เอาแล้ว! ผู้สมัคร พปชร.เขต 4 พิษณุโลกถอดใจสละสิทธิ์เป็นผู้รับสมัครเหตุเป็นแค่ไม้ประดับ

'อัศวิน นิลเต่า' ผู้สมัครเขต 4 พรรคพลังประชารัฐ พิษณุโลก โพสต์แจ้ง FC ขอสละสิทธิ์เป็นผู้สมัคร ส.ส. เชื่อพรรคมองเป็นแค่ไม้ประดับ ไม่มีส่งแรงหนุนเท่าที่ควร ประเมินตัวเองเข้าป้ายเป็นอันดับ 4

11 พ.ค.2566 - โค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง ที่เขต 4 พิษณุโลก นายอัศวิน นิลเต่า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวอัศวินรุ่นเก่าใจระบุว่า แจ้ง FC และผู้สนับสนุนในการเลือกตั้งครั้งนี้ขอสละสิทธิ์ไม่ขอรับเป็นผู้สมัคร

การโพสต์ดังกล่าวสร้างความมึนงงให้กับผู้สนับสนุนและผู้ติดตามในนายอัศวินพอสมควรต่างเข้ามาคอมเม้นท์ ถามถึงเหตุผลและส่งกำลังใจให้ โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่าเคารพการตัดสินใจของนายอัศวิน โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปนายอัศวิน ณ ที่ทำการพักที่บ้านวังกุ่ม ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งนายอัศวินเปิดใจ ว่าได้คิดมาหลายวันแล้ว และได้ตัดสินใจโพสต์เมื่อเช้านี้ หลังจากได้โทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมาย กกต. พิษณุโลก ว่าจะขอสละสิทธิ์ออกจากการเป็นผู้รับสมัครเลือกตั้งได้หรือไม่ ซึ่งได้รับคำตอบจากฝ่ายกฎหมาย กกต.ว่า ไม่สามารถทำได้ จึงตัดสินใจโพสต์ข้อความเพื่อแจ้งให้กับผู้สนับสนุนทราบ

“ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ผมได้ยุติการหาเสียงทั้งหมดแล้ว โดยรถแห่ทั้งหมด 12 คัน ที่ได้ว่าจ้างได้วิ่งวันละ 1,000 บาท ให้นำป้ายหาเสียงติดรถแห่มาคืน ณ ที่ทำการพรรคของตน และได้จ่ายค่าจ้างทั้งหมดไม่มีการติดค้างใดๆทั้งสิ้น ขณะนี้ยังคงเหลือการหาเสียงในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 37 ที่ยังดำเนินการให้อยู่ ยังว่าจ้างให้ทีมงาน ไปแจกตามตลาดนัดต่างๆ เพื่อให้มีการเลือกพรรคพลังประชารัฐ ส่วนผมนั้นไม่หาเสียงแล้ว และไม่ได้สนใจด้วยว่าจะได้กี่คะแนน รวมทั้งผมก็จะไม่ลงคะแนนให้ตัวเองด้วย”

สำหรับบรรยากาศที่ทำการพรรคได้มีป้าย แผ่นพับ และจอดหมายปิดผนึกพร้อมข้อความขอบคุณพรรคพลังประชารัฐที่ให้โอกาสเป็นตัวแทนทำหน้าที่สร้างโอกาสในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประชาชน พร้อมกับแนบแผ่นพับของพรรค ให้ประชาชนทุกหลังคาเรือน แต่ไม่ทันได้แจกเพราะถอดใจเสียก่อน โดยที่ทำการพรรคยังคงมีทีมงานช่วยหาเสียงมาร่วมตัวกันเพื่อให้กำลังใจนายอัศวินอย่างไม่ขาดสาย

นายอัศวินเปิดใจอีกว่า สาเหตุที่อยากสละสิทธิ์ ไม่ขอเป็นผู้สมัครอีก เพราะไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควรจากพรรค ไม่เหมือนผู้สมัครของเขตอื่นหรือผู้สมัครในเขตความหวังที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนจากพรรคจำนวนหนึ่งแล้ว แต่ด้วยขณะนี้คงไม่สามารถต่อสู้กับผู้สมัครในเขตได้ เหมือนกับน้ำมันที่เติมในรถ ผู้สมัครพรรคอื่นๆ ได้เติมมน้ำมันเต็มร้อย ส่วนตนเองด้เพียงน้อยนิด สู้ไปก็ไม่ทันเขา ได้เป็นเพียงแค่ไม้ประดับ ถ้าได้รับการสนับสนุนมากพอ เชื่อว่ายังพอสู้ได้สูสี ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ประเมินตัวเองไว้ว่าน่าจะได้ อยู่ลำดับที่ 4 ในเขตเลือกตั้งที่ 4 ของพิษณุโลก

สำหรับการลงสมัครรอบนี้ นายอัศวินได้รับการทาบทามติดต่อจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ดูแลสนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือของพรรคพลังประชารัฐ และเป็นการลงสมัครครั้งที่ 2 ในนามพรรคพลังประชารัฐ การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 นายอัศวินได้มาประมาณหมื่นคะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่น้ำวังทองล้นตลิ่งท่วมนาข้าว 600 ไร่ ระดับน้ำจ่อวิกฤติทะลักเข้าตัวอำเภอ

เฝ้าระวังแม่น้ำวังทอง ล้นตลิ่งท่วมพื้นที่เศรษฐกิจตลาดวังทอง หากมีฝนตกบนทุ่งแสลงหลวงมาอีก ขณะที่แม่น้ำวังทองได้เอ่อล้นพื้นที่ลุ่มต่ำ 2 ตำบล อ.วังทอง น้ำท่วมพื้นที่การเกษตรแล้ว 600 ไร่

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

'ธรรมนัส' ปัดขัดแย้ง 'พัชรวาท' หลังชวดคุมเกษตร แจงแบ่งงานตามคลัสเตอร์

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี ที่ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม