
'ดร.เอ้ - สุชัชวีร์' ลุยตะวันออก ข้าม 2 จังหวัด แปดริ้วยาวถึงพัทยา พบกลุ่มคนทุกอาชีพ ทั้งโซนโรงงาน โซนธุรกิจกลางคืน ผู้ประกอบอาชีพค้าขายทั่วไป ขอคะแนนให้คนรุ่นใหม่ได้ผลักดันเศรษฐกิจตะวันออก
3 พ.ค.2566 - ดร.เอ้ สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัคร บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ลุยขอคะแนนหาเสียงวานนี้ ให้กับผู้สมัคร ส.ส. ภาคตะวันออก 2 จังหวัด ตั้งแต่ แปดริ้ว บางแสน ศรีราชา พัทยา โดยร่วมกับนายประโยชน์ โสรัจจกิจ ผู้สมัคร ส.ส. ฉะเชิงเทรา เขต 1 เบอร์ 4 นายศรุต วัฒนสมบูรณ์ ชลบุรี เขต 1 (เบอร์ 8) นายสุขสันต์ มิสสาจันทร์ ชลบุรี เขต 7 (เบอร์ 5) ว่าที่ ร.ต. ประกฤต กลิ่นวิชิต ชลบุรี เขต 9 (เบอร์ 1) และมีผู้สมัครจากเขตอื่นมาร่วมกันเดินขอคะแนนในครั้งนี้ด้วย
ดร.เอ้ สุชัชวีร์ ได้กล่าวถึงปัญหาน้ำทะเลหนุนของแม่น้ำบางปะกง เพื่อจะได้ช่วยหาแนวทางแก้ปัญหาร่วมกับ “นายประโยชน์ โสรัจจกิจ” ผู้สมัคร ส.ส. ฉะเชิงเทรา เขต 1 เบอร์ 4 จากปัญหานี้ทำให้พี่น้องฉะเชิงเทราได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก น้ำทะเลหนุนจนน้ำประปาเค็มจัด ผู้ที่ไม่มีน้ำประปาใช้สุดลำบาก จึงมีแนวคิด “สูบน้ำกลับอ่างสียัด” เพื่อให้ชาวแปดริ้วในพื้นที่ฝั่งซ้ายใช้น้ำจากอ่างสียัด ส่วนพื้นที่ฝั่งขวา ใช้น้ำจากลุ่มน้ำเจ้าพระยา และปล่อยน้ำจากแม่น้ำบางปะกงให้ไหลลงทะเล
อ่างสียัดมีศักยภาพบรรจุน้ำได้ 455 ล้านลูกบาศก์เมตร ปัจจุบันเก็บน้ำเพียง 250 ล้านลูกบาศก์เมตร ต่อปี แสดงว่ายังสามารถบรรจุได้อีก 250 ล้านลูกบาศก์เมตร ต่อปี จึงหาทางแก้ปัญหานี้ คือการสูบน้ำกลับอ่างสียัด เพื่อให้ได้ประโยชน์อื่น เพื่อชะลอการรุกตัวของน้ำเค็ม เพื่อมีน้ำให้ชาวนา ชาวสวน ชาวประมง และสำคัญมีน้ำดิบผลิตน้ำประปาเพียงพอตลอดทั้งปี แนวคิดนี้เป็นความคิดจากผู้สมัครเขต 1 ฉะเชิงเทรา ที่มุ่งมั่นจะทำให้สำเร็จ
ดร.เอ้ สุชัชวีร์ มุ่งหน้าต่อเข้าบางแสน-ศรีราชา-พัทยา จ.ชลบุรี ได้พบกลุ่มคนทุกอาชีพ ทั้งโซนโรงงาน โซนธุรกิจกลางคืน ผู้ประกอบอาชีพค้าขายทั่วไป โดยเสนอย้ำนโยบาย “ตรวจสุขภาพ ฟรี รักษา ฟรี บัตรประชาชนใบเดียว” ให้กับกลุ่มโซนโรงงาน เป็นมาตรการเพื่อสร้างความเท่าเทียมในการเข้าถึงการ รักษาพยาบาล และสร้างแรงจูงใจในการได้รับสวัสดิการที่พึงได้รับโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย
จากนั้น ดร.เอ้ นำทัพผู้สมัครลงพื้นที่ไปต่อที่แหล่งแสงสี และผู้ประกอบธุรกิจกลางคืน ขณะที่พัทยามีความคึกคัก แต่มีผู้ที่ได้ความเดือดร้อนจากเรื่องเวลาเปิด-ปิดสถานบริการที่ไม่เท่าเทียมกันของโซนธุรกิจกลางคืนในเมืองพัทยา ส่งผลให้ทั้งผู้ประกอบ และพนักงานขาดรายได้จากการจำกัดเวลาสถานประกอบการ ดร.เอ้ สุชัชวีร์ และผู้สมัครที่ร่วมทางมา จึงได้รับข้อเสนอแนะ และรับฟังความเดือดร้อน เพื่อที่จะนำมาหาแนวทางผลักดันให้พัทยากลับมาเป็นเมืองเศรษฐกิจเหมือนอดีตให้ได้
“ดร.เอ้ สุชัชวีร์” ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนมั่นใจในผู้สมัครรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ และจากที่ตนเกิดที่ชลบุรี จึงเชื่อว่าผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคทุกคนตั้งใจทำงานเพื่ออนาคตของบ้านเมืองอย่างเต็มที่ พร้อมกับขอโอกาสให้ตนได้เข้าไปทำหน้าที่ผลักดันนโยบายดีๆของพรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 26 จากการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย



ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุเตือนวันนี้หลายพื้นที่เจอฝนหนัก กทม.โอกาสตก 60%
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก
ตร.คุมเข้มเลือกตั้ง กทม.-พัทยา ย้ำกำลังพลวางตัวเป็นกลาง
สำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งคุมเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ส.ก. นายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา
เลือกตั้งพัทยาวุ่น! 'น้องนัท' โร่แจ้งความ มือมืดย้ายป้ายหาเสียง
น.ส.ณัฐภัทรศรา เมทินีกิตติกีรติ หรือน้องนัท ผู้สมัครสมาชิกสภาเมืองพัทยา (สม.) เบอร์ 4 เขต 2 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง
ตม.ชลบุรี ล้างบางแก๊งสมุนไพรลวงโลก บุกจับ 6 แขกปากีสถาน
เปิดปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการหลอกขายสมุนไพรแก่นักท่องเที่ยว โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาเป็นชาวปากีสถานทั้งหมดจำนวน 6 ราย
ททท.จับมือสนามกอล์ฟภาคตะวันออก จัดแข่งขัน 'สีสันตะวันออก กอล์ฟ พาราไดซ์ 2026'
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออก นำโดย นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ผนึกกำลังร่วมกับพันธมิตรผู้บริหารสนามกอล์ฟชั้นนำของภาคตะวันออก ได้แก่ นายธนบูรณ์ ชนะรัตน์โสภณ ผู้จัดการทั่วไป สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา, นายนิรันดร์ พิมพ์วงษ์ ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟเซ้นต์แอนดรูว์ 2000, นายธนะสิทธิ์ ราชสิงห์ ผู้จัดการทั่วไป สนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท และนางสาวณัฐนรี เบ้าพิมพา ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป สนามบางพระ กอล์ฟคลับ และบริษัท ทริปเปิลนายน์ เน็ตเวิร์ค จำกัด
บุกรวบ 'หมอดูตำราเขมร' ลวงขยี้สวาทสาวแก้ดวงความรัก สูญเงิน 1.7 ล้าน
พ.ต.อ.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน สั่งการให้ พ.ต.ท.อดิศร กองโกย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย ร.ต.อ.จำนงค์ สารชาติ รอง สว.สส.สภ.นาจอมเทียน นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าปฏิบัติการตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 260/2569 ลงวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 จับกุม นายบุญญฤทธิ์ ทองใบ อายุ 65 ปี

