คึกคัก! 'สุชาติ' นำทัพ รทสช.ลุยปราศรัย ลั่น! 'ลุงตู่' เดินหน้า 'อีอีซี' ช่วยชาวชลบุรีอยู่ดีกินดี

29 เม.ย.2566- เมื่อวันที่ 28 เม.ย. เวลา 18.00 น. ที่บริเวณลานกว้างถนนบ้านสวนซอย 9 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้นำทีมผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรค รทสช.ขึ้นเวทีปราศรัยช่วยนายคงพัชร ไขรัศมี หรือ สจ.เบิร์ด ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 ชลบุรี เบอร์ 4
ชูผลงานและนโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติที่ทำเพื่อพี่น้องประชาชน ซึ่งมีการถ่ายทอดสดผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจของ สุชาติ ชมกลิ่น โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีแฟนคลับของนายสุชาติและพรรค รทสช. กว่า 5,000 คน ต่างพร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลืองมาฟังการปราศรัยอย่างแน่นขนัดเต็มพื้นที่ลานกว้างบ้านสวนซอย 9

โดยในช่วงแรก นายสุชาติ ได้กล่าวทักทายพี่น้องชาวชลบุรีว่า ในวันนี้ตนและทีมผู้สมัคร ส.ส.พรรค รทสช.จังหวัดชลบุรีทั้ง 10 เขต มีความรัก ความสามัคคี พร้อมที่จะทำงานให้กับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ซึ่งในช่วงวิกฤตโควิดที่ผ่านมา ตนในฐานะที่เป็น ส.ส.เขต 1 ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกเรื่อง ตั้งแต่ช่วยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดให้ชาวบ้านกว่า 30,000 – 40,000 ครัวเรือน แม้ว่าเสี่ยง แต่ไม่เคยย่อท้อ ยืนเคียงข้างประชาชนมาตลอด เห็นประชาชนเดือดร้อนก็นำข้าวสาร ไข่ไก่ สิ่งของที่จำเป็นไปมอบให้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งในช่วงรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า นายกฯ ลุงตู่ได้ตัดสินใจอย่างเด็ดขาด แก้ไขปัญหารวดเร็ว จึงสามารถนำพาประเทศให้ก้าวข้ามโควิดมาได้จนถึงทุกวันนี้ กระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงเดียวในโลกที่ทำโครงการแฟคทอรี่แซนบ็อก ตรวจคัดกรอง ฉีดวัคซีนให้พี่น้องผู้ใช้แรงงานในโรงงาน โดยไม่ต้องปิดโรงงาน ประสานโรงแรมเปิด Hospitel รักษาผู้ประกันตน

นายสุชาติ ยังกล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาทของพรรคการเมืองหนึ่ง เป็นนโยบายที่อันตรายที่สุด ซึ่งเคยมีประสบการณ์ช่วงที่ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาททั่วประเทศมาแล้ว การขึ้นค่าแรงขั้นต่ำต้องยึดมั่นในระบบไตรภาคี เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมของเศรษฐกิจภูมิภาค จีดีพีรายได้ต่อหัวแต่ละจังหวัดด้วย ไม่ใช่นโยบายค่าแรงที่มาจากนักการเมือง วิธีแก้ปัญหาต้องนำแรงงานมาฝึกทักษะ ฝึกอาชีพ เพื่อให้ได้ค่าแรงตามมาตรฐานฝีมือที่ได้ประกาศไปแล้วใน ครม.ไปแล้ว 129 สาขาอาชีพ พี่น้องผู้ใช้แรงงานจะได้พ้นกับดักค่าแรงขั้นต่ำ โดยสิ่งที่พรรค รทสช.จะทำเพื่อพี่น้องผู้ใช้แรงงานและพี่น้องประชาชนเมื่อกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง อาทิเช่น เพิ่มวงเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรลุงตู่ให้กลุ่มผู้มีรายได้น้อยจากเดิม 300 – 400 บาทเป็น 1,000 บาทต่อเดือน ผลักดัน พ.ร.บ.ประกันสังคม 3 ขอ คืนเงินชราภาพผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 จำนวน 30 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มเงินชราภาพ อายุ 55 ปี เป็น 10,000 บาท เพิ่มเงินเลี้ยงดูแลบุตร จากเด็กแรกเกิดจนถึง 6 ขวบ ได้ 800 บาท ปรับเป็นเด็กแรกเกิดจนถึง 10 ขวบ ได้ 1,000 บาท เสนอให้มีโรงพยาบาลประกันสังคมเพื่อรักษาดูแลผู้ประกันตนกว่า 12 ล้านคน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นนโยบายที่คิดไว้ทั้งหมดแล้วเพื่อสร้างรากฐานความมั่นคงให้กับพี่น้องผู้ใช้แรงงาน

“ในวันนี้พี่น้องชาวชลบุรีและภาคตะวันออกทั้งหมดอยู่ดี กินดี เพราะเกิดจากโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ทำเอาไว้ ทำให้ลูกหลานเรียบจบแล้วได้มีงานทำ ไม่ต้องไปทำงานไกลบ้าน เพราะภาคตะวันออกมีโรงงานอุตสาหกรรมที่มีนักลงทุนชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนเป็นจำนวนมาก ทำให้พี่น้องภาคอื่นๆ ต่างเข้ามาหางานทำมากขึ้น เนื่องจากได้ค่าแรงสูง มีรายได้มากกว่าที่อื่น เมื่อเกิดอีอีซีขึ้นมาทำให้ระบบสาธารณูปโภค ถนน ไฟฟ้า ประปา มีการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ตามมาอีกเป็นจำนวนมาก ทำให้เศรษฐกิจดี ประชาชนสามารถค้าขายทำมาหากินได้ตลอดเวลา ซึ่งเป็นผลพวงจากโครงการอีอีซีที่ทำให้จังหวัดชลบุรีเจริญรุ่งเรืองมาจนถึงทุกวันนี้” นายสุชาติ กล่าวท้ายสุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รมว.แรงงาน’ ถกสภาอุตฯ การันตีไม่ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำพรวด 400 บาท

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยภายหลังหารือร่วมกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ประเด็นด้านแรงงาน

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก

ไปทำงานต่างประเทศแบบ ‘ไม่ขายฝัน’ กับกรมการจัดหางาน

คนไทยจำนวนหนึ่ง หอบฝันพร้อมแรงกาย ไปขายแรงงานแลกค่าตอบแทนที่สูงกว่าในต่างแดน ด้วยความหวังว่า ตัวเองและคนที่รักจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ยิ่งได้ยินได้เห็นจากคนรู้จัก ว่าไปมาแล้ว ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ฝันนั้น…ยิ่งหอม

ช้างศึกU23 ซ้อมหนักก่อนบู๊มาเลเซีย 'ชาญณรงค์'ย้ำต้องเล่นแบบอดทน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย

ป่าไม้แจ้งจับ 4 ข้อหา เสี่ยเจ้าของรีสอร์ท-ผู้ใหญ่บ้าน ก่อสร้างบุกรุกทะเลแสมสาร 7 ไร่

นายชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายสุนทร พุ่มโพธิ์ทอง กำนันตำบลแสมสาร นายณัฐพงศ์ พิทักษ์กรณ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลแสมสาร นางสาวอุรุอาริยา บุญนำมา ประมงอำเภอสัตหีบ นายมงกรด อุ่นเรือน เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน