ชทพ.ส่ง 'พงศกร เสาร์ธน' หวังแบ่งเค้กเก้าอี้ขอนแก่น

'ชาติไทยพัฒนา' ส่ง 'พงศกร เสาร์ธน' ลุยพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เขต 3 เจ้าตัวรับเป็นมือใหม่แต่มั่นใจคะแนนล้นหลาม ปักธงได้แน่นอน

05 เม.ย. 2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดขอนแก่น (กกต.ขอนแก่น) ได้กำหนดให้ศาลาประชาคมขอนแก่น เป็นสถานที่รับสมัคร ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ไปจนถึงวันที่ 7 เม.ย. โดยวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการรับสมัคร ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างเงียบเหงาแตกต่างจาก 2 วันที่ผ่านมาอย่างมาก โดยนายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขก. รวมทั้ง ผอ.กกต.เขต จากทั้ง 11 เขตเลือกตั้ง ยังคงประจำในจุดรับสมัครเพื่อรอรับการสมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

โดยในช่วงเช้าของวันนี้ได้มี นายพงศกร เสาร์ธน ผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางมาสมัคร ในเขตเลือกตั้งที่ 3 ซึ่งมีพื้นที่ใน อ.ซำสูง,กระนวนอำเภอซำสูง และ อ.น้ำพองและอ.เขาสวนกวางบางส่วน โดยนายพงศกร ได้หมายเลขในลำดับที่ 13 ของเขตเลือกตั้งที่ 3 เนื่องจากการรับสมัครที่ผ่านมา 2 วันนั้น มีผู้สมัครและรับหมายเลขไปแล้ว 12 หมายเลข ดังนั้นเมื่อมาสมัครวันนี้จึงได้หมายเลข 13

นายพงศกรกล่าวว่า ไม่เคยลงสมัคร รับเลือกตั้งมาก่อน แต่เคยทำงานกับนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ รวมทั้งพรรคชาติไทยพัฒนามาหลายปี และลงพื้นที่พบปะกับประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทราบปัญหาและความต้องการของประชาชน จนนำมาเป็นนโยบายของพรรค ดังนั้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ มั่นใจว่าจะเข้ามาเป็นตัวแทนของพรรคชาติไทยพัฒนารับใช้ประชาชนในพื้นที่ เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้ประชาชน ได้มีความสุข

“การสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต ทั้ง 11 เขตนั้น ในเบื้องต้นพรรคชาติไทยพัฒนาส่งผู้สมัครเพียงเขตเดียว คือเขตเลือกตั้งที่ 3 ที่ผมสมัคร และการเดินทางมาสมัครก็เอาฤกษ์สะดวก ซึ่งเมื่อมาสมัครแล้วได้เลข 13 เป็นลักกี้นัมเบอร์ ก็ถือเป็นเลขที่จำง่าย และเป็นมงคลกับตัวเองและพรรคด้วย"

นายพงศกร กล่าวต่ออีกว่า ยอมรับว่ามีความมั่นใจในตัวเอง แม้จะมีพรรคชื่อดังหลายพรรค ส่งผู้สมัครลงแข่งขันก็ไม่หวั่น เพราะมั่นใจว่าสามารถทำงานรับใช้ประชาชนด้วยผลงานต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมา และเชื่อว่าตัวเองก็น่าจะได้รับคะแนนจากประชาชนล้นหลามเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'แก้วสรร' ชำแหละ 'ก้าวไกล' ใช้สิทธิโดยไม่สุจริต แนะ 2 กลุ่มสางปมขับ 'สส.อ๋อง'

อาจารย์แก้วสรร อติโพธิ เผยแพร่บทความเรื่อง "ก้าวถอยหลัง...ของก้าวไกล" ผ่าน www.thaipost.net  โดยมีเนื้อหาดังนี้

ชาติไทยพัฒนา ส่ง 'นิกร' ร่วมคณะแก้รธน.ของรัฐบาล ลุยตั้ง สสร. ยกร่างใหม่เว้นหมวด 1,2

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุม สส. พรรค ชาติไทยพัฒนา ถึงประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า จากการหารือภายในพรรคชาติไทยพัฒนา ทางพรรคจะเสนอชื่อนายนิกร จำนง เข้าร่วมกับคณะทำงานของรัฐบาล

'พี่ศรี' ร้องกกต. สอบ 'ปิยบุตร' ชี้นำก้าวไกลรับลูกวิจารณ์เรื่องตัดสิทธิ 'ช่อ พรรณิการ์'

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมายื่นคำร้องชี้เบาะแสให้ กกต.ได้ตรวจสอบกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตำหนิพรรคก้าวไกลที่ไม่รีบออกมาสื่อสารแบบเป็นทางการไม่ว่าจะแถลงหรือวิจารณ์ใดๆ