พลังประชารัฐขอเก้าอี้เมืองกรุงมากกว่า 12 ที่นั่ง!

'นฤมล' ลั่นพลังประชารัฐขอ ส.ส.เมืองกรุงมากกว่าเดิม 12 เก้าอี้ขึ้นไป โยนสื่อถามเจ้าตัว “สุริยะ-สมศักดิ์” ชิ่งไปเพื่อไทยเอง

09 มี.ค.2566 - ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงการเปิดปราศรัยใหญ่ใน กทม.ของพรรคในวันที่ 18 มี.ค. เวลา 17.00 น. ว่า ในวันดังกล่าวนอกจากจะเปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ทั้ง 33 เขต แล้ว พรรคจะนำเสนอนโยบายสำหรับ คนกทม. เน้นเรื่องการแก้ปัญหา เศรษฐกิจปากท้อง โดยจะมีทีมเศรษฐกิจของพรรค นำโดยนายอุตตม สาวนายน อดีต รมว.การคลัง และนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นอกจากเวทีใหญ่ใน กทม.ในวันดังกล่าวแล้วต่อจากนั้นพรรคจะจัดเวทีย่อยใน กทม. ทั้งใน กทม.ฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออกเพื่อที่จะนำเสนอนโยบายของพื้นที่ในเขตนั้นๆ สำหรับความคืบหน้าการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนั้น ขณะนี้ได้ตัวครบเกือบหมดแล้ว มีเพียงบางพื้นที่ที่ทาง กกต.แบ่งเขตใหม่ คือ ลด 4จังหวัด และเพิ่ม 4 จังหวัด รวมถึงในกทม.

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคตั้งเป้าจะได้ส.ส.กทม. เท่าไหร่ หลังจากรอบที่แล้วได้ ส.ส.มา 12 คน นางนฤมลกล่าวว่า จะพยายามทำให้ได้มากกว่าเดิม เพราะเชื่อมั่นผู้สมัคร ส.ส.กทม.ของพรรคมีของดีอยู่ในตัว

เมื่อถามย้ำว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ตั้งเป้าอยากได้ ส.ส.กทม.มากกว่าเดิม นางนฤมล กล่าวว่า อยากได้ที่นั่ง ส.ส.กทม.มากกว่า 12 คนขึ้นไป

เมื่อถามถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตร คือนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ที่จะย้ายไปอยู่พรรคอยู่พรรคเพื่อไทย (พท.) นางนฤมล กล่าวว่าไม่ทราบ เรื่องนี้สื่อคงต้องไปถามนายสุริยะและนายสมศักดิ์เอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ประวิตร' ไฟเขียวต่ออายุ พรก.ฉุกเฉินปลายด้ามขวานรอบที่ 72 อีก 3 เดือน!

'ประวิตร' ถก 'กบฉ.' ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินชายแดนใต้อีก 3 เดือน หวังคงความต่อเนื่อง สันติสุข และความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่

'ลุงป้อม' ตีมึนปมเป็นตัวแปรสำคัญหาก 'ก้าวไกล' สะดุดล้มตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ

‘พปชร.’ นิ่งในที่ตั้ง สัญญาณเกมยังไม่จบ

ก่อนพรรคก้าวไกลจะเซ็น เอ็มโอยู กับอีก 7 พรรคที่จะร่วมกันตั้งรัฐบาลไม่กี่ชั่วโมง กลับปรากฏข่าวลือเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ

'ดร.ณัฎฐ์' คลี่ปม 'พปชร.' ควบรวม 'เพื่อไทย' พลิกเกมจัดตั้งรัฐบาล

จากกรณีกระแสข่าวพลิกเกมสูตรจัดตั้งรัฐบาลใหม่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว เปิด