แตกตื่น! ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พปชร. นำงูเหลือม-งูจงอาง มาสมัคร ส.ส.

แตกตื่นหลัง ผู้สมัคร ส.ส.พรรค พปชร. จว.ขอนแก่น ขนงูเหลือม-งูจงอาง มาร่วมสมัครรับเลือกตั้ง กกต.ต้องรีบนำออกนอกพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

3 เม.ย.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาประชาคม จ.ขอนแก่น สถานที่ที่ กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดให้เป็นจุดรับสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ตามที่ กกต.กลาง ได้ประกาศให้มีการสมัครรับการเลือกตั้งระหว่างวันที่ 3-7 เม.ย.โดยบรรยากาศโดยทั่วไปคึกคักอย่างมาก ผู้สมัคร ทุกพรรคการเมือง ไม่ว่าจะเป็นภูมิใจไทย,ก้าวไกล,เพื่อไทย,เสรีรวมไทย,ประชาธิปัตย์,พลังประชารัฐ,รวมไทยสร้างชาติ,ไทยสร้างไทย,รวมแผ่นดิน,ไทยชนะ ต่างเดินทางมาลงเวลาและลงทะเบียน ในสมุดลงทะเบียนที่ กกต.ขอนแก่น กำหนดก่อนเวลา 08.30 น.ทุกคน

ในขณะที่ กกต.ได้กั้นพื้นที่ บริเวณภายในศาลาประชาคมอนุญาตให้เฉพาะผู้สมัคร และผู้ติดตามเข้ามาภายในบริเวณสถานที่รับสมัครเท่านั้น โดยกำหนดพื้นที่ให้กองเชียร์และผู้ให้การสนับสนุนอยู่บริเวณจุดพักคอยด้านนอกเท่านั้น ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ กกต.ได้ชี้แจงระเบียบและข้อบังคับให้กับผู้สมัครอยู่นั้น นายปัญญา ศรีปัญญา ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ ได้นำงูจงอางและงูเหลือมคล้องคอ เข้ามาภายในบริเวณสถานทีรับสมัคร ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้สมัครจากทุกพรรคการเมืองและกองเชียร์อย่างมาก

ทั้งนี้ นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น และนายศุภชัย ลีเขาสูง ปลัดจังหวัดขอนแก่น รวมทั้งเจ้าหน้าที่ กกต.ได้มาชี้แจงถึงระเบียบและขอบังคับและขอให้มีการนำงูออกจากบริเวณพื้นที่ของการรับสมัครทันทีเพื่อความปลอดภัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

สมุทรปราการสาวตกใจ งูเหลือมโผล่ขึ้นกระจกหน้ารถ แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีงูเข้ารถ บริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษา 59/1 ภายในซอยเทศบาลบางปู 59 (วิทยุการบิน) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ