'สุวัจน์' นำลุย 2 ตลาดสดช่วยหาเสียงให้ 'เทวัญ'

'สุวัจน์' ลงทุนควงคู่น้องลง 2 ตลาดสดหาเสียง รับชาวบ้านเดือดร้อนค่าไฟฟ้ามาก ระบุหากพรรค ชพก. ได้เป็นรัฐบาลจะเสนอรื้อโครงสร้างแน่ เตรียมปราศรัยใหญ่ 28 เม.ย.นี้

26 เม.ย.2566 - นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) พร้อมนายเทวัญ ลิปตพัลลภ เลขาธิการพรรค ในฐานะผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขต 1 เบอร์ 5 พร้อมสมาชิก และทีมงานหาเสียงเดินสายแนะนำตัวแจกแผ่นพับโบชัวร์นโยบายพรรคในตลาดสดประปา ชุมชนตลาดประปา ต.ในเมือง พร้อมสอบถามความต้องการ และปัญหาอุปสรรค ความเดือดร้อนในชีวิตประจำวัน โดยได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมทั้งได้เดินทางต่อไปยังตลาดใหม่แม่กิมเฮง ถ.สุรนารี อ.เมือง

ขณะที่นายเทวัญได้ทำกิจกรรมสีสันด้วยการลงมือใช้ช้อนแคะขนมครก ขณะเดินทักทายแนะนำตัวผู้สมัครพร้อมชี้แจงนโยบายให้พ่อค้าแม่ค้า โดยทั้งสองตลาดพ่อค้าแม่ค้าพี่น้องประชาชนต่างมีเสียงสะท้อนความเดือดร้อนขณะนี้คือค่าไฟฟ้าที่แพงมาก ขอให้พรรคชาติพัฒนากล้าเข้าไปแก้ไขหากเข้าไปทำงานขอให้ทำทันที โดยนายสุวัจน์กล่าวผ่านเครื่องขยายเสียงว่า พรรคชาติพัฒนากล้าเบอร์ 14 ใครอยู่ เขต 1 นายเทวัญฯผู้สมัครเบอร์ 5 , ใครอยู่เขต เขต 2 นายวัชรพล โตมรศักดิ์ เบอร์ 6 , ใครอยู่ เขต 3 นายสมศักดิ์ กาญจนวัฒนา เบอร์ 1 และใครอยู่ เขต 4 นายสมบัติ กาญจนวัฒนา เบอร์ 4 เอาเศรษฐกิจยุคทองกลับมาโคราช ไฟฟ้าไม่แพง น้ำมันไม่แพง งานดี มีเงิน ของไม่แพง ก่อนพักรับประทานไข่ลวก 2 ฟอง และไปยังร้านขนมจีนประโดกยายเป้ากระเด่าหม้อ ชื่อดังเมืองโคราช

นายสุวัจน์กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจนำคณะผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 มาพบปะกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าพี้น้องประชาชนในตลาดสดเช้า ส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้าพูดเหมือนกันหมดอยากให้เศรษฐกิจดีให้ผู้คนมาจับจ่ายซื้อสินค้ามากๆ แต่จะบ่นกันมากและตรงกันเรื่องค่าไฟฟ้า พี่น้องจำแม่นว่าประหยัดไฟเบอร์ 5 ราคาถูก ซึ่งพี่น้องประชาชนสะท้อนเรื่องนี้กันมากทุกคนเลย เขาก็บอกว่าให้สงสารพี่น้องประชาชน เขานึกถึงอย่างเดียวตอนนี้คือค่าไฟ เรื่องนี้ทุกพรรคการเมืองก็เห็นตรงกันว่าต้องเข้ามาแก้ไขเรื่องค่าไฟฟ้า พรรคได้หยิบยกเรื่องนี้พูดมาตลอดว่าถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องทำเรื่องพลังงานกันอย่างจริงจังในการที่จะปรับโครงสร้างเรื่องราคา เพราะว่าโครงสร้างของราคาน้ำมัน กับไฟฟ้าตรงนี้มันนใช้มานานแล้ว ฉะนั้นเมื่อสถานการณ์มันมาถึงจุดวิกฤติและถึงจุดที่เป็นปัญหาของประเทศ

นายสุวัจน์ยังกล่าวถึงการหาเสียงมองเรื่องประชานิยมว่า ต้องเข้าใจว่าตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทุกคนก็พยายามที่จะนำเสนอนโยบายในการที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยตรงเลยว่าถ้าทำอย่างนี้เป็นการช่วยเหลือโดยตรงและรวดเร็ว เพียงแต่ว่าเราก็ต้องดูกันให้รอบครอบว่างบประมาณ ภาระหนี้สิน เงินในมือของรัฐบาลมีมากน้อยเพียงใด ไม่มีปัญหาเลยในการที่จะเข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เพียงแต่ว่าต้องดูโครงสร้างทางเศรษฐกิจ ดูสภาพคล่อง ดูการเงินของประเทศประกอบกันไป แต่ในส่วนของพรรคเราก็คิดว่าวิธีการที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ดีที่สุดก็คือ ส่งงานไปให้พี่น้องประชาชนแล้งงานจะสร้างเงิน แล้วก็จะยั่งยืน เราก็เลยคิดนโยบายอะไรที่เป็นงานใหม่ๆ ให้มัน

“ถ้าเป็นคนเก่ง ใช้เก่งก็ต้องหาเก่ง แต่ว่าไม่ใช่หาไม่เก่งแล้วใช้เก่งอย่างเดียว ถ้าหาเก่งแล้วใช้เก่งด้วยไม่มีปัญหา ฉะนั้นถ้าได้การบริหารจัดการของรัฐบาลใหม่หลังการเลือกตั้งว่าจะหารายได้เข้าประเทศจากทางไหนแล้วก็จะใช้จ่ายอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนต่อการพัฒนาประเทศ ซึ่งอันนี้เราคิดว่านโยบายของพรรคในเรื่องงานดี มีเงิน ของไม่แพงเราตอบโจทย์ได้หมด พรรคเราไม่ใช่พรรคใหญ่ แต่ว่าเป็นพรรคเล็ก พรรคขนาดกลางที่มีนโยบายเศรษฐกิจเฉพาะ ถ้านึกถึงเศรษฐกิจขอให้นึกถึงชาติพัฒนากล้า”

นายสุวัจน์กล่าวอีกว่า 28 เม.ย. 2566 นี้เราจะจัดปราศรัยใหญ่ ซึ่งที่ผ่านมาเราเคยปราศรัยช่วง 2-3 วันสุดท้ายก่อนเลือกตั้งใหญ่ แต่เที่ยวนี้เราปรับแผนใหม่ปราศรัยให้เร็วขึ้น เหตุผลก็ต้องการให้คนมาฟังแล้วเอานโยบายของเรามีเวลาที่จะไปพูดต่อส่งนโยบายของเราไปตามพี่น้องประชาชนให้มากขึ้น ขอเชิญชวนไปรับฟังการปราศรัยใหญ่ของพรรคว่าจะเอาเศรษฐกิจยุคทองกลับมาสู่โคราช ภาคอีสานได้อย่างไรด้วยนโยบายโคราชโนมิกส์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุวัจน์' ยกมือเชียร์เต็มที่เชื่อ 'เพื่อไทย' ตั้งรัฐบาลสำเร็จ!

'สุวัจน์' มั่นใจเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ เผย 'ชาติพัฒนากล้า' พร้อมสนับสนุนเต็มที่ ปัดตอบเงื่อนไขเข้าร่วม บอกไม่ทราบรายละเอียดขอคุยก่อน

'สุวัจน์'เล็งบูมมวยไทย ปั้นนักชกสู่ระดับโลก กระแส'เลเจนต์ ไฟท์ติ้ง'คึกคัก

กลับมาระเบิดความมันส์อีกครั้ง กับศึกมวยไทยคาดเชือก และศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน Mixed Martial Arts หรือ MMA (เอ็มเอ็มเอ) เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ หรือ เลเจนด์ เอฟซี ในการแข่งขันสนามที่ 2 ของปี 2566 รายการ เลเจนด์ ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพส์ "GATEWAY TO THE SOUTH" เมื่อคืนวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยชั่วคราว บริเวณลานเดอะสแควร์ ด้านหน้า ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน เป็นประธานการแข่งขันในครั้งนี้

'ชพก.' โคราชสูญพันธุ์! ก้าวไกลล้ม 'เทวัญ-วัชรพล'

ก้าวไกลหักปากกาเซียน กวาด 3 เขตโคราช ล้ม 'เทวัญ ลิปตพัลลภ' ชี้ฐานเดิมอนาคตใหม่ บวกนโยบายพรรค สื่อสาร ปชช.รับรู้ได้มากขึ้น 'ฉัตร' ยันพร้อมทำงานกับ ส.ส.ทุกพรรค

'สุวัจน์' สู้ยิบตาหาเสียงทุกรูปแบบหวังฝ่าด่านแลนด์สไลด์เมืองย่าโม

พรรคชาติพัฒนากล้าส็ยิบตาฝ่าแลนด์สไลด์หักด่านอรหันต์เพื่อไทย สุวัจน์หาเสียงทุกรูปแบบตอบรับชื่นอกชื่นใจ เผยรู้สึกปลาบปลื้มใจ

'แสนยากรณ์' บอกชาวบ้านบางซื่อบ่นเรื่องค่าไฟแพงถ้วนหน้า

ผู้สมัคร ส.ส.บางซื่อชาติพัฒนากล้า จี้รัฐเปิดให้ประชาชนติดโซลาร์รูฟท็อปขายไฟคืนให้รัฐ บอกหาเสียงมีแต่ชาวบ้านบ่นเรื่องค่าไฟ ชูกรณ์นำแก้โครงสร้างพลังงานไทย