รทสช. ติวเข้ม ผู้สมัคร ส.ส. เร่งตีปี๊บ '8 ปี บิ๊กตู่' ทำอีสานพัฒนากว่าทุกยุค

‘รองหัวหน้า รทสช.’ กระตุ้นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภาคอีสาน เร่งตีปี๊บผลงาน ‘ประยุทธ์’ ให้เป็นไฟลามทุ่ง ตีปี๊บ ‘8 ปี ลุงตู่’ อีสานพัฒนาไปไกลมากกว่าทุกยุค

31 มี.ค. 2566 – นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) รับผิดชอบภาคอีสาน เปิดเผยว่า หลังจากพรรคเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ทั้ง 400 เขตไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม กระบวนการต่างๆ เดินหน้าไปเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ในเรื่องตัวผู้สมัครของภาคอีสาน 133 คน ตนขอร้องให้ไปสมัครตั้งแต่วันแรก คือวันที่ 3 เมษายน เพื่อจะได้มีโอกาสได้เลขตัวเดียวจะสะดวกในการหาเสียงเลือกตั้ง

นายวิทยา กล่าวว่า ในวันที่ 1 เมษายน ได้นัดผู้สมัครภาคอีสานตอนบนเกือบ 40 คน พบปะหารือกันที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อให้คําแนะนําในการนํานโยบายของพรรคที่ตกผลึกและประกาศแล้วไปสู่ประชาชน ผู้สมัครของพรรคต้องเข้าใจยุทธศาสตร์ทางการเมืองในภาคอีสาน พรรครวมไทยสร้างชาติเราเสนอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องรู้ด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์คือลูกอีสาน ต้องรู้ด้วยว่าวันนี้คนอีสานส่งลูกหลานไปทํางานเพื่อคนทั้งชาติ ทุกคนต้องรู้นโยบายทําแล้วมีอะไรบ้าง ทําอยู่คืออะไร ทําต่อคืออะไร ทั้ง 3 เรื่องนี้จะต้องถูกพูดถึงเป็นไฟลามทุ่งในภาคอีสาน

“เท่าที่ผมไปสัมผัสพื้นที่มา ได้เจอกับประชาชนเขาพอใจนโยบายบัตรประชารัฐ หรือบัตรลุงตู่ ซึ่งเป็นก้าวแรกของรัฐสวัสดิการ บัตรลุงตู่ประชาชนในชนบทขานรับดีมาก เราเสนอนโยบายว่า บัตรลุงตู่หรือบัตรประชารัฐจะเพิ่มเงินเป็นเดือนละ 1,000 บาท และสามารถนำบัตรไปกู้ฉุกเฉินกับธนาคารออมสินได้อีก 10 เท่า ธนาคารออมสินไม่ต้องกลัวว่าหนี้จะสูญ เพราะรัฐบาลจะจัดสรรเงินให้ทุกเดือน เดือนละ 1,000 บาท นโยบายนี้ในต่างจังหวัดชาวบ้านพอใจ ว่าที่ผู้สมัครของพรรคทุกคนต้องไปเคลื่อนไหวต่อ ไปพบปะประชาชนโดยวิธีการปราศรัย เรากําลังจะสร้างนักรบรุ่นใหม่ในทางอีสานที่มีจิตใจรับใช้ประชาชน

รองหัวหน้าพรรค รทสช. กล่าวด้วยว่า ผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ผ่านมา ขาดการประชาสัมพันธ์ ขาดการสื่อสารกับประชาชนว่ารัฐบาลทําอะไรบ้าง ดังนั้นบทบาทหน้าที่ของว่าที่ผู้สมัครของพรรคต้องไปบอกกับประชาชนว่า 8 ปีที่ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี ภาคอีสานพัฒนาไปมาก ไม่มียุคไหนที่อีสานพัฒนาได้ดีเท่ากับ 8 ปี พล.อ.ประยุทธ์ ถนนเป็น 4 เลน 6 เลน เกือบทั้งหมด เป็นปรากฏการณ์พัฒนาอย่างเห็นได้ชัด รถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูงใกล้จะมา สนามบินนานาชาติ สะพานข้ามแม่น้ำโขงแห่งใหม่

“ทุกอย่างเกิดสมัย พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรี มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่สิ่งหนึ่งที่มองไม่เห็นก็คือ ผู้แทนเก่าทําอะไรกันบ้าง เห็นมีแต่ผลงานรัฐบาลประยุทธ์ทั้งสิ้น”นายวิทยา ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสธ.หิ เดือด ขยี้ 'รังสิมันต์-ก้าวไกล' เละ

นายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ออกมาทวงสปิริต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

ตอกหน้าหงาย! 'ก้าวไกล' รำไม่ดีเอง พาลโทษ 'ลุงตู่'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รำไม่ดี โทษปี่โทษกลอง

'แรมโบ้' ฟาดเดือด! 'โรม' น้ำลายหกระวังตกเก้าอี้

'แรมโบ้' ซัดกลับ 'รังสิมันต์' ไล่ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก 'บิ๊กตู่' เก็บของ อยากเป็น รบ.จนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน บอกการเมืองใหม่ ที่แท้น้ำเน่าชัดๆ

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​

รทสช.บอก 'รัฐบาลแห่งชาติ​' เป็นเรื่องไกลมาก

'ธนกร' ลั่นรัฐบาลแห่งชาติ​เป็นเรื่องไกลมาก แต่เชื่อ 'จเด็ด' หวังดีต่อประเทศ ย้ำให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งรัฐบาลก่อน​ แก้ต่างแทน 'พี่ตู่' ยันไม่เคยพูดกระตุ้น รทสช.​หวังส้มหล่นจัดตั้งรัฐบาล