกรีนร่วมงานมหกรรมอาหาร Krabi Food Fest : “กินเปลี่ยนโลก” ระหว่างวันที่ 11-13 มีนาคม 2565 ที่จะถึงนี้ เน้นแนวคิด กรีนอีเวนต์ ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม อิ่มอร่อยกับ 60 ร้านดังเมืองกระบี่ เรียนรู้สารพัดประโยชน์จากการกิน ทั้งกินเป็นยา กินอย่างรู้ที่มา กินเพื่อสุขภาพ อาหารปลอดภัย

เปิดเส้นทางเดินป่า ชมธรรมชาติ’ผากล้วยไม้-น้ำตกเหวสุวัต’

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางมาก แต่ก็สามารถไปสัมผัสธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ทั้งสายชิล สายฮิปเตอร์ สายแอดเวนเจอร์ สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

เฟ้นหา'เก้าอี้สาธารณะ'ตรงไลฟ์สไตล์คนเมือง

วิถีชีวิตแบบบคนเมืองที่มีความเร่งรีบ เครียดกับการทำงานที่กดดัน การเผชิญกับโรคระบาด หรือใช้เวลาไปกับการจราจรบนท้องถนนหลายชั่วโมง  ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ไม่สโลว์ไลฟ์ และต้องการพื้นที่แห่งการพักผ่อน เติมเต็มความสุข ดังนั้น การมีเก้าอี้นั่งสักตัว เข้ากับพื้นที่ มีความสวยงาม มีฟังก์ชั่นใช้งาน

'เที่ยว-แชะ-แวะ-ชิม' 5 เส้นทางสายประวัติศาสตร์รถไฟฟ้า MRT

1 มี.ค.2565 – นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้านตลาดในประเทศ และ ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ร่วม

1...858687...107