18 มี.ค.2566 - นายหิมาลัย ผิวพรรณ(เสธ.หิ) ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่ากำหนดการปราศัยของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง พรรครวมไทยสร้างชาติ หลังยุบสภา
ในส่วนโซนภาคเหนือที่ตนดูแลนั้น เบื้องต้นเตรียมเสนอ วันที่ 22 เม.ย. ให้พล.อ.ประยุทธ์ ขึ้นปราศรัยที่จ.พิษณุโลก และในวันที่ 29 เม.ย.จะไปขึ้นปราศัยที่จ.เชียงใหม่ โดยทั้ง 2 จังหวัดดังกล่าวได้วางตัวผู้สมัครส.สไว้ครบทุกเขตแล้ว โดยจะส่งเรื่องให้คณะกรรมการบริหารพรรคและคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคพิจารณา แต่ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพล.อ.ประยุทธ์ด้วยเช่นกัน
สำหรับว่าที่ผู้สมัครส.ส.เชียงใหม่ อาทิ นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ เขต 4 ร.อ.หญิงเดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ เขต 5 นายโสภณ โกชุม เขต 6 นายสันติ ตันสุหัช เขต 7 ขณะที่จ.พิษณุโลก นายวิเชียร ภักดี เขต 3.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)
มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ
🔴 LIVE ฝนกระหน่ำ ‘สุริยะ’ ‘แม้ว’ กลับมาแล้ว | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เด้งสู้ ศึกทุบรัง!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569
'นราพัฒน์' มองไลฟ์ขายทุเรียน เจตนาดีช่วยเกษตรกร แต่ไม่ถูกจังหวะเวลา พร้อมข้อเสนอแนะ 'ศุภจี'
นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประเด็นร้อน “ขายทุเรียนลูกละร้อย” หลายท่านสอบถามความคิดเห็น
🔴 LIVE ค่าไฟฟ้าก้าวหน้า แก้หรือเติมวิกฤตให้ประชาชน? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2569

