กกต.ขอนแก่น สั่งทำลายทันที บัตรที่เหลือจากเลือกตั้งล่วงหน้า

เลือกตั้งล่วงหน้าขอนแก่นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย “วัชระ”ย้ำชัดบัตรสำรองหรือบัตรที่เหลือจากการเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้สั่งทำลายทันที

7 พ.ค.2566 – ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนถึงเวลาจะปิดการลงคะแนนยังคงมีประชาชนที่ใช้สิทธิเลือกตั้งรอการใช้สิทธิ์เลือกตั้งอยู่ โดยที่นายวิทยา ภูโยสาร ผอ.กกต. ขอนแก่น เขต 1 ได้ประกาศหมดเวลาการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่ผู้ที่อยู่ภายในหน้าหน่วยจะมีสิทธิลงคะแนนทุกคนเพราะถือว่ามาทันเวลา 

นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขก.กล่าวว่า ที่หน่วยเลือกตั้งขอนแก่น เขต 1  มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิทั้งสิ้น 24,596 คนบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้เดินทางมาลงคะแนนใช้สิทธิกันอย่างคึกคักแสดงว่าประชาชนมีความตื่นตัวในการที่จะมาใช้สิทธิอย่างดีมาก จนถึงกระทั่งเวลา 17.00 น. ปิดรับการลงคะแนนเหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย 

“ช่วงเช้าประชาชนแห่มาพร้อมกันเลยทำให้คับคั่งนิดหน่อยแต่ระบบก็สามารถเดินไปได้ด้วยดี ปัญหาอุปสรรคไม่มีอะไรน่าห่วง หลังจากครบเวลาในการลงคะแนนเสียงเจ้าหน้าที่จะทำการเปิดหีบเพื่อนับซองจำนวนบัตรเพื่อเช็คผู้มีสิทธิเลือกตั้งตรงกับซองจำนวนที่ได้รับกับของผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ใช้สิทธิไป พอครบเสร็จแล้วเราจะมีนำส่งมอบกับทางไปรษณีย์ไทยจะเป็นผู้รับผิดชอบในการขนส่งซองหีบบัตรเลือกตั้งของผู้ที่ใช้สิทธินอกเขตเพื่อที่จะนำไปส่งที่ศูนย์ไปรษณีย์ภาคและจะส่งต่อไปยังศูนย์ไปรษณีย์กลางอีกครั้งเพื่อกระจายไปยังภูมิลำเนาของผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนไว้เพื่อที่จะนำไปนับรวมในวันที่ 14 พ.ค. วันเลือกตั้งจริง ในส่วนของการผู้ลงทะเบียนในเขต 1จะนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ. เมือง ขอนแก่น จะเปิดมานับรวมอีกทีในวันที่ 14 พ.ค. เช่นเดียวกัน” นายวัชระ ระบุ

นายวัชระ ยังกว่าต่ออีกว่า สำหรับบัตรเลือกตั้งที่เหลือ บัตรสำรองในการใช้ในการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าจะมีการเจาะทำลายทันทีหลังจากที่เสร็จสิ้นการลงคะแนนเสียง ทั้งบัตรสำรองและบัตรที่เหลือจากการเลือกตั้ง ซึ่งการทำลายนั้นจะทำการเจาะรูและเก็บไว้ในหีบบัตรเพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ในที่ปลอดภัย  ตามขั้นตอนต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไข่เป็ดขอนแก่นทำราคานิวไฮ!

ขอนแก่นฝนตกต่อเนื่อง ทำเป็ดออกไข่ลดลง ทำให้ราคาไข่ขณะนี้แพงสุดในประวัติการณ์ ราคาล่าสุดอยู่ที่แผงละ 170 ต่อแผง ขณะที่ไข่เค็มปรับเป็นฟองละ 8-10 บาท

ตม.ขอนแก่น รวบหนุ่มจีนอาศัยอยู่ในไทยเกินวีซ่ากำหนดเกือบ 3 ปี

ที่สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองขอนแก่น พ ต.ท.สุพจน์ การุณวงษ์ สว.ตม.ขอนแก่น ได้แถลงข่าวผลการจับกุมนายเสี่ยวหยาง สัญชาติจีน ภายหลังจากที่ ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว. ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากสายลับ

นายกฯ ยังกั๊ก! เก้าอี้ 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ

'เศรษฐา' ยังปล่อยเก้าอี้ว่าง ไม่ตั้งใครแทน 'พิชิต-ไผ่' ยันมือกฎหมายรัฐบาลมีเยอะ แจงตั้งโฆษกรัฐบาลขอดูขั้นตอนก่อน รับเป็นชื่อ 'ชัย วัชรงค์'

เสื้อแดงอีสานพรึ่บ! แห่รับนายกฯ เชียร์ 'เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี'

นายกฯ หอบคณะสักการะศาลหลักเมืองขอนแก่น เสื้อแดงอีสาน 20 จังหวัดแห่ต้อนรับผูกผ้าขาวม้า ร้องเพลงให้กำลังใจ "นายกฯ เศรษฐาจะพาเป็นเศรษฐี"

'เศรษฐา' บินด่วนขอนแก่น หลังได้รับรายงานน้ำท่วม 4 อำเภอ จ.กาฬสินธุ์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าตนเดินทางมาจังหวัดขอนแก่นก่อนกำหนด 1 วัน เหตุเพราะได้รับรายงานจาก ส.ส.จังหวัดกาฬสินธุ์ ว่ามีฝนตกหนักในพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา