เลือกตั้ง 'ม.ราม' ร้อนระอุ! เป็นลมระนาว 14 ราย 

หน่วยเลือกตั้งล่วงหน้า  ม.ราม อากาศร้อนจัด   ผู้ใช้สิทธิเป็นลมระนาว 14 ราย   ขณะเดียวกัน พบมีผู้มาใช้สิทธิรายชื่อตกหล่นหลายคน

7 พ.ค.2566 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.10 น.  นายไพรัตน์ เกษตรสินธุ์   ผอ.เขตบางกะปิ ในฐานะประธาน กกต. เขต 14 กทม.  เปิดเผยว่า ภาพรวมการเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตเลือกตั้งและนอกเขตเลือกตั้ง ที่ศูนย์เลือกตั้ง ม.รามคำแหง ในวันนี้ (7 พ.ค.)  ตั้งแต่เปิดหีบในเวลา 08.00 น.  จนถึงเวลา 12.00 น.   ส่วนใหญ่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  มีประชาชนที่ลงทะเบียน เลือกตั้งล่วงหน้า มาใช้สิทธิ์เกินจำนวน 60 เปอร์เซ็นต์แล้ว   จากจำนวนผู้ลงทะเบียนทั้งหมด 52,771 คน  ยังไม่พบว่ามีผู้กระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง   แต่ยอมรับว่า มีประชาชนจำนวนหนึ่งมีรายชื่อตกหล่นไม่สามารถใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในวันนี้ได้   เนื่องจากทำการลงทะเบียนล่วงหน้าในระบบออนไลน์ไม่สมบูรณ์    ทำให้ไม่มีชื่อหน้าหน่วยเลือกตั้ง    ต้องไปใช้สิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค. 

“ นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องสภาพอากาศร้อนจัด ทำให้ประชาชนที่มาใช้สิทธิล้มป่วยเป็นลม จำนวน 14 คน   ทางผู้ว่าฯ กทม. ได้สั่งการให้เสริมรถน้ำ มาฉีดละอองน้ำรอบพื้นที่จัดการเลือกตั้งเพื่อบรรเทาอากาศร้อน และเพิ่มเต็นท์พักคอยและพัดลมไอน้ำ ให้ประชาชนได้หลบแดดคลายร้อน” นายไพรัตน์ ระบุ

นายไพรัตน์ กล่าวอีกว่า หลังจากปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น.   เมื่อเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำชุดเลือกตั้งตรวจนับจำนวนบัตรเลือกตั้งว่าตรงกับจำนวน ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วหรือไม่  เพื่อส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย นำไปส่งมอบให้กับเขตเลือกตั้งตามที่ระบุหน้าหีบเลือกตั้งต่อไป  เพื่อรอนับคะแนนในวันที่ 14 พ.ค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แล้วแต่ดวง! 'พิเชษฐ์' เผยยังแบ่งเก้าอี้ประธานกมธ. ไม่ลงตัว ต้องใช้วิธีจับสลาก

นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 กล่าวถึงการเลือกคณะกรรมาธิการ(กมธ.) สามัญทั้ง 35 คณะ ที่ยังไม่ลงตัวว่า ในวันที่ 21 ก.ย. เวลา 13.30 น. จะมีการประชุมตัวแทนพรรคการเมือง โดยตนจะเตรียมกล่องใส่ไข่ 8 ใบ

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

กกต. จ่อรับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยอง ส่ง 2 แสนชื่อทำประชามติให้ ครม.

'แสวง' จ่อชงที่ประชุม กกต. รับรองผลเลือกตั้งซ่อมระยองเขต 3 เร่งส่ง 2 แสนรายชื่อ ทำประชามติแก้รัฐธรรมนูญ ให้ ครม. สัปดาห์หน้า