‘เอกนัฏ’ ช่วย ’รัดเกล้า’ หาเสียง เร่งแก้ปัญหาชุมชนถูกฟ้องไล่ที่

‘เอกนัฏ -เกรียงยศ’ลงพื้นที่ช่วย‘รัดเกล้า สุวรรณคีรี’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตบางกอกน้อย-บางพลัดหาเสียงย่านตลาดน้ำเย็นชาวบ้านแห่ต้อนรับแน่น พร้อมเร่งแก้ปัญหาชาวชุมชนวัดใหม่ยายมอญมาร้องเรียนถูกฟ้องขับไล่ที่อาศัย

2 เม.ย.2566-นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และนายเกรียงยศ สุดลาภา ผู้บริหารพรรค และอดีตรองผู้ว่าฯกทม. เดินทางพร้อมด้วยนางรัดเกล้า สุวรรณคีรี หรือเนเน่ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตบางกอกน้อย-บางพลัด  เดินทางลงพื้นที่ พบปะประชาชน ที่บริเวณตลาดน้ำเย็น เขตบางกอกน้อย โดยมี ประชาชนผู้สนับสนุนรอให้การต้อนรับและให้กำลังใจ  รวมทั้งยังมีกลุ่มชาวบ้านในชุมชนวัดใหม่ยายมอญ เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียน เพื่อขอความช่วยเหลือเนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากการถูกฟ้องขับไล่ที่อยู่อาศัยด้วย

นายเอกนัฏ กล่าวว่า จากการสอบถามรายละเอียดความเดือดร้อนของ ชาวบ้านจากผู้นำชุมชนทราบว่า ขณะนี้ชาวบ้านกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากจะต้องรื้อถอนบ้านเรือนออกจากพื้นที่ตามคำสั่งศาล จากกรณีพิพาทถูกผู้เช่าที่ดินจากการรถไฟแห่งประเทศไทยฟ้องร้องแพ้คดีบังคับให้ย้ายที่อยู่ แม้จะต่อสู้ว่าเคยอยู่อาศัยมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ซึ่งกรณีพิพาทนี้เป็นปัญหาที่ผ่านกระบวนการทางกฎหมายมาหลายปี จนปัจจุบันมีคำสั่งศาลมาแล้วก็ต้องยอมรับในกระบวนการยุติธรรม แม้จะไม่สามารถย้อนกลับไปในอดีตได้ ทำให้ต้องมองต่อไปข้างหน้าว่าจะหาแนวทางบรรเทาหรือแก้ไขปัญหาได้อย่างไร ซึ่งเห็นว่ามีแนวทางที่ยังพอมีความหวังให้กับชาวบ้าน คือ เมื่อมีคำสั่งศาลวินิจฉัยว่าที่เป็นของการรถไฟฯไปแล้วจึงต้องไปเจรจากับการรถไฟฯเพื่อขอผ่อนผันเป็นที่อยู่อาศัยให้กับประชาชน เพราะในประเทศไทยมีปัญหาในกรณีเดียวกันจำนวนมากและได้มีการแก้ปัญหาด้วยวิธีการเจรจาเช่นเดียวกันนี้จนประสบความสำเร็จมาแล้ว

“ยังมีแนวทางที่จะช่วยเหลือชาวบ้านได้ ถึงแม้ว่าศาลจะมีคำวินิจฉัยว่าที่เป็นของการรถไฟฯ แต่ชาวบ้านขอเจรจากับการรถไฟฯได้ เพื่อให้ชาวบ้านที่เคยอยู่อาศัยเดิมเช่าที่กับการรถไฟฯแทนที่จะให้ไปเช่ากับตลาด ถ้าตอบรับในหลักการนี้ยังสามารถขอให้สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์กรมหาชน) พอช. เข้ามาช่วยดูแลเรื่องการพัฒนาคุณภาพชีวิตและที่อยู่อาศัยให้กับชาวบ้าน โดยจะมีเงินช่วยเหลือชดเชย รวมทั้งเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำเพื่อการอยู่อาศัยร่วมกัน ระหว่าง เอกชน ผู้เช่าที่ และชาวบ้านได้อย่างเหมาะสม หากชาวบ้านเห็นด้วยกับทิศทางและแนวทางการต่อสู้ดังกล่าวจะได้มีการประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยให้คำแนะนำและประสานให้ความช่วยเหลือกับประชาชนต่อไป”

ทั้งนี้ หลังจากการรับฟังปัญหาของชาวบ้าน และรับฟังข้อร้องเรียนต่าง ๆ จนเป็นที่พอใจของชาวบ้านชุมชนวัดใหม่ยายมอญแล้ว นายเอกนัฏและคณะ ได้เดินทักทายและ แนะนำตัวนางรัดเกล้า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบางกอกน้อย-บางพลัดในพื้นที่บริเวณใกล้เคียง พร้อมเดินเยี่ยมชาวชุมชนท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนและผู้สนับสนุนที่มารอต้อนรับ อย่างคึกคัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือดซิบๆ โชว์หราตัวเลขโกงกมธ. ฟาดก้าวไกลอย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ

รองโฆษกรทสช. จวก “ก้าวไกล” โกงตัวเลขกมธ. ฟาดหนัก อย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ ระบุ ขับ “หมออ๋อง” พ้นพรรคแล้ว ต้องทบทวนใหม่

เปิดกรุสมบัติ 2 อดีตแกนนำม็อบ 'เอกนัฏ' มั่งคั่ง 1.1 พันล้าน

ป.ป.ช. เปิดเซฟอดีตแกนนำม็อบ กปปส. - เสื้อแดง 'เอกนัฏ' มั่งคั่ง 1.1 พันล้าน ถือหุ้นธุรกิจปาล์ม-ยางพารา-ชาบูชื่อดัง 'อดิศร เพียงเกษ' 13 ล้าน เงินสดประกันตัว 2 คดี ก่อการร้าย-ม.116

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

รองโฆษก รทสช. ถาม ‘ท่านรองอ๋อง’ หรูหราภาษีหลวง ความเท่าเทียมแบบไหน

นี่คือความเท่าเทียมแบบไหน ..พูลวิลล่า ปาร์ตี้ จิบไวน์พรีเมี่ยมบนเครื่องบิน วิวดีที่เซ็นโตซ่า พวกคุณนอนหลับสบายดีมั้ย ..บนภาระภาษีพี่น้องคนไทย?