
สามัญชนเดินทางต่อบนถนนการเมืองไทย ส่งผู้หญิงนั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่ ประกาศสู้ด้วยสองมือสองตีนส่งตัวแทนเข้าในสภา ปากเสียงประชาชนเจ้าของปัญหาทั่วประเทศ
26 ก.พ.2566 – เฟซบุ๊ก Nattaporn Artharn โพสต์ข้อความระบุ พรรคสามัญชน ได้จัดการ ประชุมสามัญประจำปีขึ้น เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่แทนคณะกรรมการบริหารชุดเดิม ที่กำลังจะหมดวาระลงในปลายปีนี้ และเลือกตั้งคณะกรรมการคัดสรรผู้สมัครรับการเลือกตั้งของพรรค
โดยปีนี้ สถานที่จัดการประชุมใหญ่ของพรรคสามัญชน จัดขึ้นที่ บ้านผาฮวกพัฒนาชาวประชาสามัคคี ตำบลหนองมะไฟ อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นพื้นที่ของสามัญชนหนองบัวลำภูที่ลุกขึ้นมาปิดเหมืองหินด้วยตัวเอง หลังจากต่อสู้กับบริษัทที่เข้ามาขอประทานนามบัตรกว่า 26 ปี เลยทำให้บรรยากาศการประชุมในครั้งนี้ เต็มไปด้วยความหวังและพลังของพี่น้องสามัญชน
ทั้งนี้บรรยากาศในการประชุม มีสมาชิกพรรคสามัญชนจากทั่วประเทศ ที่เดินทางมา ทั้งสามัญชนใต้พี่น้องที่ต่อสู้กับโครงการพัฒนาในภาคใต้, พี่น้องสามัญชนเหนือที่ต่อสู้เรื่องสิทธิพลเมืองสิทธิทางการเมือง, สามัญชนภาคกลางที่ต่อสู้เรื่องความเป็นธรรมทางเพศ และสามัญชนอีสานที่ต่อสู้เรื่องปัญหาการจัดการทรัพยากร ต่อสู้เรื่องเหมือง เรื่องหลักประกันสุขภาพ

ผลการเลือกตั้งของสามัญชน ทำให้เรามีคณะกรรมการบริหารพรรคสามัญชนชุดใหม่ ที่เต็มไปด้วยพลังในการที่จะขับเคลื่อนพรรคสามัญชนต่อไป นำทีมโดย
(วาดดาว) ชุมาพร แต่งเกลี้ยง หัวหน้าพรรคสามัญชน
(แม่ป๊อป) พรทิพย์ สยมชัย รองหัวหน้าพรรคภาคอีสาน
(บาม) วุฒิชัย พากดวงใจ รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ (ตุ๊กตา) นิศารัตน์ จงวิศาล รองหัวหน้าพรรคภาคกลาง (บังมะ) อาหามะ ลีเฮ็ง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้
(เยล) สุริยา แสงแก้วฝั้น เลขาธิการพรรค
(หมอเร) เรขา ไชยแสงราช รองเลขาธิการพรรค
(มีมี่) ณิชกานต์ รักวงษ์ฤทธิ์ รองเลขาธิการพรรค
(ตรอง) ภัทร์นฤน วงศ์กาศ เหรัญญิกพรรค
(มะปราง) จิราเจตน์ วิเศษดอนหวาย นายทะเบียน
(พิม) ลักษณารีย์ ดวงตาดำ โฆษกพรรค
(ปอ) ปณิธ ปวรางกูร กรรมการภาคเหนือ
(ปั๊บ) กรกนก คำตา กรรมการภาคกลาง
(รส) รจนา กองแสน กรรมการภาคอีสาน
(บังยศ) สมยศ โต๊ะหลัง กรรมการภาคใต้
คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ของพรรคสามัญชน เป็น กรรมการบริหารชุดใหม่ทั้งคณะมีเพียงหัวหน้าพรรคเคยร่วมเป็นกรรมการในกรรมการบริหารชุดก่อน นี่เป็นเจตนารมณ์ของกรรมการบริหารชุดเดิมโดยเฉพาะอดีตหัวหน้าพรรค เลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ ที่ต้องการจะสร้างวัฒนธรรมใหม่ ในการบริหารพรรคการเมือง คือมีจัดการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนผู้ปฏิบัติเข้ามาทำงาน ไม่มีการผูกขาดอำนาจในการบริหาร เเละชุดเดิมก็เป็นผู้ปฏิบัติงานพรรค สนับสนุนทีมบริหารพรรคต่อไป
การเลือกตั้งครั้งที่ 2 ของพรรคสามัญชนในปี 2566 สมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรคเห็นว่าจะต้อง ส่งผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ เเละมีความหวังว่า จะมีสามัญชนเข้าไปนั่งในสภาเพื่อพูดปัญหาพี่น้องของสามัญชนทั่วประเทศ
พวกเราสร้างพรรคสามัญชนมาด้วยสองมือ สองตีน ของสามัญชนและพวกเราก็จะใช้สองมือสองตีนนี้ส่งสามัญชนเข้าสู่สภา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คำร้องคดีเลือกตั้งเสี่ยงโมฆะ หากศาล รธน.ทำลายหลักการจะเกิดวิกฤตศรัทธา
มติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่มีมติ 6 ต่อ 3 รับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้วินิจฉัยกรณีการจัดเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ปมบัตรเลือกตั้ง ภาระพิสูจน์ตกที่ กกต. หากแจงชัด ศาลรธน.อาจงดไต่สวน
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ปมคดีบัตรเลือกตั้ง เป็นปัญหาข้อเท็จจริง หน้าที่ กกต.พิสูจน์ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเปิดช่องให้ ศาล รธน. งดไต่สวน กำหนดวันชี้ชะตาได้
เปิดวาระลับ ประชุมศาลรัฐธรรมนูญ 18 มี.ค.นี้ เลือกตั้งโมฆะ 'ทัน-ไม่ทัน' พิจารณา
เปิดวาระลับตุลาการศาลรธน.นัดประชุมใหญ่พุธนี้ ยังไม่มีเผือกร้อน บัตรเลือกตั้งเป็นโมฆะเข้าพิจารณา แต่ต้องลุ้นจันทร์นี้ รอฝ่ายสารบรรณ-อนุกรรมการพิจารณาทำความเห็น หากไม่ทันรอถกสัปดาห์ถัดไป
อสม. บนสมรภูมิเลือกตั้ง จากด่านหน้าสาธารณสุขสู่ข้อครหากลไกซื้อเสียง?
ข้อกล่าวหาว่าอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ “อสม.” อาจถูกใช้เป็นกลไกซื้อเสียงในสนามเลือกตั้ง กลายเป็นประเด็นที่สังคมหันมาพูดถึงมากขึ้น
โบว์ ณัฏฐา ชงตัดขั้นตอน-กฎไม่ก่อประโยชน์ออก ยกเลือกตั้ง สส. กว่าคนไทยได้รัฐบาลเสียเวลาหลายเดือน
โบว์ ชี้ประเทศไทยถ้ามี mindset ที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพและการตั้งกฎอย่างมีเหตุผล ตัดขั้นตอนและกฎที่ไม่ก่อประโยชน์ออก การพัฒนาจะมีความเป็นไปได้ขึ้นอีกมาก
รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ หนึ่งเดียว จากพรรคโอกาสใหม่ ล้มบ้านใหญ่ เดินเข้าสภาฯ
หนึ่งใน สส.-นักการเมืองหน้าใหม่ที่น่าสนใจ ซึ่งชนะการเลือกตั้งเมื่อ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ก็คือ "รสรินทร์ ศรัณย์เกตุ สส.อุตรดิตถ์ เขต 2 พรรคโอกาสใหม่" นักการเมืองหญิง-สส.หนึ่งเดียวจากพรรคโอกาสใหม่

