'คุณหญิงกัลยา-มัลลิกา' นำทีมประชาธิปัตย์ ลุยหาเสียงพะเยา 3 เขต

26 เม.ย.2566 - คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดร.มัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้สมัครบัญชีรายชื่อ พร้อมด้วยนายกานต์ ปิงเมือง ผู้สมัครบัญชีรายชื่อจากตัวแทนกลุ่มเปราะบาง ลงพื้นที่แนะนำตัวและช่วยผู้สมัครจังหวัดพะเยา 3 เขต ที่ตลาดในเทศบาลจังหวัดพะเยา

คุณหญิงกัลยา กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มาแนะนำผู้สมัคร เพื่อให้คนพะเยา มี ส.ส.ที่สามารถทำงานช่วยเกษตรกร ตามนโยบายประกันรายได้เกษตรกรและนโยบายช่วยชาวนาค่าไถหว่าน 30,000 บาท ผลักดันนโยบายได้ในทุกด้านและการเลือก ส.ส. เท่ากับศักดิ์ศรีของพะเยา ขอช่วยเปลี่ยนพะเยาให้มี ส.ส. ที่จะไม่อายใคร

"พรรคประชาธิปัตย์มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในจังหวัดนี้มาในประวัติศาสตร์หลายครั้งและเป็นเวลายาวนานวันนี้จึงอยากขอเรียกร้องให้พี่น้องพะเยาคืน ส.ส. ประชาธิปัตย์เข้าสภา เลือกคนดีคนทำงานเพื่อไปทำหน้าที่เป็นปากเสียงอย่างแท้จริงของพี่น้องเองการเลือก ส.ส. ครั้งนี้สำคัญมาก ว่าในสภา ฯ จะมี ส.ส. พะเยาเข้าไปทำอะไร เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้วจึงอยากขอเลือก ส.ส. ที่เราจะไม่อายใคร เพื่อศักดิ์ศรีของเรา" คุณหญิงกัลยา กล่าว

ขณะที่ นางมัลลิกา กล่าวว่า ประชาธิปัตย์ คัดเลือกผู้สมัคร อย่างมีคุณภาพเลือกทำงานเคียงข้างประชาชน โดยเขต อ.เมือง อ.แม่ใจ เบอร์ 1 นายสุรพล เต็มสวัสดิ์ เป็นรองประธานหอการค้า อดีตนายกเทศมนตรี และทำงานด้านกองทุนฟื้นฟูเกษตรกรมาอย่างต่อเนื่อง เคยได้รับรางวัลเทศบาลดีเด่นด้านเศรษฐกิจพอเพียง ส่วนทางเขต อ.จุน อ.เชียงคำ อ.ภูซาง เบอร์3 นายจำรัส สักลอ อดีตนายกเทศมนตรี ทำงานท้องถิ่น เป็นตัวแทนเกษตรกรด้านดูแลปัญหาที่ดินทับซ้อน และมีส่วนร่วมผลักดันนโยบายกรรมสิทธิ์ในที่ดินรัฐจัดสรรให้พี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นนโยบายหลักของพรรคประชาธิปัตย์อีกด้วย ส่วนเขต อ.เชียงม่วน อ.ปง อ.ดอกคำใต้ และอ.ภูกามยาว เบอร์1 นายมนัสศักดิ์ บุญมีตระกูล เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. อดีตผู้จัดการสโมสรฟุตบอลพะเยาเอฟซี และเลขาธิการมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน ได้ดูแลโครงการทางด้านการสงเคราะห์ในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ทำหน้าที่เป็นตัวแทนรับเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ของประชาชนในพื้นที่สำหรับส่งเสนอเรื่องไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและทีมมัลลิกา

" ในช่วงที่ทำหน้าที่เป็น ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ในสภาผู้แทนไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทีมทั้งหมดนี้ก็ได้นำเอาปัญหาพี่น้องประชาชนในพื้นที่เข้าสู่สภาโดยผ่าน ส.ส. มัลลิกา และตลอดเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์มีรัฐมนตรีอยู่ในรัฐบาลก็ได้นำปัญหาด้านต่างๆ ของพี่น้องประชาชนไปสู่การแก้ไขอย่างรวดเร็วทั้งหมดนี้จึงเป็นทีมคุณภาพ

จึงฝากพี่น้องประชาชนในพื้นที่เพื่อได้ทำงานการเมืองระดับชาติอย่างเข้มแข็งและช่วยชาวพะเยาทั้งทางด้านนโยบายประกันรายได้เกษตรกรที่ปัจจุบันราคาข้าวโพดพุ่งสูงจนทะลุ 11 บาท มันสำปะหลังทะลุกว่า 3 บาท ข้าว และยางพารามีส่วนต่าง นอกจากนี้เรายังดูแลราคาผลไม้ โดยเฉพาะลำไย ด้วยการยกระดับราคามาอย่างต่อเนื่อง สำหรับพะเยามีข้าวหอมมะลิ GI และยังมีข้าวพันธุ์ใหม่ที่ได้รับรางวัลระดับประเทศเพิ่มขึ้น ซึ่งชาวนาก็จะได้รับค่าไถหว่านหรือค่าพัฒนาพันธุ์ข้าวเป็นครัวเรือนละ 30,000 บาทอีกด้วย” นางมัลลิกา กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นราพัฒน์' เชื่อ 'มาดามเดียร์' ลงชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป. ทำให้ภาพพรรคดีขึ้น

นายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ซึ่งเสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ กล่าวถึงกรณีที่น.ส.วทันยา บุนนาค ประกาศตัวลงชิงหัวหน้าพรรคปชป.ว่า ยืนยันลงชิงหัวหน้าพรรคเช่นเดิม และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่มีคนมาลงชิงหัวหน้าพรรค

'มาดามเดียร์' จ่อเปิดตัวชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.

น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง กทม. พรรคประชาธิปัตย์ สนใจลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ล่าสุด น.ส.วทันยา ไปกราบขอพรหลวงพ่อนาค วัดประยูรวงศาวาสวรวิหาร ที่ก่อตั้งโดยต้นตระกูลบุนนาค

'ราเมศ' ซัด 'อนุสรณ์' ตรรกะเพี้ยน! หัดตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นช.ทักษิณ'

'ราเมศ' สวน 'อนุสรณ์' หัดรับฟังเสียงชี้แนะ อย่าดิ้นเหมือนโดนน้ำร้อนลวก ชาวบ้านฝากตั้งกระทู้ถามนายกฯ ปม 'นักโทษชายทักษิณ'

‘องอาจ’ ซัดแจกเงินหมื่นดิจิทัลล่าช้า เหตุรัฐบาลไม่พร้อมมาตั้งแต่ต้น

ความไม่พร้อมของรัฐบาล ตั้งแต่เริ่มต้นประกาศนโยบายหาเสียง จนถึงวันนี้ที่ยังไม่สามารถยื่นร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ให้คณะกรรมการกฤษฎีกาพิจารณา จึงชี้ให้เห็นว่ารัฐบาลทำเรื่องนี้ล่าช้า

นราพัฒน์-ลงชิงเก้าอี้หน.ปชป. กับสถานการณ์ พรรคประชาธิปัตย์ หลัง 9ธ.ค. และโอกาสจับมือพรรคเพื่อไทย?

การประชุมใหญ่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)วันที่ 9 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ เพื่อเลือก"หัวหน้าพรรคปชป."คนใหม่ รวมถึงกรรมการบริหารพรรคปชป.ชุดใหม่ อยู่ในความสนใจของแวดวงการเมืองไม่น้อย