'สะสมทรัพย์' มั่นใจนครปฐมกวาดขั้นต่ำ 4 เก้าอี้ให้ 'ชาติไทยพัฒนา' แน่

'อนุชา สะสมทรัพย์' มั่นใจชาติไทยพัฒนากวาดขั้นต่ำ 4 ส.ส.ในจังหวัดนครปฐมได้แน่ ลั่นไม่กระแสพรรคเพื่อไทย บอกคนนครปฐมว่าช่วงนี้จะเป็นใหญ่เพราะมีคนมากราบถึงบ้านแต่ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน

23 มี.ค.2566 - นายอนุชา สะสมทรัพย์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงความพร้อมต่อการเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ว่าหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศการแบ่งเขตเลือกตั้งอย่างเป็นทางการแล้ว โดยพื้นที่นครปฐมได้เขตเพิ่มขึ้นอีก 1 เขต รวมเป็น 6 เขต ขณะนี้ยังอยู่ในการหาบุคคลที่เหมาะสมจะลงสมัครในเขตต่างๆ ในเบื้องต้น ตนเอง, นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีต ส.ส.นครปฐม และนายพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ อดีต ส.ส.นครปฐมจะลงเลือกตั้ง รวมทั้งมีคนรุ่นใหม่คือ นายศุภโชค ศรีสุขจร สมาชิกสภาจังหวัดนครปฐมลงเลือกตั้งด้วย ขณะที่อีก 2 เขตนั้นอยู่ระหว่างหาบุคคลที่เหมาะสม ทั้งนี้ยอมรับว่าเมื่อพื้นที่นครปฐมเพิ่มอีก 1 เขต ทำให้หลายพรรคหมายปอง สร้างกระแสแลนด์สไลด์ แต่ในพื้นที่เชื่อว่าประชาชนจะเลือกคนที่ทำงานให้ประชาชน

“ในส่วนผมอยากได้แลนด์สไลด์เหมือนกัน อยากได้ผู้แทนทั้งจังหวัด แต่จะได้หรือไม่อยู่ที่ประชาชน เมื่อเขตเลือกตั้งเพิ่มเป็น 6 เขต มั่นใจว่าได้เกินกึ่งหนึ่งแน่นอน คือ 4 เขตขึ้นไป ส่วนที่เหลือจะเบียดไปให้ถึง 5 เขตหรือ 6 เขต แต่หากทะลุ 4 เขตได้ผมถือว่าแลนด์สไลด์แล้ว แม้เราประกาศว่าไม่น้อยกว่า 4 คน แต่การทำงานการเมืองจากนี้จะไม่ประมาทใคร”นายอนุชากล่าว

เมื่อถามว่า ห่วงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.) เตรียมเปิดเวทีปราศรัยปลุกกระแสแลนด์สไลด์ในที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม วันที่ 26 มี.ค.หรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ทุกพรรคการเมืองสามารถไปแถลงนโยบาย ไปลงพื้นที่ได้ แต่คำว่าแลนด์สไลด์ได้หรือไม่อยู่ที่บุคคล พื้นที่นครปฐมอาจจะแลนสไลด์ให้พรรค แต่ไม่ได้ตัวบุคคล เพราะคนนครปฐมฉลาดเลือกคนที่ทำงานให้จังหวัดให้ประชาชน แม้จะการปลุกประเด็นฝ่ายประชาธิปไตย แต่คนที่จะถูกเลือก คือคนทำงานให้ประชาชน โดยกลุ่มตนเองทำงานให้พื้นที่กว่า 40 ปี และช่วงที่มีวิกฤติโควิด น้ำท่วม สะสมทรัพย์ไม่เคยหยุดทำงานให้ประชาชน ซึ่งไม่มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคดูแลประชาชนเหมือนพวกเรา

“ที่กำแพงแสน ซึ่งพรรคเพื่อไทยจะไปปราศรัยเป็นพื้นที่ของพาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ หลานของผม ซึ่งพาณุวัฒณ์ไม่เคยทิ้งพื้นที่ แม้แขนเจ็บยังออกงานทุกวัน ประชาชนในพื้นที่กำแพงแสนเห็นผู้สมัครจากพรรคอื่นลงไปดูพื้นที่หรือไม่ รวมถึงเขตสามพราน นครชัยศรีที่มีปัญหาเยอะสุด มีใครไปลงแก้ปัญหาให้ประชาชนหรือไม่ วันนี้ที่จะเปิดรับสมัครเลือกตั้ง ใช้กระแสแลนด์สไลด์ของพรรคไปโปรโมทผู้สมัคร ทั้งที่ผู้สมัครควรใช้กระแสตัวเองเพื่อช่วยพรรค ทั้งนี้คนนครปฐมไม่โง่ หากศรัทธาผมให้เลือกผม หากใจรักเพื่อไทยก็ให้พรรค ส่วนเขตให้คนที่ใช้ได้ วันนี้ผมบอกคนนครปฐมว่า ท่านจะเป็นใหญ่เพราะมีคนมากราบถึงบ้าน แต่อาจไม่เคยเห็นหน้าเขามาก่อน”นายอนุชากล่าว

เมื่อถามถึงกระแสของพรรครวมไทยสร้างชาติ และพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ นายอนุชา กล่าวว่า เฉยๆ แต่ไม่ได้ดูถูก ทั้งนี้ห่วงเรื่องยาเสพติด ในประเด็นกัญชา แต่ที่ผ่านมาไม่เคยโจมตี เป็นสิทธิของตนเองที่จะไม่ชอบ และไม่สนับสนุน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'8 พรรคร่วม' ตั้งคณะทำงานเพิ่ม 5 ชุด ต้านคอร์รัปชัน ปราบส่วย แก้ขาดบุคลากรแพทย์ ปฏิรูปที่ดิน

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค แถลงหลังการประชุมคณะทำงานชุดเล็กทั้ง 7 คณะที่ตั้งขึ้นตามมติพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยนายพิธา กล่าวว่า วันนี้มีวาระการประชุมในการตามงานจากคณะทำงาน

'ภูมิธรรม' ลั่นไม่มีใครจะใช้นโยบายได้ฝ่ายเดียวในรัฐบาลผสม ชี้แบ่งกระทรวงยึดตามประชาชนต้องการ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการตั้งรัฐบาลคร้ังนี้ มีการร้องไปยังพรรคการเมืองที่ชนะเลือกตั้งต่างๆนานา ดูภาพรวมแล้วจะมีอะไรเป็นอุปสรรคอะไรหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องปกติ การร้องเรียนต่างๆเกิดขึ้นตลอด แต่วันนี้อย่างน้อยที่สุดประชาชนสะท้อนเจตจำนงชัดเจน

ไร้จิตสำนึก! แฉคนเดินขบวน 'บางกอกไพรด์' ทำผลงานศิลปะพังเสียหาย ทิ้งขยะเรี่ยราด

กรณีการจัดงาน Bangkok Pride 2023 ซึ่งมีการเดินขบวนพาเหรดรณรงค์ในเรื่อง LGBTQ เริ่มต้นที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา

ทำมาก่อน! แกนนำเพื่อไทย ชูผลงานผลักดันสุราพื้นบ้านตั้งแต่ปี 44 หนุน 'พิธา' ต่อยอดโอทอป

นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความว่า "โอกาสของประเทศไทยเปิดกว้างขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2544 พรรคไทยรักไทย เราพยายามผลักดันสุราพื้นบ้านและยกระดับสินค้าชุมชนพื้นบ้านหลายตัว

คืบหน้าตั้งรัฐบาล 8 พรรค จ่อเคาะเนื้อหาต้องทำเร่งด่วนช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคร่วมรัฐบาลได้เสียงเลือกตั้งมาเกิน 300 เสียง แต่หลายฝ่ายยังไม่เชื่อมั่นว่าจะตั้งรัฐบาลได้ มีการหยิบยกประเด็นต่างๆมาพูดถึง ลุกลามไปถึงรัฐบาลแห่งชาติ ในฐานะแกนนำพรรคร่วมที่กำลังตั้งรัฐบาลกันอยู่มั่นใจว่าจะตั้งรัฐบาลได้หรือไม่

เพื่อไทย ยันเดินหน้าดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมให้สำเร็จ

น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ในฐานะรักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ขอย้ำจุดยืนต่อ LGBTQ+ ไทยด้วยการยืนยันสนับสนุนและร่วมเป็นแรงส่งในการผ่านกฎหมาย