เด็ก พปชร.เขตธนบุรีเมินนโยบายแจกหมื่นดิจิทัลเชื่อคนในพื้นที่รู้ดีอะไรจริงหรือแค่หาเสียง

'ศันสนะ' เมินนโยบายประชานิยม พท. กระทบคะแนนในพื้นที่ มั่นใจคนไทยมองออก ทำได้จริงหรือแค่วาทกรรมชวนเชื่อ 

26 เม.ย.2566 - นายศันสนะ สุริยะโยธิน ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตธนบุรี-คลองสาน-ราษฎร์บูรณะ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หมายเลย 1 เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในช่วงนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากประชาชนในพื้นที่ และได้ยินเสียงตอบรับจากประชาชนในเรื่องนโยบายของพรรคพลังประชารัฐเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จะจำตนได้จากตอนที่ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ซึ่งในช่วงนั้นก็ลงพื้นที่เพื่อต่อยอดพัฒนาเขตธนบุรี-คลองสาน มาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะไม่ได้เป็น ส.ส.ทำหน้าที่ในสภา แต่ไม่เคยทอดทิ้งพี่น้องประชาชน ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา อยู่ในพื้นที่ทุกวัน จึงไม่แปลกใจว่าทุก ๆ คนจึงจำได้  

เมื่อถามถึงความกังวลต่อกระแสของพรรคเพื่อไทย (พท.) ในพื้นที่ นายศันสนะ กล่าวว่า มีความเชื่อมั่นว่า ประชนจะเลือกผู้แทนจากประสบการณ์ที่เขาได้เห็น และรับรู้การทำงานที่ผ่านมา มั่นใจว่ามีประชาชนจำนวนมากรับรู้ว่าตนเองมีความจริงใจ และตั้งใจจริงที่ทำประโยชน์ให้ทุกคนในพื้นที่ ดังนั้น จึงไม่รู้สึกกังวลกับคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย หรือพรรคใดก็ตาม  

ถามย้ำว่า การที่พรรคเพื่อไทยประกาศนโยบายจะแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท จะทำให้ได้เปรียบในการเลือกตั้ง หรือไม่นั้น นายศันสนะ กล่าวว่า นโยบายแจกเงินดังกล่าว เป็นกลยุทธ์ในการหาเสียงมากกว่า ก็เป็นวิธีการตามแนวประชานิยมที่หลายๆ พรรคการเมืองก็ทำเช่นเดียวกัน วันนี้เชื่อว่า คนไทยมีวิจารณญาณเพียงพอที่จะเลือกผู้แทนด้วยตัวเอง สามารถ คิด วิเคราะห์ แยกแยะได้ว่า นโยบายสร้างฝันเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้จริง หรือเป็นเพียงวาทกรรมในช่วงหาเสียงเท่านั้น 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' จะลงพื้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น บอกถูกอีกฝ่ายแขวะเป็นนายกฯอินเตอร์

ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุม สส.พรรคพท.นำโดยนายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการหัวหน้าพรรคพท. นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการรองหัวหน้าพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรคพท. นายอดิศร เพียงเกษ ประธานวิปรัฐบาล ทั้งนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลัง และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

'ชลน่าน' หนุน 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งหัวหน้าเพื่อไทย ชี้จังหวะโอกาสเหมาะสม ไม่ต้องกังวล

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงแนวทางการควบคุมการใช้กัญชาหลังมีบุคลากรทางการแพทย์กลุ่มหนึ่งอยากให้รมว.สาธารณสุข ประกาศเป็นนโยบายเร่งด่วน (Quick Win) ในการประกาศควบคุมการใช้กัญชา

'ภูมิธรรม' วาง 30 คนทำประชามติแก้รธน. ยืนยันไม่แตะหมวด 1,2 รวมถึงหมวดพระราชอำนาจ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติ กล่าวถึงความคืบหน้าของการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการประสานบุคคชที่จะเข้าร่วมในคณะกรรมการชุดนี้

ไม่เชื่อเทวดาจะลดตัว! 'อดีตบิ๊กศรภ.' เผยภารกิจ 'ทักษิณ' หลังพ้นโทษ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า คุณเศรษฐา

'องอาจ' เตือน 'เศรษฐา' อย่าลืมทักษิณก็มีข้อครหา เป็นสายล่อฟ้า ตั้งที่ปรึกษาเพิ่มภาระมากกว่า

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง จะขอคำปรึกษาจากอดีตนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลังจากพ้นโทษแล้ว