คนกรุงโปรดทราบ 'อิ๊งค์' จะลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าเหลือ 20 ตลอดสายทันที ส่วน 'เศรษฐา' จะปราบโกง

25 มี.ค.2566 - ที่Studium One (จุฬา ซอย6) ช่วงเย็นวานนี้ ในงานพรรคเพื่อไทย จัดกิจกรรม “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อคนกรุงเทพ” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. 33 เขต น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ขึ้นเวทีปราศรัยว่าพรรคเพื่อไทยขอคิดใหญ่เปลี่ยนกทม. จากเมืองหลวงประเทศไทย เป็นเมืองหลวงของคนไทยทุกคน เพราะ 8 ปีที่ผ่านมา คนกรุงเทพฯถูกกำกับด้วยความล้าหลัง ของระบบราชการและรัฐบาลที่ไม่มีวิสัยทัศน์ ทุกอย่างยังคงกระจุกตัวที่กรุงเทพฯ ความแตกต่างของคนกรุงเทพฯ เป็นโจทย์ที่พรรคเพื่อไทยคิดแล้วคิดอีก ที่จะพัฒนากรุงเทพฯและคนกรุงเทพฯให้มีโอกาสและความหวังยิ่งขึ้น

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยจึงจำเป็นต้องคิดใหญ่เพื่อคนรุ่นใหม่เพื่อคนกรุงเทพฯ เราจะคิดใหญ่เรื่องโอกาส กรุงเทพฯต้องเป็นเมืองแห่งโอกาส ให้คนรุ่นใหญ่เข้ามาช่วยกันขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ผลักดันให้เยาวชนพร้อมแข่งขันในเวทีโลก ที่จะสร้างรายได้ให้ครอบครัวและตัวเองให้มีชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี

"เราจะพัฒนาคุณภาพชีวิต ลดค่าโดยสารรถไฟฟ้าเหลือ 20 บาทตลอดสายทันที เพิ่มโรงพยบาลขนาดใหญ่ให้ครบ 50 เขต แก้ปัญหาฝุ่น pm2.5 ในระยะยาว ปัญหาน้ำท่วม จะเร่งศึกษาสร้างเกาะและเขื่อนรอบกรุงเทพฯ โดยจะศึกษาโดยละเอียดและประหยัดที่สุด แผนของเราจะใหญ่ขึ้นตอบโจทย์คนทุกรุ่นทุกวัย การเจริญจะถูกรัดด้วยความมั่นคงและมั่งคั่งของคนกรุงเทพฯ กทม.จะใหญ่พอสำหรับพี่น้องทุกคน" น.ส.แพทองธาร กล่าว

ขณะที่ นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาครอบครัวเพื่อไทย ปราศรัยหาเสียงว่าการทำรัฐประหารที่ผ่านมา ขับใสนักลุงทุนต่างชาติออกไป รัฐบาลที่ผ่านมาทำการค้าไม่เป็น ทำให้ประเทศเสียโอกาส คนกรุงเทพแทบไม่เหลือโอกาสทางเศรษกิจ คนรุ่นใหม่ต้องไปหาโอกาสที่ต่างประเทศกรุงเทพฯ เคยเป็นมหานครที่หลากหลายด้านความคิด แต่รัฐบาลกลับกีดกันจำกัดสิทธิเสรีภาพ รัฐบาลไม่เคยยอมรับตัวตนที่แตกต่าง ไม่สนับสนุนให้คนมีสิทธิเท่าเทียมกัน ทั้งเพศสภาพ การเลือกประกอบอาชีพ กรุงเทพฯที่เป็นศูนย์กลางการบริหาร แต่วันนี้แม้แต่คนกรุงเทพฯยังไว้ใจรัฐบาลที่ผ่านมาไม่ได้

"วันนี้ผมมีเป้าหมายสำหรับกรุงเทพฯใน 3 มิติ คือเราจะเป็นมหานครแห่งเศรษกิจของเอเชีย ทลายระเบียบที่ไม่มีประโยชน์ กำจัดคอร์รัปชันให้คนทั่วโลกอยากเข้ามาลงทุนที่กรุงเทพและจังหวัดต่างๆ เราจะเป็นมหานครที่หลากหลายทางความคิดและวัฒนธรรม เราต้องเปิดกว้างเปิดรับความแตกต่าง

รัฐบาลเพื่อไทยจะไม่รับการลิดรอนสิทธิ ทำให้กรุงเทพเป็นที่จัดงานระดับโลก จัดงานเวิล์ดไพรด์ 2028 เราจะสร้างมหานครแห่งความเท่าเทียมที่ทุกคนเท่ากัน มีส.ส.ที่รับฟังเสียงประชาชน รับไม่ได้กับการใช้เส้นสาย รับไม่ได้ที่เห็นมาเฟียในเมืองไทยประกอบด้วยเจ้าหน้าที่รัฐเพราะก่อให้เกิดวิกฤติศัทธา รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะเข้ามากอบกู้วิกฤติทำให้เสียงทุกคนเท่ากัน"

นายเศรษฐา กล่าวด้วยว่า ขออวยพรให้ทุกท่านได้รับเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ เข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯ เพื่อให้ส.ว. 250 คนได้ทำตามฉันทามติของประชาชน สนับสนุนให้พรรคเพื่อไทยได้จัดตั้งรัฐบาล ทำให้ความหวังของคนกรุงเทพเป็นจริง แล้วส่งต่ออนาคตที่ดีกว่าให้ลูกหลานทุกคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' เมิน 'ส.ว.สมชาย' แฉขบวนการข่มขู่โหวตเลือกนายกฯ อ้างยังไม่เห็นรายละเอียด

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​ของพรรค กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทต่อวัน ว่าให้คณะกรรมการด้านเศรษฐกิจหารือกันและจากการหารือเบื้องต้นกับสภาอุตสาหกรรม

คืบหน้า! ชิง 'ประธานสภาฯ' ได้ข้อสรุปตัดโควตาพรรคออก ต้องพูดคุยได้ทุกฝ่าย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว. โพสต์รูปภาพนายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาฯ ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า “ท่านประธานที่เคารพ ต้นแบบประธานรัฐสภาที่ดี ประมุข 1 ใน 3 อำนาจอธิปไตย เลือกให้ดีหาใช่แค่ใครก็เป็นได้

'ชลน่าน' โชว์หวาน! ให้สัญญาใจเราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป เพื่อตั้งรัฐบาลให้ได้

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลังการประชุมร่วม 8 พรรคการเมืองจัดตั้งรัฐบาล ที่มีการตั้งคณะกรรมการประสานงานเปลี่ยนผ่านรัฐบาลขึ้นมา ว่า ในส่วนความเชื่อมั่นของประชาชน

ชื่นมื่น! 8 พรรคร่วม ตั้งคณะกรรมการประสานงานช่วงเปลี่ยนผ่านรัฐบาล

8 พรรคร่วมเคาะตั้ง คณะกรรมการเปลี่ยนผ่านรัฐบาล "พิธา" เป็นประธานฯ และกรรมการมาจากตัวแทน 8 พรรคร่วม เผยยังไม่มีการหารือเรื่องตำแหน่งประธานสภาฯ ยันไม่เป็นอุปสรรคในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน หวัง กกต.รับรอง ส.ส.โดยเร็วเพื่อตั้งรัฐบาล

'ประชาชาติ' หนุนพรรคอันดับ 1 เป็นประธานสภาฯ มั่นใจก้าวไกล-เพื่อไทยตกลงกันได้

พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ กล่าวถึงการประชุม 8 พรรคร่วมรัฐบาลว่า วาระการประชุมในวันนี้คงจะมาคุยเรื่องการเปลี่ยนผ่านไปสู่รัฐบาลใหม่ ในการประชุมพรรคก้าวไกลมาใช้สถานที่พรรคประชาชาติ

'ชลน่าน' เผยวาระถก 8 พรรคร่วมรัฐบาล ชี้ประธานสภาฯ เป็นเรื่องต้องคุยเฉพาะก้าวไกล-เพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท. เดินมาเดินทางมาถึงพรรคปช. โดยมีพ.ต.อ.ทวี มาให้การต้อนรับ โดยนพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ถึงกรอบวาระการประชุมในวันนี้ว่า เท่าที่ตนดูจากที่นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค ก.ก.