2 บิ๊กสายไหมหย่าศึก จับมือนำ 'ไทยสร้างไทย' สู้ศึกเลือกตั้ง

21 มี.ค.2566 - ที่เอื้ออาทรคลองถนน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ หัวหน้าสำนักงานปราบโกง พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) นายสุพันธุ์ มงคลสุธี รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจพรรค น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรค และนายสมชาย เวสารัชตระกูล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตสายไหม พรรค ทสท. ลงพื้นที่ปราศัยครั้งแรกที่เขตสายไหม

น.ต.ศิธา กล่าวว่า การเมืองในเขตสายไหมเป็นการเมืองที่ทุกเขตในกรุงเทพฯให้ความสนใจ เพราะการเลือกตั้งในเขตสายไหมที่ผ่านมาในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ ส.ก. กับ ส.ส. อยู่คนละขั้วคนละพรรคมาตลอด ในระดับท้องถิ่น นายสมชาย ลงท้องถิ่นกี่ครั้งก็ได้โดยที่ทีม ส.ก. ของ น.อ.อนุดิษฐ์ ไม่เคยชนะ

ส่วนเลือกตั้งระดับประเทศ ผู้สมัคร สส. ที่นายสมชายสนับสนุน ก็ไม่เคยชนะ น.อ.อนุดิษฐ์ เช่นเดียวกัน เรียกได้ว่ากินกันไม่ลง โดยที่ทั้ง 2 คน หาเสียงในพื้นที่สายไหมอย่างสร้างสรรค์ ด้วยการแข่งกัน ทำประโยชน์ให้กับชาวบ้านทั้งคู่ เมื่อในวันนี้ทั้งสองคนมาอยู่ร่วมกัน เชื่อว่าต่อไปนี้สายไหมจะดีขึ้นได้กว่าเดิม เพราะตอนนี้เขตสายไหมรวมกันเป็นปึกแผ่น ก้าวข้ามความขัดแย้งได้

“จะไม่สนับสนุน 2 ป. 3 ป. เป็นนายกฯอย่างแน่นอน และถ้าหาก 2 คนดังกล่าวจะขึ้นไปเป็นนายกฯ ตนจะยอมเป็นฝ่ายค้าน ในกรณีของนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ แกนนำกลุ่มสายไหมต้องรอดที่เคยทำงานด้วยกันมา รู้สึกเสียดายที่แยกไปทำงานกับอีกพรรคการเมืองนั้น แต่ไม่มีปัญหาเพราะถือว่าแต่ละคนต้องเติบโตตามเส้นทางของตัวเอง” น.ต.ศิธา กล่าว

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวว่า นโยบายของพรรค ทสท. ไทยเป็นนโยบายที่จับต้องได้ โดยเฉพาะนโยบายบำนาญประชาชน ที่ตนเชื่อว่าเป็นนโยบายที่เป็นประโยชน์กับชาวสายไหม และพร้อมที่จะออกทันทีเมื่อพรรค ทสท. ได้เข้าสู่สภาฯ เพราะตอนนี้พรรคทสท. เป็นพรรคเดียวที่ไม่มีส.ส.ในสภาสักคน แต่เอามีกฎหมายที่จ่อรออยู่ที่สภาฯแล้ว เมื่อได้เข้าไปก็พร้อมที่จะขับเคลื่อนได้ทันที

"แม้ผมกับคุณสมชายจะเป็นคู่แข่งกันมาตลอด แต่ผมมีความนับถือในตัวคุณสมชายมาตลอด เพราะแม้จะยืนอยู่กันคนละฝั่งแต่เห็นการทำงานมาตลอดว่า นายสมชายไม่เคยทิ้งพื้นที่ และวันนี้เมื่อผมกับคุณสมชายได้มาอยู่ทีมเดียวกัน ก็เชื่อว่าจะเป็นการก้าวข้ามความขัดแย้งและจะสามารถร่วมกันทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนต่อไปได้ และพร้อมจะเป็นทางรอดให้กับชาวสายไหม" น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว

นายสมชาย กล่าวว่า ปัจจุบันมีประชาชนชาวสายไหมมาบ่นกับตนว่ากำลังจะมีการเกณฑ์ทหารและไม่อยากให้ลูกไปเกณฑ์เพราะลูกเป็นคนหาเงินเลี้ยงดูดูแลที่บ้าน ตนจึงอยากชูนโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหารของพรรค ทสท. เพื่อที่จะนำแรงงานหรือเสาหลักของครอบครัวกลับบ้านให้มาทำงาน ทำมาหากินดูแลที่บ้านต่อ แทนที่จะต้องเข้าไปอยู่ในค่ายทหาร ในวันนี้ที่ตนตัดสินใจมาอยู่พรรค ทสท. และมาร่วมกับ น.อ.อนุดิษฐ์ เพราะมีการพูดคุยกันว่าปัญหาที่เคยเกิดขึ้นในอดีตต้องจบลงเสียที วันนี้ต้องร่วมกันสร้างสายไหมในฝันให้กับชาวสายไหมทุกคน และขอให้พี่น้องประชาชนเลือกพรรค ทสท. เพื่อจะได้เห็นทั้ง น.อ. อนุดิษฐ์ และตนเองเข้าสู่สภาฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ยกวาทะ 'โจรเมื่อปล้นจะสามัคคีกัน แต่จะแตกแยกกันตอนแบ่งสมบัติ' เปรียบตั้งรัฐบาล

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "พังก่อน?" โดยนายจตุพร กล่าวว่า การตั้งรัฐบาล 8 พรร

'แด๊ดดี้ศิธา' ปั่นหนักมาก! ยินดีลาออกจากไทยสร้างไทย หากการร่วมรัฐบาลติดขัดที่ตัวผม

น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #พรรคไทยสร้างไทย พูดชัดเจนมาโดยตลอด ว่าเรายินดียกมือสนับสนุน ให้พรรคเพื่อไทย และ พรรคก้าวไกล

ยุ่งแล้ว 'ถ้าเห็น 6 เสียงมากกว่า 141 เสียง ผมก็ยอม' ชลน่านบี้ก้าวไกลตบกบาลศิธา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง ถึงกรณีวิวาทะระหว่างนพ.ชลน่าน และน.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี

จบไม่ลง 'ชลน่าน' ฟิวส์ขาดฉุนศิธา! ลั่นถ้าชกได้ ผมชกไปแล้ว (คลิป)

กรณีวิวาทะระหว่างนายชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กับ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย สืบเนื่องจากการลงนามบันทึกข้อตก

'ชลน่าน' สอนมารยาท 'ศิธา' อย่าดราม่าจนเกินพอดีทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่

'ชลน่าน' อัด 'ศิธา' ควรมีมารยาท เป็นคนร่วมร่างเอ็มโอยูไม่ควรลุกถามเหมือนสาวไส้ให้กากิน ชี้อย่าดราม่าจนเกินพอดีทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

หัวหน้าเพื่อไทย แจงเหตุตำหนิ 'ศิธา' เสียมารยาทต่อหน้า 'คุณหญิงหน่อย'

นพ.ชลน่าน ศรีน่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคไทยสร้างไทย ที่ตั้งคำถามในวันแถลงลง