14 พ.ค.2566 - เมื่อเวลา 08.00 น. ที่อาคารเฟื่องฟ้า 10 โรงเรียนวัดควนวิเศษ อ.เมืองตรัง นายชวน หลีกภัย อดีตประธานรัฐสภา พร้อมด้วย นายกิจ หลีกภัย พี่ชาย เดินทางออกจากบ้านวิเศษกุลไปใช้สิทธิเลือกตั้ง หน่วยเลือกตั้งที่ 54 และ 55 โดยนายชวน หลีกภัยได้เช็กรายชื่อที่หน่วยเลือกตั้งที่ 55 ได้อันดับเลือกตั้งที่ 254
นายชวน เผยว่า เมื่อวานนี้ตนได้ลงพื้นที่ตามจุดต่าง ๆ รณรงค์ไม่ให้ประชาชนซื้อสิทธิขายเสียง ให้คนไม่ซื้อเสียงให้ออกมาใช้เสียงมาก ๆ ความดีย่อมชนะความไม่ดี คิดว่าช่วยได้ระดับหนึ่งประชาชนให้ความสนใจ แต่ที่ห่วงคือความเข้าใจของบัตร 2 ใบที่ประชาชนยังมีความสับสน ทั้งนี้ยังมีเวลาช่วงที่เหลือขอให้พี่น้องทำความเข้าใจกับบัตร 2 ใบ ก่อนเข้าคูหา ต้องขอบคุณสื่อที่นำเสนอเรื่อยมาสร้างความเข้าใจให้ประชาชน และในคืนนี้จะอยู่ที่บ้านวิเศษกุลเพื่อรอฟังผลคะแนน
ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่หน่วยเลือกตั้งจะเปิด นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อย มีชาวบ้านทยอยเดินทางมาตรวจรายชื่อของตนเอง และยืนรอเพื่อเข้าคูหาเมื่อถึงเวลาอย่างคึกคัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต. เผยคืบหน้าพิจารณาคำร้อง เลือก สว.-สส.
สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่ข้อมูลความคืบหน้าการพิจารณาคำร้องและความปรากฏ เกี่ยวกับการคัดค้านการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ตามที่ กกต. ได้จัดการเลือกสมาชิกวุฒิสภาระดับอำเภอ ระดับจังหวัด และระดับประเทศ ไปเมื่อเดือนมิ.ย. 2567 ที่ผ่านมา โดยข้อมูล ณ วันที่ 25 พ.ค. 2569 พบว่ามีเรื่องคัดค้านการเลือก สว. รวมทั้งสิ้น 605 เรื่อง ซึ่ง กกต.
เอาฤกษ์แห่งชัย! 'มัลลิกา' สักการะศาลพระเจ้าตากสิน ลุยหาเสียงฝั่งธนฯ
‘มัลลิกา’ สักการะศาลพระเจ้าตากสิน เปิดทางลุยหาเสียงฝั่งธน ชูศก.สร้างสรรค์ครบทุกเขต
'มัลลิกา' เปิดตัวชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ชู มนุษย์ผู้ทันกาลเวลาผู้นำมหานครแห่งอนาคต ลุยฟื้น สข.
‘มัลลิกา’ เผยตัดสินใจลงสมัครผู้ว่าฯหทม. เหตุต้องการเข้ามาแก้ปัญหาฝุ่นPM 2.5 ใช้ AI แก้ปัญหาเมือง - ตั้งเป้าสร้าง กทม.ให้ทัดเทียมเมืองใหญ่มหาอำนาจ จ่อฟื้น สข.
เคาะ 28 พ.ค.-1มิ.ย. รับสมัครสก.-ผู้ว่าฯ
ปลัด กทม.ลงนามประกาศเปิดรับสมัครผู้ว่าฯ กทม.-สก. วันที่ 28 พ.ค.-1 มิ.ย.นี้ ประชาธิปัตย์คึกคัก "อภิสิทธิ์" นำทัพพร้อมขุนพล หนีบ "อนุชา" ลุยสุขุมวิท จี้ กทม.
'แสวง' ร่ายยาว กกต. จัดเลือกตั้งไม่ถูกใจประชาชน ลั่นต้องยึดหลักการ ทำตามใจฝ่ายไหนไม่ได้
"แสวง" ร่ายยาว กกต.รับรู้ประชาชนอยากปฏิรูป “องค์กรอิสระ” บอกทราบดี คนคาดหวังช่วงจัดการเลือกตั้ง แต่ต้องยึดหลักการมากกว่าถูกใจ ฉะ นักการเมืองทำอะไรก็อ้างประชาชน ชี้ องค์กรอิสระ ยึด “ประชาธิปไตยของชาติ” ตรวจสอบฝ่ายการเมืองที่แบ่งผลประโยชน์ไม่ลงตัว สะท้อนบทเรียน 3 รัฐธรรมนูญ ชี้ชัดปัญหาอยู่ที่คน กฎหมายเปลี่ยนแต่คนหน้าเดิม 100%

