'เสธ.หิ' เมินสมาชิก รทสช.ลาออกไปซบพรรคอื่นบอกมีผู้สนใจจนล้นการคัดเลือกจึงเข้มงวด

รทสช.ไม่หวั่นสมาชิกพรรคบางคนลาออกไปเสนอตัวลงปาร์ตี้ลิสต์พรรคอื่น ย้ำมีคนมาสมัครจำนวนมากจึงต้องผิดหวังที่ไม่ผ่านการคัดเลือก พร้อมอวยพรให้โชคดีที่เห็นแกนนำบางพรรคเป็นไอดอล

23 มี.ค.2566 - นายหิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ แกนนำและคณะทำงานพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า พรรค รทสช.มีผู้ที่สนใจมาสมัครเป็นสมาชิกจำนวนมากในแต่ละวัน ล่าสุดมีสมาชิกมากกว่า 5 หมื่นรายแล้ว ส่วนกรณีนายพิศณุพงศ์ สิทธิโชคแก้วมูล ที่ไปสมัครเป็นสมาชิกของพรรคการเมืองบางพรรค แล้วระบุว่า เคยเป็นสมาชิกพรรค รทสช.มาก่อนได้ตรวจสอบแล้วพบว่า มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคจริงเมื่อวันที่ 3 ก.พ.2566 แต่ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเมื่อใดไม่ทราบ เพราะตามรายชื่อที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งมายังพรรคเพื่อแจ้งบุคคลลาออกจากสมาชิกเมื่อวันที่ 7-10 มี.ค.ยังไม่ปรากฏชื่อของนายพิษณุพงศ์ แต่อย่างใด

นายหิมาลัยยอมรับว่า พรรค รทสช.มีสมาชิกจำนวนมาก มีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ การที่สมาชิกพรรคจะลาออกสักคนเป็นเรื่องธรรมดา ที่ผ่านมาพรรคยังไม่ได้มอบหมายให้ดูแลเรื่องอะไรเป็นพิเศษ ก็ขอให้พรรคที่นายพิศณุพงศ์ไปอยู่ด้วยโชคดีที่รับเป็นสมาชิกพรรค และได้บอกว่าเห็นแกนนำพรรคบางคนเป็นไอดอล พร้อมเสนอตัวจะลงสมัครเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อด้วย

“ขอบคุณคุณพิศณุพงศ์ ที่ให้ความสนใจพรรครวมไทยสร้างชาติ ต้องขอโทษด้วย เพราะมีผู้แสดงความจำนงมีจำนวนมาก และผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการอย่างเข้มงวด จึงทำให้มีผู้ผิดหวังจำนวนมาก และยินดีด้วยที่พรรคการเมืองบางพรรคให้ความสนใจรับคุณพิศณุพงศ์เข้าพรรคเพื่อพิจารณาลงสมัครปาร์ตี้ลิสต์ตามที่แสดงความจำนง”นายหิมาลัยกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสธ.หิ เดือด ขยี้ 'รังสิมันต์-ก้าวไกล' เละ

นายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ออกมาทวงสปิริต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​

รทสช.บอก 'รัฐบาลแห่งชาติ​' เป็นเรื่องไกลมาก

'ธนกร' ลั่นรัฐบาลแห่งชาติ​เป็นเรื่องไกลมาก แต่เชื่อ 'จเด็ด' หวังดีต่อประเทศ ย้ำให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งรัฐบาลก่อน​ แก้ต่างแทน 'พี่ตู่' ยันไม่เคยพูดกระตุ้น รทสช.​หวังส้มหล่นจัดตั้งรัฐบาล

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ