ตำรวจเร่งสอบสวน เหตุฉีกบัตรเลือกตั้ง-ถ่ายรูป 14 ราย   

14 พ.ค.2566-ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงาน ผบ.ตร.  ในฐานะโฆษก ศลต.ตร. เปิดเผยว่า การเลือกตั้งผ่านมาครึ่งวันแรก จนถึงเวลา 14.00 น. ได้รับแจ้งพบการฉีกบัตรเลือกตั้ง 13 ราย ในพื้นที่ ภ.จว.อุดรธานี สุรินทร์ สระแก้ว สุโขทัย เชียงราย แพร่ สมุทรปราการ กระบี่ ภูเก็ต และสงขลา เบื้องต้นทราบว่าในจำนวนนี้มีผู้ป่วยรวมอยู่ด้วย ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ขณะเดียวกันพบการถ่ายภาพบัตรเลือกตั้ง 1 ราย ในพื้นที่ ภ.จ.ระยอง นอกจากนี้ พบการกระทำผิดฝ่าฝืนจำหน่ายสุราในวันเลือกตั้ง 3 ราย ที่ สภ.ป่าตอง จว. ภูเก็ต 2 ราย และที่ สภ.บ่อผุด จว.สุราษฎร์ธานี 1 ราย

วันนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.ได้ไปตรวจความเรียบร้อยหน่วยเลือกตั้ง ที่เต็นท์บริเวณลานจอดรถด้านหน้ามูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ สะพานใหม่ พื้นที่ สน.บางเขน ต่อมาเดินทางไปที่ บก.02 กองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อตรวจสภาพการจราจร โดย ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ติดตามสภาพการจราจรในกทม.ปริมณฑล และทุกจังหวัด อย่างใกล้ชิด และให้พร้อมเข้าคลี่คลายสถานการณ์อย่างทันท่วงที นอกจากนั้นตนได้สั่งการศูนย์โซเชียลมีเดีย

ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ติดตามข้อมูลในโซเชียลมีเดีย ที่มีข้อมูล หรือร้องเรียน เกี่ยวกับการจราจรติดขัด เช่น ถนนมิตรภาพขาเข้า จว.นครราชสีมา ซอยลาดพร้าว 64 ถนนราชดำเนิน ถนนราชพฤกษ์ และประสานให้ตำรวจในพื้นที่เข้าไปบริการจัดการคลี่คลาย แก้ปัญหาจราจร ตลอดจนอำนวยความสะดวกให้ทันท่วงที

ขณะที่ภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง ในเวลา 17.00 น.วันนี้ ศลต.ตร.จะประชุมสรุปสถานการณ์ทั่วประเทศ ในเวลา 17.30 น. ที่ ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  จากนั้นจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในเวลา 18.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. เซ็นตั้ง 'อัคราเดช' หน.ชุดสอบคดีรีด 140 ล้าน แทน 'บิ๊กโจ๊ก'

'วัชรินทร์' รองอธิบดีอัยการ หัวหน้าชุดกำกับสอบสวน คดี 140 ล้าน แจง 'ผบ.ตร.' เซ็นตั้ง ‘อัคราเดช พิมลศรี’ หน.ชุดพนักงานสอบสวนคนใหม่ เเทน 'บิ๊กโจ๊ก' ขอศึกษาคดี 2 สัปดาห์ ก่อนนัดถกอัยการ

'เศรษฐา' คิกออฟ! ล้างบางหนี้นอกระบบ เลิกค้าทาสยุคใหม่ คืนรอยยิ้มประชาชน

'เศรษฐา' ประกาศคิกออฟล้างบางหนี้นอกระบบ ร่วมแก้ปัญหาค้าทาสยุคใหม่ให้หมดประเทศ จี้กำหนดกรอบเวลาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ต้องไม่มีการละเว้น

กมธ.มั่นคงฯ ผิดหวัง 'เศรษฐา' หนีแจงหลุดปากตั้งผกก.

‘โรม’ ลั่น ถ้าสภาฯ มายาก อยากให้ไปทำเนียบฯ ก็เชิญได้ บอก เสียดาย ‘เศรษฐา’ หนีแจงปม ‘หลุดปากตั้ง ผกก.’ เห็นใจ ‘สมศักดิ์’ ตอบแทนไม่ได้

ภัยสังคม! ตร.ประชาชื่น ตามตัวแท็กซี่หื่น ลวนลามผู้โดยสารดำเนินคดี

กรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเตือนภัยถูกผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ(แท็กซี่) พูดลวนลามและข่มขู่ ขณะนั่งโดยสารจากเซ็นทรัล ลาดพร้าว มาลงที่ซอยประชาชื่น 38

‘สีกากี’ วุ่น! คำสั่งแต่งตั้งยังออกไม่ครบ ‘บช.ภ.1’ โดนถอนหายจากเว็บไซต์

ขณะนี้คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านเว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังออกไม่ครบทุกกองบัญชาการ บางกองบัญชาการออกเพียงคำสั่งแต่งตั้งระดับ รองผบก.-ผกก. แต่ยังไม่มีระดับ รองผกก.-สว.