ขุนพลปชป. ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงตรัง เขต 1 มั่นใจจะได้ส.ส.ภาคใต้ 45 ที่นั่ง

2 พ.ค.2566- ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่อาคารเอนกประสงค์เทศบาลตำบลคลองเต็ง อ.เมืองตรัง ค่่ำวันที่ 1 พ.ค. ว่าขุนพลพรรคประชาธิปัตย์ อาทิ นางวทันยา บุนนาค มาดามเดียร์ ประธานคณะกรรมการทำงานวัตกรรมการเมือง กทม. นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ และ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ตรังเบอร์ 2 เขต 2 ขึ้นเวทีปราศรัยช่วยหาเสียงให้นายตุลกานต์ มักคุ้น ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ตรัง เบอร์ 4 เขต 1

ซึ่งวันนี้ นางวทันยา บุนนาค มาดามเดียร์ ลงพื้นที่ช่วยนายตุลกานต์ มักคุ้น ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ตรัง เบอร์ 4 เขต 1 เดินแจกบัตรเล็กแนะนำตัวที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสันตรัง และในช่วงเย็นบริเวณตลาดนัดไต้สะพานตำบลนาตาล่วง อ.เมืองตรัง

นางวทันยา บุนนาค มาดามเดียร์ กล่าวว่า ตั้งแต่ที่ลงพื้นที่มากระแสของพรรคประชาธิปัตย์ได้รับการตอบรับดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ กทม. รวมถึงพื้นที่ของจังหวัดตรังได้รับการตอบรับที่ดีและอบอุ่นมาก ๆ ในส่วนของพลังสตรีของพรรคทุกคนมีคุณภาพและที่สำคัญพรรคได้ให้โอกาสผู้หญิง และให้โอกาสในความหลากหลายทางเพศ พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ให้โอกาสคนมีความหลากหลายในทุกมิติ ในการที่เข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนผลทั้ง 4 เขตของตรังจากการลงพื้นที่กับหมอตุลย์กระแสการตอบรับของพรรคประชาธิปัตย์ยังคงได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างอบอุ่นอุ่นหนาฝาคั่งอย่างมากมาย ส่วนตั้งเป้าว่าภาคไต้ต้องได้ไม่ต่ำกว่า 40 ที่นั่ง เรามั่นใจแน่นอนจากการที่ลงพื้นที่เรามั่นใจว่าเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ในส่วนของการเลือกตั้ง 66 นี้จะได้คะแนนจำนวน ส.ส.ที่มีมากกว่าปี 62 อย่างแน่นอน ส่วน กทม.มั่นใจเช่นเดียวกันสามารถกลับมาปักธงในส่วนของ ส.ส.กรุงเทพได้อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เรามั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์อย่างน้อยเราจะมีโอกาสที่จะได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 10 ที่ใน กทม.

ทางด้าน นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ กล่าวว่า ตามที่ท่านจุรินทร์มั่นใจ ปชป.คว้า ส.ส. ใต้ไม่ต่ำกว่า 40 ที่นั่ง นั้น ณ ตอนนี้ตนมั่นใจมากกว่าท่านจุรินทร์จาก 40 เป็น 45 ที่นั่งแล้ว ได้แน่ๆ ทั้งนี้ตนวิเคราะห์ว่าหลายพรรคใช้เงินกัน แต่ตนมองว่าคนใต้คิดได้วิเคราะห์ได้ ตนมองว่าหลายพรรคอาจจะต้องร้องให้กลับไป ในส่วนที่ประชาชนตัดสินใจเลือกพรรคประชาธิปัตย์นั้นสิ่งแรกคือนโยบาย ความผูกพัน แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเปลี่ยนไปแต่เชื่อว่าครั้งนี้จะกลับมาทั้งหมด ที่จังหวัดสงขลาประชาชนยืนยันกลับมาหมดเลยพรรคอื่นสู้พรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ หัวหน้าพรรคพูดใต้ได้มีคนเดียว และด้วยความผูกพัน ด้วยยุทธศาสตร์ สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ

ในขณะที่ นายสาธิต วงศ์หนองเตย ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ตรังเบอร์ 2 เขต 2 ขึ้นเวทีปราศรัยบอกว่า ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เหนื่อยมาก หลายพรรครุมกินโต๊ะ เจอทุกรูปแบบ ทั้งข่ม ทั้งขู่ สารพัด ทั้งเขต 1,2,4 ผู้สมัครแต่ละคนถ้าเอาตัวมาตรวจน่าจะฟกช้ำดำเขียวไปทั้งตัว มีรอดอยู่เขตเดียวคือ เขต 3ที่เบาตัว กระแสกระหน่ำน้อยมาก แต่ทั้งนี้ตนก็บอกน้อง ๆ ว่าต้องร่วมมือกันจับมือกันเดินหน้าสู้ต่อไป แม้ว่ามีกระแสโพลหลายสำนักออกมาสร้างความปั่นป่วนสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยเฉพาะนำไปใช้ในการต่อรองการพนันซื้อเสียง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' ยอมรับคนเสื้อแดงปาของใส่ 'ทักษิณ' เป็นสถานการณ์ที่ใครจะสร้างเกิดขึ้นได้

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีรัฐ และรมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ก

อดีตกกต.สรุปการปราศรัยของ 'ทักษิณ' ท่องอาขยาน วนเวียน เก็บกด หยาบคาย ไม่พัฒนา

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์ข้อความว่า ฟังการปราศรัยหลายเวทีของผู้ช่วยหาเสียงทักษิณ ชินวัตร แล้วมีข้อสังเกตดังนี้

สุดกร่าง! ‘ทักษิณ’ สวนพวกด่าโกง บอก ‘กู’ รวยตั้งแต่ ‘มึง’ ยังขอตังค์พ่อใช้

‘ทักษิณ’ ย้อนสัมพันธ์ ‘จรัสเสถียร’ ขอเอาไว้ทำงาน ลั่น ต้องคาถาเย็นไว้นะโยม โว บ้านเมืองเจริญแน่มี ‘นายกฯอิ๊งค์’ เป็นกองหน้า สวนพวกด่าโกง ‘กู’ รวยตั้งแต่ ‘มึง’ ยังขอตังค์พ่อใช้

'จุรินทร์' แจง 3 เหตุผลหลัก ชงทำประชามติ 'กาสิโน' ยัน ปชป. ยังไม่สรุปท่าที

'จุรินทร์' ชี้ ปชป. ยังไม่หารือปม 'เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์' ย้ำชงทำประชามติ 'กาสิโน' ให้ประชาชนตัดสิน เชื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุด

'พิธา' ฝากถึง 'พ่อ' รัฐบาล! ปลุกคนภูเก็ตเลือก 'หมอโอ' ให้ส้มทั้งเกาะ

'พิธา' นำทีมปราศรัยใหญ่ ชวนคนภูเก็ตเลือก 'หมอโอ เลอศักดิ์' จิ๊กซอว์ตัวสุดท้าย ประสาน สส. ทั้ง 3 เขต ทำงานอย่างไร้รอยต่อพัฒนาภูเก็ต พร้อมฝากถึง 'พ่อรัฐบาล'

‘นันทิวัฒน์’ ลั่น กกต.ยุบไปเถอะ ถ้าไม่เทคแอ๊คชั่น ปล่อยหาเสียงอ้างเบื้องสูงได้

ต่อแต่นี้ไป หาก กกต.ไม่ทำอะไร ปล่อยผ่าน การแอบอ้างเบื้องสูง การดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการเมืองจะกลายเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ผิด หาก กกต.ไม่เทคแอ๊คชั่นยุบไปเถอะ