พรรคแรงงานสร้างชาติหวังแค่ 2 ล้านคะแนน!

พรรคแรงงานสร้างชาติลุยสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. หวังได้ 2 ล้านเสียง ชูนโยบายดันปฏิรูปประกันสังคมถ้วนหน้า บรรจุลูกจ้างเหมาเป็นพนักงานราชการและจ้างงานต้องเป็นธรรม

06 เม.ย.2566 - นายมนัส โกศล หัวหน้าพรรคแรงงานสร้างชาติ พร้อมด้วยผู้สมัครและทีมงานให้สัมภาษณ์ถึงการจับฉลากได้เบอร์ 8 ว่าพรรคส่ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 11 คน ประกอบด้วย 1.นายมนัส โกศล 2.นายสมศักดิ์ ยศพยุงศักดิ์ 3.นายนิกรณ์ ไผ่ตระกูล 4.นายศรศาสตร์ นาเมืองรักษ์ 5.นายนภา วันดี 6 นายภานุ กล่อมจิตร์ 7.นายสมทรง การงาน 8.นายธนกิจ สาโสภา 9.นายสมศักดิ์ วิชุพงษ์ 10 ดร. ธีระพจน์ ผดุงธรรม และ11.นายสมควร ขันติโสม

สำหรับรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จำนวน 4 คน ประกอบด้วย 1. นายศักดิ์ษรี ศรีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.บึงกาฬ เขต 2 เบอร์ 9 , 2.ร.ต.ต.เรืองชัย สมบัติภูธร ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง เขต 2 เบอร์ 8 , 3.นายสุวัฒน์ โกศล ผู้สมัคร ส.ส.หนองบัวลำภู เขต 2 เบอร์ 10 , 4.นายเรืองยุทธ รองเดช ผู้สมัคร ส.ส. ตรัง เขต 3 เบอร์ 10 คาดหวังว่าพรรคจะได้คะแนน 2 ล้านเสียง จากพี่น้องผู้ใช้แรงงาน พี่น้องประชาชนที่มีรายได้น้อย

“พรรคแรงงานสร้างชาติดูแลฐานรากของประชาชน ซึ่งนโยบายของพรรคจะทำเรื่อง การปฏิรูปประกันสังคมถ้วนหน้า การบรรจุลูกจ้างเหมาภาครัฐเป็นพนักงานราชการ ผู้ประกันตนไม่ต้องรอถึงอายุ 55 ปี สามารถรับเงินบำเหน็จบำนาญได้ นอกจากนี้ ยังมีธนาคารแรงงาน โรงพยาบาลประกันสังคม เราตั้งพรรคมาเพื่อจะดูแลว่าพี่น้องผู้ใช้แรงงานประมาณ 20 ล้านคน ทั้งในระบบและนอกระบบ สวัสดิการจะต้องดีขึ้น การจ้างงานต้องเป็นธรรม”นายมนัสกล่าว

เมื่อถามว่า จะเลือกจับมือกับพรรคฝ่ายใดเป็นรัฐบาล นายมนัสกล่าวว่า ไม่ได้เลือกว่าเป็นฝั่งไหน เพราะเป็นพรรคเล็ก แต่เราเป็นพรรคทางเลือก เพราะตอนนี้ความขัดแย้งทางการเมืองสูง สื่อกระแสหลักหรือสื่อโซเชียลมีเดียก็ออกแต่พรรคใหญ่ๆ แต่พรรคของเราใครก็ตามที่ชวนเข้าร่วมรัฐบาล ถ้ามีการปฏิรูปตามนโยบายของพรรค ก็สามารถร่วมเป็นพรรครัฐบาลได้

นายมนัสระบุว่า ยังไม่สนใจเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เพราะมีตัวเลือกเยอะ นาทีนี้พรรคของเราจึงสนใจปากท้องประชาชนเป็นหลัก ส่วนจุดยืนนั้น พรรคแรงงานสร้างชาติเดินทางสายกลาง เป็นพรรคทางเลือก ไม่เป็นศัตรูกับพรรคใด พรรคไหนเชิญเข้าร่วมรัฐบาลก็เข้าร่วมได้ทั้งหมด

“หากพรรคเราได้รับความไว้วางใจหรือมีโอกาสเข้าไปร่วมกับฝ่ายจัดตั้งรัฐบาล ประเด็นแรกที่ทำ คือ การแก้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรมให้เป็นธรรมมากขึ้น มันต้องสำเร็จ เพราะเราอยู่ในขบวนการแรงงานมา 43 ปี” นายมนัส กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุชาติ' ลั่นไม่เสียใจ ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว เรื่องการเมืองเป็นไปตามกลไกปชต.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงกลางดึกของวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ไม่ท้อ ไม่เหนื่อย ไม่เสียใจ

เตือนคนไทยอย่าหลงเชื่อโฆษณาชวนทำงานที่ UAE แฉนายหน้าหลอก ผิดกฎหมาย กลายเป็นหนี้

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมกรณี สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเ

ส.อ.ท. เปิด 4 ข้อเรียกร้อง ให้พรรคก้าวไกล ทั้งราคาพลังงาน - แรงงาน - SME

ส.อ.ท. เปิด 4 ข้อเรียกร้อง ให้พรรคก้าวไกล ดันแก้ปัญหาครบทุกมิติ ตั้งแต่ค่าพลังงาน ปัญหาแรงงาน ช่วยเหลือ SME และพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน

โพลสถาบันพระปกเกล้า แบ่งเขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ‘เพื่อไทย’ เบียด ’ก้าวไกล’

สถาบันพระปกเกล้า ทำการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง (อายุ 18 ปีขึ้นไป) ใน 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย จำนวน 1,540 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 9 – 12 พฤษภาคม พ.ศ.2566