'ดร.รงค์' ปราศรัยชาวท่าเรือ ชูนโยบาย 700 บาทต่อเดือน หวังพปชร.ปักธงภาคใต้หลายเขต

'ดร.รงค์' เปิดเวทีปราศรัยชาวท่าเรือ ชูนโยบายบัตรประชารัฐ 700 บาทต่อเดือน เพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุ 3-5พัน/เดือน มีที่ดินไม่มีจน ชาวบ้านตอบรับคึกคัก หวังพปชร.ปักธงในภาคใต้หลายเขต

21 เม.ย.2566 - ที่บริเวณลานกว้างวัดกุฎิ หมู่ 14 ตำบลท่าเรือ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 เบอร์ 1 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยกลุ่มผู้สนับสนุนได้เดินทางมาปราศรัยกับประชาชนชาวบ้านตำบลท่าเรือ และหมู่บ้านใกล้เคียง เพื่อชี้แจงนโยบายของพรรคพลังประชารัฐให้กับประชาชนได้รับทราบว่า มีนโยบายที่ดีเพื่อชาติและประชาชนอย่างไรบ้าง เช่น บัตรประชารัฐ 700 บาทต่อเดือน เพิ่มเบี้ยผู้สูงวัย 60 ปีขึ้นไป 3,000 บาท 4,000 บาท และ 5,000 บาทต่อเดือน แม่บุตรธิดาประชารัฐ ดูแลแม่ตั้งท้องเดือนที่ 5 – 9 เดือนละ 10,000 บาทต่อเดือน ดูแลบุตรธิดาหลังคลอด – 6 เดือน 3,000 บาทต่อเดือน มีเรา มีที่ทำกิน มีที่ดินไม่มีจน จัดสรรที่ดินอย่างพอเพียง ซึ่งปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนพากันมารับฟังการปราศรัยอย่างคึกคักมาก

ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ กล่าวว่า ตั้งแต่ กกต.นครศรี ฯรับรองให้ตนเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 เบอร์ 1 พรรคพลังประชารัฐ ตนก็ได้เริ่มออกหาเสียงพบปะกับพี่น้องประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าระยะเวลาเหลือน้อยมากเราจึงได้กำหนดจุดและรวบรวมแกนนำพี่น้องจากหลายหมู่บ้านมารวมกันเพื่อที่จะปราศรัยนโยบายต่างๆที่เป็นนโยบายดี ๆ ของพวกเราคือพรรคพลังประชารัฐให้กับพ่อแม่พี่น้องได้รับฟังเพื่อพิจารณาและตัดสินใจในการเลือกผู้แทนของพี่น้องประชาชนในครั้งนี้ ซึ่งนโยบายที่ได้นำเอามาแจ้งให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบหลักๆก็คือที่เราดูแลเด็ก เด็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์จนถึงผู้สูงอายุ ตัวอย่างเช่น เด็กที่อยู่ในครรภ์คือธิดาประชารัฐ เราต้องการที่จะเร่งอัตราการเกิด เนื่องด้วยทุกวันนี้ประชาชนของประเทศเราอยู่ในสังคมผู้สูงอายุ

เราจึงต้องเร่งอัตราการเกิดของเด็กโดยพรรคพลังประชารัฐมีนโยบายที่จะให้กับสตรีที่ตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุครรภ์ 5 เดือนขึ้นไปจน ถึง 9 เดือนรวม 5 เดือนให้เดือนละ 10,000 บาทรวมเป็น 50,000 บาทและเด็กที่เกิดมาเราก็จะให้อีกเดือนละ 3,000 บาทเพื่อที่จะได้เป็นค่าใช้สอยให้กับเด็กทารกจนถึงอายุ 6 ขวบ รวมตั้งแต่เด็กอายุอยู่ในครรภ์ 5 เดือนจนถึง 9 เดือน และเด็กที่เกิดมาตั้งแต่ 1 ขวบจนถึง 6 ขวบค่าใช้จ่ายต่อเด็กหนึ่งคนจะอยู่ที่ประมาณ 266,000 บาท ต่อเด็กหนึ่งคน ถ้าถามว่าเยอะไหมสำหรับการลงทุนกับเด็ก ก็ต้องตอบว่าไม่เยอะเพราะว่าเป็นช่วงที่เด็ก ๆมีการพัฒนาการทางสมองดีที่สุดและจะเป็นกำลังสำคัญในการที่จะพัฒนาบ้านเมืองของเราต่อไปในอนาคต

ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ กล่าวต่อว่า จากการที่ได้ไปพบปะหาเสียงกับพี่น้อง ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากพี่น้องประชาชนชาวตำบลท่าเรือในเขตเลือกตั้งที่ 1 เป็นอย่างดียิ่ง แล้วก็หวังว่าพรรคพลังประชารัฐจะได้ปักธงในภาคใต้หลายเขตมาก เพราะว่านโยบายต่างๆ ของพรรคพลังประชารัฐที่ออกมาเป็นนโยบายที่จับต้องได้และสามารถทำได้ทันที

ดร.รงค์ ยังกล่าวด้วยว่า ตนอยากจะฝากถึงพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกท่านว่า โปรดให้โอกาสพรรคพลังประชารัฐ เพราะว่าพรรคพลังประชารัฐลงเลือกตั้งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 และนโยบายต่างๆในครั้งที่แล้วก็ทำมาได้ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็มีนโยบายใหม่ๆออกมาเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและเพื่อพัฒนาประเทศชาติ เราก็จะทำทันทีเช่นกัน จึงขอให้พี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 1 ทุกท่าน โปรดพิจารณาสนับสนุนเลือก ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 1 เบอร์ 1 เป็น ส.ส.นครศรีธรรมราช และเลือกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเป็นรัฐบาลบริหารประเทศชาติให้มีความเจริญทุกด้านมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมต่อไปด้วย.

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธีระชัย' บอกรัฐบาลเศรษฐาให้แต่ปลาไม่ให้เบ็ดประชาชน!

'ธีระชัย' สะกิดรัฐบาลเศรษฐา อ้างเรื่องโควิด-19 แจกเงินหมื่นบาทไม่เข้าท่า น่าเสียดายไม่เน้นหลักเศรษฐกิจพอเพียงไม่ให้เบ็ดประชาชนแต่ให้ปลา

'ธรรมนัส' แจง 'ไผ่ ลิกค์' ยังไม่หลุด ครม.ชุดใหม่ แค่รอตรวจสอบให้ชัดเจน

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีรายชื่อของนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ที่ไม่ปรากฏชื่อทูลเกล้าฯ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

'ไผ่-ธรรมนัส' ยัน 'บิ๊กป้อม' ทิ้งเก้าอี้ส.ส. ไม่มีน้อยใจเรื่องตำแหน่ง พปชร.ยังแข็งแกร่ง

'ธรรมนัส' ปัดตอบ 'ประวิตร' ลาออกสส. ขอไม่พูดการเมือง วันนี้เอาประขาชนก่อน 'ไผ่' ยันไม่มีปัญหา ไม่มีน้อยใจเรื่องตำแหน่ง มองเป็นเรื่องดี นายกฯเศรษฐ ชวน ลุงป้อมกินข้าว

'บิ๊กป้อม' ยิ้มรับ ประกาศบ้านป่ารอยต่อฯ ปิดแล้ว ทำแต่มูลนิธิอย่างเดียว

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พูดคุยกับสื่อสายทหาร โดยสื่อได้หยอกล้อว่า หลังจากนี้จะมีเวลาทำผัดซีอิ๊ว ที่บ้านป่ารอยต่อหรือไม่