แม่ค้าขอนแก่นตะโกนทั้งตลาดรักเพื่อไทยทั้งใจ หลัง 'เศรษฐา-โอ๊ค' นำผู้สมัคร ส.ส.บุกตลาดสดใจกลางเมืองอ้อนขอคะแนนเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งพรรคทั้งคนยกจังหวัด
19 เม.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ตลาดบางลำภูและตลาดสดขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.หน้าเมืองและกลางเมืองเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย (พท.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรค พท. พร้อมด้วยนายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ปรึกษาศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรค พท.ภาคอีสานไม่ว่าจะเป็นนายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์,นายพงศกร อรรณนพพร,นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ นำนายชัชวาล พรอมรธรรม ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคเพื่อไทย และผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยในหลายเขตเลือกตั้ง ลงพื้นที่หาเสียงกับพ่อค้า-แม่ค้า และประชาชนชาวขอนแก่น ที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่น
โดยพ่อค้า-แม่ค้า ต่างพากันส่งเสียงเชียร์ให้นายเศรษฐา ได้รับชัยชนะและเป็นนายกฯ คนต่อไป พร้อมระบุว่ารักเพื่อไทยทั้งใจ และจะเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยและเลือกพรรคเพื่อไทย ทั้ง 2 บัตรเลือกตั้ง ทำให้นายเศรษฐา และแกนนำพรรคเพื่อไทยที่ลงพื้นที่หาเสียงต่างยิ้มแก้ไม่หุบ และกล่าวขอบคุณชาวขอนแก่นที่ให้กำลังใจและให้การสนับสนุนพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้
นายชัชวาล พรอมรธรรม ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอขอบคุณคนขอนแก่นที่ให้การต้อนรับแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคและผู้บริหารพรรค รวมทั้งผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยขอนแก่น แม้จะมีเวลาในการลงพื้นที่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 ในครั้งนี้ไม่มากนักแต่พรรค พท.ทุกคนลงพื้นที่ทุกคนมาด้วยใจ และมาทั้งใจที่มอบให้กับคนขอนแก่นเพื่อเลือกเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งจังหวัด
"ที่สำคัญคือทุกคนได้มานั่งทานข้าวเหนียว ไก่ย่าง ส้มตำ ลูกชิ้นปิ้ง ทานอาหารอีสานร่วมกับคนขอนแก่นที่มารอต้อนรับและมาร่วมวงสนทนาถึงทิศทางการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นหลังการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงการตอบรับและพลังที่คนขอนแก่นจะเลือกพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค ด้วยนโยบายที่ชัดเจนในการแก้ไขปัญหาปากท้องและการกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกนโยบายที่กำหนดออกมา รวมทั้งตัวผู้สมัคร โดยเฉพาะผมที่รับผิดชอบเขต 1 ซึ่งนำคณะทำงานลงพื้นที่ทุกวันเพื่อนำนโยบายของพรรคไปพบปะ ไปพูดคุยและขอคะแนนคนเทศบาลนครขอนแก่น,คน ต.พระลับ และคน ต.เมืองเก่า เพื่อให้ได้รับชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้"
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งช่วงของการหาเสียงที่ตลาดบางลำภู และตลาดสดขอนแก่น พ่อค้า-แม่ค้า และผู้ที่มาเลือกซื้อสินค้าต่างร้องเสียงเชียร์พรรค พท.และเรียกชื่อนายกฯ เศรษฐากันโดยตลอด พร้อมทั้งมาขอถ่ายภาพกับแคนดิเดตนายกฯ และคณะทำงานพรรคเพื่อไทยกันทั้งตลาดสด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
2 แคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทยช่วย 'พลภูมิ' หาเสียง
'ยศชนัน' ลุยตลาดสายเนตร ช่วย 'พลภูมิ' หาเสียง มั่นใจทวงคืนพื้นที่ได้ ด้าน 'จุลพันธ์' เชื่อเลือกตั้งรอบนี้ มีทุจริตแน่ ฝาก กกต. สอดส่อง
'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน
‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

