‘วราวุธ’ นำทีม ภท. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองสุพรรณฯ เอาฤกษ์ก่อนสมัคร สส.

“วราวุธ ศิลปอาชา” นำว่าที่ผู้สมัคร สส. พรรคภูมิใจไทย สุพรรณบุรี ครบทั้ง 5 เขต สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เอาฤกษ์เอาชัย และให้กำลังใจก่อนสมัครรับเลือกตั้ง พร้อมย้ำยังเป็นลูกหลานคนสุพรรณ เดินหน้าทำงานรับใช้พื้นที่ต่อเนื่อง

27 ธันวาคม 2568 - ที่จังหวัดสุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา ว่าที่ผู้สมัคร สส. บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยสมาชิกพรรคภูมิใจไทยในฐานะว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั้ง 5 เขตของจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกันเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยและขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปสมัครรับเลือกตั้งพร้อมกันที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี

ว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั้ง 5 เขต ประกอบด้วย นายสรชัด สุจิตต์ ผู้สมัครเขต 1 นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ผู้สมัครเขต 2 นายนพดล มาตรศรี ผู้สมัครเขต 3 นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ผู้สมัครเขต 4 และนายประภัตร โพธสุธน ผู้สมัครเขต 5

กำหนดการเริ่มตั้งแต่เวลา 05.30 น. เข้าสักการะพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ ซึ่งประกอบด้วยพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงพระคชาธารออกศึก และองค์เจดีย์ยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

จากนั้นเวลา 06.00 น. กราบสักการะหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร ต่อด้วยเวลา 06.30 น. สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี และเวลา 07.00 น. เข้าสักการะอนุสาวรีย์นายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีและผลงานในการพัฒนาเมืองสุพรรณบุรี

ต่อมาเวลา 07.30 น. ว่าที่ผู้สมัคร สส. ทั้ง 5 เขต เดินทางไปสมัครรับเลือกตั้งพร้อมกัน โดยมีนายวราวุธร่วมให้กำลังใจ ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย

นายวราวุธ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ทุกคนสวมเสื้อพรรคภูมิใจไทย แต่ยังเป็นลูกหลานชาวสุพรรณบุรี เป็นลูกหลานของนายบรรหาร และเป็นทีมงานที่ทำงานเพื่อจังหวัดสุพรรณบุรีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถดูแลพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้เช่นเดิม

นายวราวุธ กล่าวว่า พวกเราทั้ง 6 คน มาขอโอกาสและขอความเมตตาจากพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ให้เดินไปด้วยกัน เพื่อทำงานเคียงข้างประชาชนอย่างต่อเนื่อง บ้านของพวกเราคือจังหวัดสุพรรณบุรี และสิ่งที่อยู่ในตัวทุกคนคือความเป็นคนสุพรรณ

นายวราวุธ ย้ำว่า พวกเรายังอยู่ที่นี่ อยู่กับพรรคภูมิใจไทย และพร้อมร่วมกันทำให้จังหวัดสุพรรณบุรีมีความเจริญก้าวหน้าต่อไป โดยทั้งหมดต้องอาศัยโอกาสและความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน พร้อมให้คำมั่นว่าจะกลับมาพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรีให้ดียิ่งขึ้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร่างเสร็จแล้ว ! ศุภชัย โพสต์ ร่างกฎหมาย ควบคุมอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน เสร็จแล้ว พร้อมเสนอสภาแก้ไข

นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคภูมิใจไทยเตรียม ร่างพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน (ฉบับที่ ..)

สอบท้องถิ่น-ฮั้วสว.-ผลงานไม่ออก บั่นทอนเชื่อมั่น'รัฐบาลอนุทิน'

สัปดาห์ก่อนมีกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาต้นสัปดาห์นี้มีข่าวลือพลิกขั้วรัฐบาล ส้ม-แดง-เขียว พรรคประชาชน พรรคเพื่อไทย และพรรคกล้าธรรม จับมือกัน

“ประธาน กมธ.พาณิชย์ฯ”ชื่นชมรัฐบาล “อนุทิน”รับฟังข้อมูลจากทุกภาคส่วน จนแก้ปัญหาภาคเกษตรได้ตรงจุด ดันราคาปาล์ม-ยางพาราพุ่งขึ้นต่อเนื่อง เกษตรกรเริ่มยิ้มได้

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และทรัพย์สินทางปัญญา สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงสถานการณ์ราคาสินค้าเกษตรว่า ขณะนี้ภาพรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี

"ฮั๊ว สว.ส้ม" มีหนาว ! ศุภชัย สวนกลับ สว.นันทนา ใสซื่อบริสุทธิ์ ไม่ต้องร้อนตัว แฉ เรียกประชุม สว.ส้ม ณ.ห้องจูปิเตอร์ เมืองทองธานี ไม่ได้แชร์ค่าใช้จ่านกัน เพรามีหลักฐาน "หิรัญ - ฟ้าเดียวกัน" ทั้งจอง ทั้งจ่าย

นายศุภชัย ใจสมุทร ประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย สส. พรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความระบุถึงนางนันทนา นันทวโรภาส สมาชิกวุฒิสภา กรณีการ ฮั๊ว สว.ส้ม ไม่ต้องร้อนตัว โดยระบุพฤติกรรม จัดประชุมผู้สมัคร สว.ส้ม ที่ห้องจูปิเตอร์ เมืองทองธานี

ปมเสี่ยง จุดสลบ รัฐบาลสีน้ำเงิน-อนุทิน

แม้รัฐบาล "อนุทิน ชาญวีรกูล" หรือ "อนุทิน 2" จะเป็นรัฐบาลมาแค่ 3 เดือนกว่า แต่เห็นชัดว่าเจอหลายปมร้อนการเมืองโหมเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นช่วงหลายวันที่ผ่านมา

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย