อดีตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย แจงเหตุย้ายซบ รทสช. โดนกระทำแบบไม่ให้เกียรติ

เลขาธิการพรรค รทสช. นำผู้บริหารพรรคต้อนรับอดีตผู้สมัครส.ส. พรรคเพื่อไทยเข้าพรรคอย่างอบอุ่น หลังถูกเบียดไม่ได้ลงสมัคร “เกรียงไกร จงเจริญ” ย้ำเปิดตัวพรรคเดิมมาแล้ว 3 รอบแต่ถูกเบี้ยว พร้อมขอบคุณรทสช.ที่ให้โอกาสถือเป็นพรรคที่มีนโยบายชัดเจนนำไปสู่การปฏิบัติถึงมือประชาชนได้ดี

20 มี.ค.2566 - เวลา 14.30 น. ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมด้วย นายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รศ.พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองหัวหน้าพรรคและ นายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค ร่วมให้การต้อนรับและสวมเสื้อพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้กับนายเกรียงไกร จงเจริญ อดีตผู้เสนอตัวลงสมัครส.ส.เขตบางแค พรรคเพื่อไทยที่ได้ย้ายมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังจากทางพรรคเพื่อไทยเปลี่ยนตัวผู้สมัคร

นายเกรียงไกร ให้สัมภาษณ์ภายหลังการสมัครเป็นสมาชิกพรรคว่า ตนได้ลงพื้นที่หาเสียงในนามพรรคเดิมที่สังกัดมากว่า 3 เดือน หลังจากลาออกจากราชการในตำแหน่งผอ.สำนักการศึกษา กทม. เพื่อมาทำงานการเมืองแม้อายุราชการจะมีถึงเดือนกันยายนปีนี้ แต่ได้ลาออกก่อนเพื่อลงพื้นที่พบประชาชนเพราะมีความตั้งใจจะมาดูแลปัญหาของประชาชนในพื้นที่เขตบางแค เนื่องจากมีความผูกพันธ์กับประชาชนในพื้นที่และเคยเป็นอดีตผอ.เขตบางแคมาก่อน

ทั้งนี้ เหตุผลที่ต้องย้ายพรรคเนื่องจากพรรคเดิมที่เคยสังกัดมีผู้สมัครคนใหม่ และให้ตนย้ายไปลงเขตเลือกตั้งที่ 32 การย้ายเขตไม่ตรงตามเจตนารมณ์ ประกอบกับตนหาเสียงในเขตนี้มากว่า 3 เดือนและที่สำคัญเคยเปิดตัวแจ้งให้ประชาชนในกทม.ทราบมาแล้วถึง 3 ครั้งว่าลงสมัครในเขตนี้ แต่ด้วยเหตุผลทางการเมืองของพรรคเก่าต้องการเปลี่ยนตัวผู้สมัคร หรือเหตุผลอื่นตนก็ไม่ได้ว่าอะไรไม่อยากไปต่อว่าหรือโจมตี เมื่อจากกันแล้วก็อยากจากกันด้วยดี อยากทำการเมืองแบบใหม่ ไม่ใช่ว่าพอออกจากพรรคเก่าก็ใส่ร้ายโจมตี

“ผมต้องขอขอบคุณพรรครวมไทยสร้างชาติที่ให้โอกาส ผมทำตามฝันต่อไปคือลงสมัครในพื้นที่บางแค ผมจะทำงานให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เพราะพี่น้องชาวบางแคมีความผูกพันกันมานาน เมื่อพรรครวมไทยสร้างชาติให้โอกาสมาทำหน้าที่ตรงนี้จะขอทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ ผมไม่ขอพูดถึงพรรคเก่าเพื่อไม่ให้เกิดความบาดหมางใจกัน ขอมุ่งมั่นเดินหน้าทำงานในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติต่อไป ผมขอขอบคุณประชาชนในพื้นที่เขตบางแคโดยเฉพาะครู รวมถึงพลังเงียบต่าง ๆที่มีความผูกพันกันส่งข้อความมาให้กำลังใจจำนวนมากหลังจากทราบว่าผมถูกพรรคเดิมที่เคยเปิดตัวไม่ให้ลงรับสมัครและให้ย้ายเขต บุคคลเหล่านี้ขอให้ผมเดินหน้าทำงานต่อไปอย่าท้อ”นายเกรียงไกรกล่าว

นายเกรียงไกร กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกลงสมัครในพรรครวมไทยสร้างชาติว่า เป็นพรรคที่มีความชัดเจนในเรื่องนโยบาย นำไปสู่การปฏิบัติได้ถึงประชาชน อย่างแท้จริง และเป็นพรรคที่ให้เกียรติคนทำงาน ตรงนี้เป็นสิ่งที่ตนได้รับและจะขอสู้ต่อไปเพื่อคนบางแคต่อไป ตนไม่หนักใจที่ต้องหาเสียงในนามพรรครวมไทยสร้างชาติและเชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจ

นายเกรียงไกร กล่าวว่า การเมืองต้องมีสปิริตมีมารยาทและให้เกียรติกัน สมัยตนรับราชการตั้งแต่เป็นผอ.เขตบางแค เป็นผอ.สำนักการศึกษาดูแลนักเรียนกทม.กว่า 2 คนและครูสังกัดกทม.จำนวนมากไม่เคยถูกกระทำแบบไม่ให้เกียรติแบบนี้มาก่อน แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่เสียใจขอเดินหน้าต่อสู้ สิ่งที่ถูกกระทำในวันนี้จะกลายเป็นพลังขับเคลื่อนให้ทำงานหนักและเหนื่อยกว่าเดิม พร้อมสู้ต่อไปโดยไม่มองว่าถูกหักหลังเพราะเคารพการตัดสินใจของพรรคเก่า

นายเอกนัฏกล่าวว่า ส่วนตัวตนรู้จักนายเกรียงไกรเป็นอย่างดีตั้งแต่เป็นส.ส.ปี 2554 ตอนนั้นนายเกรียงไกรเป็นผอ.เขตบางแค กระทั่งเป็นผอ.สำนักการศึกษากทม. ถือเป็นข้าราชการที่มีผลงานทำงานใกล้ชิดกับประชาชนพอทราบว่า มีความประสงค์จะลงสมัครส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติก็เลยชวนมาอยู่ด้วย สำหรับพรรครวมไทยสร้างชาติเราไม่มีปัญหากับผู้สมัครคนเก่าที่นายเกรียงไกรจะมาลงสมัครแทน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' เมิน 'ส.ว.สมชาย' แฉขบวนการข่มขู่โหวตเลือกนายกฯ อ้างยังไม่เห็นรายละเอียด

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​ของพรรค กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทต่อวัน ว่าให้คณะกรรมการด้านเศรษฐกิจหารือกันและจากการหารือเบื้องต้นกับสภาอุตสาหกรรม

คืบหน้า! ชิง 'ประธานสภาฯ' ได้ข้อสรุปตัดโควตาพรรคออก ต้องพูดคุยได้ทุกฝ่าย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว. โพสต์รูปภาพนายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาฯ ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า “ท่านประธานที่เคารพ ต้นแบบประธานรัฐสภาที่ดี ประมุข 1 ใน 3 อำนาจอธิปไตย เลือกให้ดีหาใช่แค่ใครก็เป็นได้

'ชลน่าน' โชว์หวาน! ให้สัญญาใจเราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป เพื่อตั้งรัฐบาลให้ได้

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมร่วม 8 พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล ที่มีการตั้งคณะกรรมการประสานงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาลขึ้นมา ว่า ในส่วนความเชื่อมั่นของประชาชน

ชื่นมื่น! 8 พรรคร่วม ตั้งคณะกรรมการประสานงานช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

8 พรรคร่วมเคาะตั้ง คณะกรรมการเปลี่ยนผ่านรัฐบาล "พิธา" เป็นประธานฯ และกรรมการมาจากตัวแทน 8 พรรคร่วม เผยยังไม่มีการหารือเรื่องตำแหน่งประธานสภาฯ ยันไม่เป็นอุปสรรคในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน หวัง กกต.รับรอง ส.ส.โดยเร็วเพื่อตั้งรัฐบาล

'สุชาติ' แจง 'บิ๊กตู่' พูดให้กำลังใจ ส.ส.รทสช. ไม่ได้ให้ความหวังจะได้ตั้งรัฐบาล

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว สถานการณ์การเมืองในการตั้งรัฐบาลขณะนี้ ว่า ตนไม่มีความกังวล เรื่องการเมืองต้องปล่อยให้เป็นกลไกของประชาธิปไตย

'ประชาชาติ' หนุนพรรคอันดับ 1 เป็นประธานสภาฯ มั่นใจก้าวไกล-เพื่อไทยตกลงกันได้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลว่า วาระการประชุมในวันนี้คงจะมาคุยเรื่องการเปลี่ยนผ่านไปสู่รัฐบาลใหม่ ในการประชุมพรรคก้าวไกลมาใช้สถานที่พรรคประชาชาติ