
20 ม.ค.2569- นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรคประชาชน ลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อช่วยเหลือลูกพรรคหาเสียง ใน 3 อำเภอ โดยเริ่มที่ อ.ละหานทราย ช่วยนายเสกสรร สุริยา ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ เขต 9 เบอร์ 3 พรรคประชาชน หาเสียงบริเวณตลาดสดละหานทราย ในเขตเทศบาลตำบลละหานทราย โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้หาเสียงทำความเข้าใจกับประชาชน พร้อมกับแนะนำตัวผู้สมัคร โดยมีบรรดาพ่อค้าประชาชนที่ชื่นชอบเข้ามาขอถ่ายรูปและให้กำลังใจตัวผู้สมัคร
นายรังสิมันต์ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ทางแกนนำของพรรคได้กระจายกันไปช่วยผู้สมัคร สส.หาเสียง ในหลายพื้นที่ อย่างเมื่อวานได้ไปที่สุรินทร์ การตอบรับทุกอย่างในโซนอีสานใต้ก็ถือว่าดีมาก ดังนั้น การโจมตีที่ผ่านมา ที่พยายามโจมตีเรา ดิสเครดิตเรา ผมยืนยันว่า ไม่ได้ผล และก็มีแต่ทำให้เรามีความมุ่งมั่นในการทำงานเพิ่มขึ้น
เขา กล่าวต่อว่า มาวันนี้ ผมมาช่วยผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน ใน จ.บุรีรัมย์ เราก็มั่นใจ ผมคิดว่าสิ่งหนึ่ง ประชาชนกำลังมองหาอยู่นั่น ก็คือ ความเปลี่ยนแปลง สิ่งที่เขาเปรียบเทียวกับที่ผ่านมา เขาพบว่าที่ผ่านมา มันควรจะดีกว่านี้ ผมเชื่อว่า วันนี้โอกาสของพรรคประชาชนอย่างมากในการที่จะปักธงในอีสานใต้ เราก็มองมาถึงที่บุรีรัมย์เช่นกัน
“ส่วนตัวเรา ไม่เชื่อว่า จ.บุรีรัมย์ เป็นของใคร เราเชื่อว่า จ.บุรีรัมย์ เป็นของพี่น้องประชาชนทุกคน พี่น้องชาวบุรีรัมย์ มีโอกาสที่จะเปลี่ยนใจ มีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงพอๆ กันกับที่จังหวัดอื่นๆ ที่เขาได้มีการเปลี่ยนแปลงแล้ว เราเชื่อมั่นในเรื่องของการเปลี่ยนแปลง”
นายรังสิมันต์ พร้อมนายเสกสรร สุริยา ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ เขต 9 เบอร์ 3 พรรคประชาชน ได้ปราศรัยหาเสียงกับพี่น้องประชาชน ที่บริเวณวัดโพธิ์ทรายทอง ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีประชาชน มาฟังการปราศรัยประมาณ 50 คน
ซึ่งเขตเลือกตั้งที่ 9 เจ้าของพื้นที่เดิม นายรุ่งโรจน์ ทองศรี น้องชาย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย เป็น ส.ส.มาแล้ว 4 สมัย เป็นแชมป์เก่า การเลือกตั้ง คราวนี้ ทางพรรคประชาชน คาดหวังจะได้ ส.ส.บุรีรัมย์ ในเขตเลือกตั้งนี้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลฎีกา พิพากษากลับ จำคุก 2 ปี 8 เดือน ไม่รอลงอาญา ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม คดีข่มขืน
นายภัทรพงษ์ วรรณพงษ์ ทนายความฝ่ายโจทก์ร่วม (ผู้เสียหาย) เปิดเผยคำพิพากษาศาลฎีกา คดีข่มขืนกระทำชำเราที่มี ผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน จังหวัดมหาสารคาม ตกเป็นจำเลย โดยศาลฎีกาได้มีคำพิพากษา "กลับ" คำตัดสินของศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้ลงโทษ จำคุกจำเลย 2 ปี 8 เดือน
จบเห่! พรรคส้ม ปรับหน้าเว็บไม่ต้องกรอก เลเซอร์ไอดี จนกว่าจะได้รับอนุญาต
เพจเฟซบุ๊ก Fact Check-พรรคประชาชน แจ้งว่า ได้มีการปรับหน้าเพจสำหรับสมัครสมาชิกไม่ให้ต้องกรอก Laser ID แล้วจนกว่าจะได้รับการอนุญาตในส่วนของบริการ Web Service เพื่อตรวจสอบสถานะบัตรประจำตัวประชาชนผ่าน API ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน
'เรืองไกร' เตือน 'ช่อ' พูดมากระวังย้อนเข้าตัว ลุยเก็บข้อมูลฟันยุบพรรคส้ม เจ้าของบริษัทสื่อ 'สเปกเตอร์ ซี'
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นักกฎหมาย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคการเมืองเก็บข้อมูลเลเซอร์ไอดีจากผู้ที่เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกพรรค อาจส่งผลทำให้ข้อมูลของประชาชนรั่วไหลหรือไม่ ว่า ถ้าเราไปสมัครเป็นสมาชิกพรรค แล้วถ้าพรรคการเมืองขอเก็บเลเซอร์ไอดี แล้วเราให้ ก็จะเป็นความยินยอมทั้ง 2 ฝ่าย
เลเซอร์ไอดี ความลับประชาชน และความคลุมเครือของพรรคส้ม
การเก็บข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทยอยู่ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 หรือ PDPA กฎหมายกำหนดให้ผู้ควบคุมข้อมูลต้องเก็บ ใช้ หรือเปิดเผยเท่าที่จำเป็นต่อวัตถุประสงค์ที่แจ้งไว้ และต้องมีฐาน
'ปวิน' ร่ายยาว IO จะมาจากฝั่ง 'กองทัพ' หรือ 'พรรคส้ม' คือการใช้บัญชีนิรนามข่มขู่-ปิดปากผู้เห็นต่าง
นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ อาจารย์สถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา ม.เกียวโต โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก โพสต์เฟซบุ๊กกรณีพรรคประชาชนถูกเปิดโปงทำปฏิบัติการไอโอ ว่า
'ทนายอั๋น' อึกอักปมพรรคส้มเก็บ Laser ID
ทนายอั๋นไปไม่เป็น ตอบปม ปชน.เก็บ Laser ID บอกห่วงข้อมูลรั่วน้อยกว่าบัตรเลือกตั้ง ปัดตอบเหมาะสมหรือไม่ ออกตัวไม่มีความรู้ไอที โยนสมาชิกพรรค ไปขอให้ชี้แจงเองจนสิ้นสงสัย

