'ชวน หลีกภัย' เข้าคูหาใช้สิทธิที่ตรัง ห่วงประชาชนสับสนบัตรเลือกตั้ง


14 พ.ค.2566 - เมื่อเวลา 08.00 น. ที่อาคารเฟื่องฟ้า 10 โรงเรียนวัดควนวิเศษ อ.เมืองตรัง นายชวน หลีกภัย อดีตประธานรัฐสภา พร้อมด้วย นายกิจ หลีกภัย พี่ชาย เดินทางออกจากบ้านวิเศษกุลไปใช้สิทธิเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 54 และ 55 โดยนายชวน หลีกภัยได้เช็กรายชื่อที่หน่วยเลือกตั้งที่ 55 ได้อันดับเลือกตั้งที่ 254

นายชวน เผยว่า เมื่อวานนี้ตนได้ลงพื้นที่ตามจุดต่าง ๆ รณรงค์ไม่ให้ประชาชนซื้อสิทธิขายเสียง ให้คนไม่ซื้อเสียงให้ออกมาใช้เสียงมาก ๆ ความดีย่อมชนะความไม่ดี คิดว่าช่วยได้ระดับหนึ่งประชาชนให้ความสนใจ แต่ที่ห่วงคือความเข้าใจของบัตร 2 ใบที่ประชาชนยังมีความสับสน ทั้งนี้ยังมีเวลาช่วงที่เหลือขอให้พี่น้องทำความเข้าใจกับบัตร 2 ใบ ก่อนเข้าคูหา ต้องขอบคุณสื่อที่นำเสนอเรื่อยมาสร้างความเข้าใจให้ประชาชน และในคืนนี้จะอยู่ที่บ้านวิเศษกุลเพื่อรอฟังผลคะแนน

ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่หน่วยเลือกตั้งจะเปิด นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อย มีชาวบ้านทยอยเดินทางมาตรวจรายชื่อของตนเอง และยืนรอเพื่อเข้าคูหาเมื่อถึงเวลาอย่างคึกคัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. เผยคืบหน้าพิจารณาคำร้อง เลือก สว.-สส.

สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข้อมูลความคืบหน้าการพิจารณาคำร้องและความปรากฏ เกี่ยวกับการคัดค้านการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ตามที่ กกต. ได้จัดการเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับอำเภอ ระดับจังหวัด และระดับประเทศ ไปเมื่อเดือนมิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา โดยข้อมูล ณ วันที่ 25 พ.ค. 2569 พบว่ามีเรื่องคัดค้านการเลือก สว. รวมทั้งสิ้น 605 เรื่อง ซึ่ง กกต.

'มัลลิกา' เปิดตัวชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ชู มนุษย์ผู้ทันกาลเวลาผู้นำมหานครแห่งอนาคต ลุยฟื้น สข.

‘มัลลิกา’ เผยตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯหทม. เหตุต้องการเข้ามาแก้ปัญหาฝุ่นPM 2.5 ใช้ AI แก้ปัญหาเมือง - ตั้งเป้าสร้าง กทม.ให้ทัดเทียมเมืองใหญ่มหาอำนาจ จ่อฟื้น สข.

เคาะ 28 พ.ค.-1มิ.ย. รับสมัครสก.-ผู้ว่าฯ

ปลัด กทม.ลงนามประกาศเปิดรับสมัครผู้ว่าฯ กทม.-สก. วันที่ 28 พ.ค.-1 มิ.ย.นี้ ประชาธิปัตย์คึกคัก "อภิสิทธิ์" นำทัพพร้อมขุนพล หนีบ "อนุชา" ลุยสุขุมวิท จี้ กทม.

'แสวง' ร่ายยาว กกต. จัดเลือกตั้งไม่ถูกใจประชาชน ลั่นต้องยึดหลักการ ทำตามใจฝ่ายไหนไม่ได้

"แสวง" ร่ายยาว กกต.รับรู้ประชาชนอยากปฏิรูป “องค์กรอิสระ” บอกทราบดี คนคาดหวังช่วงจัดการเลือกตั้ง แต่ต้องยึดหลักการมากกว่าถูกใจ ฉะ นักการเมืองทำอะไรก็อ้างประชาชน ชี้ องค์กรอิสระ ยึด “ประชาธิปไตยของชาติ” ตรวจสอบฝ่ายการเมืองที่แบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว สะท้อนบทเรียน 3 รัฐธรรมนูญ ชี้ชัดปัญหาอยู่ที่คน กฎหมายเปลี่ยนแต่คนหน้าเดิม 100%