ผู้ว่าฯตราดควงภรรยาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า เตือนข้าราชการต้องวางตัวเป็นกลาง

เลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก,ผู้ว่าฯตราด,ภรรยาร่วมลงคะแนนด้วย บอกมาทำหน้าที่พลเมืองดี เตือนข้าราชการต้องวางตัวเป็นกลาง

7 พฤษภาคม 2565 – ที่ศูนย์แสดงสินค้าโอท๊อป องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด อ.เมือง จ.ตราด ที่เป็นสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตของจังหวัดตราด นายสุพจน์ สังข์หยู ผู้อำนวยการเลือกตั้งจังหวัดตราดและคณะกรรมการเลือกตั้งสส.ตราด นำโดยร.ต.อ.พิทักษ์ ทัศนา ประธานคณะกรรมการร่วมดูและอำนวยการการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าเดินทางมาติดตามการเลือกตั้งล่วงหน้าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีชาวตราดและข้าราชการ ทหารนาวิกโยธิน และผู้ที่เดินทางมาทำงานในจังหวัดตราดแต่ไม่ได้ย้ายชื่อมา เดินทางมารอการเปิดหน่วยเลือกตั้งกว่า 200 คน
หลังเปิดหีบแล้ว ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ลงทะเบีบนไว้แล้ว ได้เข้าตรวจรายชื่อ และนำหมายเลขมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งนอกเขต ที่มี 7 ชุด ซึ่งเรียงลำดับตามตัวอักษรจาก ก. ถึง ฮ ติดไว้ด้านหน้า ซึ่งเป็นตัวย่อตัวแรกของแต่ละจังหวัดที่ด้านหน้าจะมีป้ายแจ้งไว้ ผู้มีสิทธิที่ลงทะเบียนไว้แล้ว อยู่จังหวัดใดก็เข้าไปแจ้งรับบัตรได้ทั้งบัตรแบบเขต (สีม่วง)และแบบบัญชีรายชื่อ(สีเขียว)

เวลา 08.15 น.นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ และภรรยา เดินทางมาที่สถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งเลือกที่กรุงเทพมหานคร และร่วมเข้าแถวต่อคิวรอรับบัตรเลือกตั้ง และหลังได้รับบัตรได้เข้าคูหาและกาบัตรทั้งสองใบ พร้อมใส่ซองนำมาส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วรับคืนมายื่นใส่กล่อง ซึ่งค้างไว้ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

นายชำนาญวิทย์ กล่าวว่า มารับราชการที่จังหวัดตราดไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่จังหวัดตราดจึงต้องมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งวันนี้ เพื่อทำหน้าที่พลเมืองดี ซึ่งขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอะไรหลังตรวจรายชื่อแล้ว มาแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อรับบัตร 2 ใบ บัตรใบสีเขียวเป็นบัตรแบบบัญชีรายชื่อ บัตรสีม่วงเป็นบัตรแบบเขตเลือกตั้ง หลังจากลงคะแนนแล้วก็ใส่ซองแล้วนำมาใส่ในกล่องรับบัตรก็เสร็จการเลือกตั้งทั้งหมดแล้ว อยากจะเชิญชวนชาวตราดมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ให้มาก ซึ่งกก.ต.ตราดตั้งเป้าหมายไว้ร้อยละ 80

“มันเป็นความตั้งใจและเป้าหมายของกก.ต.ตราด ซึ่งทางจังหวัดตราด และทางนายอำเภอทุกแห่งได้ช่วยสนับสนุนในเรื่องการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมาใช้สิทธิกันมากๆ และที่ต้องเน้นย้ำกันก็คือ การวางตัวเป็นกลางของข้าราชการทุกหน่วยให้สนับสนุนในการเลือกตั้งของกก.ตราด แต่ไม่ให้ช่วยเหลือผู้สมัครรับเลือกตั้งไม่ว่าคนใดคนหนึ่ง เพราะอาจจะมีโทษทางวินัย และทางอาญาด้วย นอกจากนี้หากผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่เจ็บป่วยแต่ต้องการมาใช้สิทธิขอให้แจ้งกก.ต.ตราดเพื่ออำนวยความสะดวกให้ทุกคน”

ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดยังกล่าวด้วยว่า ระยะนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 สายพันธ์ุใหม่จึงควรระวังในการปฏิบัติตัว แม้ที่ผ่านมาจังหวัดตราดไม่มีผู้ติดเชื้อแล้วแต่ปัจจุบันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้กลับมาอีกครั้งหนึ่งแล้ว ชาวตราดควรระมัดระวัง และหากเป็นในช่วงวันเลือกตั้งก็สามารถมาใช้สิทธิเลือกตั้งได้ และทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเชือกตั้งก็จะมีเครื่องมือในการป้องกันด้วย ทั้งนี้ ตั้งแต่หาเสียงมายังไม่มีเรื่องร้องเรียนหรือแจ้งว่ามีการกระทำที่ไม่สุจริตเกิดขึ้นในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ประการใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! หนุ่มตราดเครียดผูกคอตาย ไม่มีเงินจ่ายค่าบ้าน

ร.ต.อ.นิจสันต์ พั่วพัวศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตจากการผูกคอ ที่บ้านเลขที่ 132/2 ม.6 ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด

กกต. การันตีเลือกตั้งครั้งนี้พร้อมกว่าปี 62 เตือนเรื่องเสี่ยงทำผิด กม.

กกต. ยันความพร้อมเลือกตั้ง 14 พ.ค. มากกว่าปี​ 62 ไร้ปัญหาซ้ำเลือกตั้งล่วงหน้า หลังกำชับเจ้าหน้าที่เข้ม เตือนผู้สมัคร ส.ส. อย่าใส่เสื้อหาเสียงไปใช้สิทธิ์ เข้าข่ายโฆษณาหาเสียง

กกต. สวน 'ชูวิทย์' ปล่อยข่าวเท็จ เลือกตั้งล่วงหน้าหาดใหญ่ ไม่มีคนใช้สิทธิเกิน

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ชี้แจงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ แถลงข่าวว่าหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง จำนวน 2,047 คน แต่มีผู้มาใช้สิทธิในวันดังกล่าว จำนวน 2,628 คน เกินจำนวนผู้ลงทะเบียน 581 คนนั้น ข่าวดังกล่าวเป็นความเท็จทั้งสิ้น

กกต.แจงยอดใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด 91.37%

สำนักงานกกต .ได้แจ้งจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ในการเลือกตั้งส.ส. เมื่อวันที่ 7 พ.ค.66 โดยมีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งจำนว

ตำรวจ รปภ.เข้ม ขนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าเข้าศูนย์ไปรษณีย์หลักสี่

ภายหลังปิดหีบเลือกตั้งล่วงหน้า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ศลต.ตร.ได้ส่งกำลังตำรวจทางหลวง ตำรวจตระเวนชายแดน ตำรวจนครบาล และตำรวจภูธร คณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต. ) และบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

กกต.ปลื้ม! คนสมุทรสาครใช้สิทธิล่วงหน้าทะลุ 95%

คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสมุทรสาคร รายงานข้อมูลการใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนเลือกตั้งก่อนวันเลือกตั้ง ภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง