'จุลพันธ์' ยกทัพเพื่อไทยเหยียบถิ่นบุรีรัมย์ ลั่นกลางเวที 'หนูเอ้ยหนิมมาเยี่ยมถึงบ้านแล้วนะ'

‘จุลพันธ์’ ยกทัพเพื่อไทยเยือนบุรีรัมย์ ลั่น “หนูเอ้ยหนิมมาเยี่ยมถึงบ้านแล้วนะ” ขอปักธงแดงในถิ่นสีน้ำเงิน ชูนโยบายเศรษฐีเงินล้าน ยกเครื่องไทยเดินหน้าด้วยข้อมูล

25 ม.ค.2569-ที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.)และแคนดิเดตนายกฯของพรรค พร้อมน.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรค และผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงเปิดปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ ทั้ง 10 เขต โดยมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยและให้การต้อนรับด้วยการคล้องพวงมาลัยกล้วยให้กับคณะหาเสียง

นายจุลพันธ์ เปิดฉากปราศรัยเรียกเสียงเฮจากมวลชน ว่า “หนูเอ้ยหนิมมาเยี่ยมถึงบ้านแล้วนะวันนี้” โดยกล่าวต่อว่าวันที่ 8 ก.พ.นี้ ชาว จ.บุรีรัมย์ จะเป็นผู้ตัดสินชะตาประเทศชาติด้วยมือของคนบุรีรัมย์ ด้วยการเดินหน้าไปกับพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ( 26 ม.ค.) จะเป็นครั้งแรกที่ ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย จะมาเยือนบุรีรัมย์ ที่ อ.พุธไทสง ว่าที่ผู้นำประเทศที่จะพาคนไทยก้าวข้ามความขัดแย้ง ควบคู่ไปกับการเดินหน้าประเทศด้วยการใช้หลักวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมมาพัฒนาประเทศ ซึ่งการจะทำหน้าที่ให้สำเร็จ ศ.ดร.ยศชนัน จำเป็นต้องมีองคาพยพจากเสียง สส. เพื่อสนับสนุนการบริหาร จึงขอโอกาสจากชาว จ.บุรีรัมย์ ให้เลือกพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรคยกจังหวัด

นายจุลพันธ์ ได้หยิบยกนโยบายต่างๆ มานำเสนอชาวบุรีรัมย์ โดยเฉพาะนโยบายใหม่ ‘สร้างเศรษฐีเงินล้าน วันละ 9’ ที่จะทำให้ประชาชนได้เงินรางวัลไปสร้างตัว แต่ยังมีกุศโลบายคือการเปลี่ยนประเทศให้เดินหน้าด้วยข้อมูล ด้วยการดึงธุรกิจนอกระบบเข้ามาในระบบ นอกจากนี้จะแก้ปัญหาการลงทะเบียนข้อมูลของเกษตรกร ซึ่งเป็นอาชีพหลักในพื้นที่บุรีรัมย์ ยกตัวอย่างเวลาเกิดเหตุอุทกภัย เกษตรกรไทยหลายรายตกสำรวจไม่สามารถรับเงินเยียวยาได้ นี่จึงเป็นอีกกลไกสำคัญในการช่วยให้ความเป็นธรรมกับเกษตรกรไทยอย่างเท่าเทียมขณะเดียวกันนโยบายนี้จะเป็นเครื่องสำรวจความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจในแต่ละจังหวัด และจะถูกนำไปสู่การออกนโยบายสนับสนุนหรือแก้ปัญหาต่างๆ ในแต่ละพื้นที่

นายจุลพันธ์ ยืนยันถึงเรื่องปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาว่า พรรคสนับสนุนการปกป้องอธิปไตยไทย อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องเร่งทำคือการคืนความปกติให้พื้นที่โดยเร็ว เพราะเสียงเชียร์จากนอกพื้นที่ ไม่ได้รับผลกระทบเหมือนคนในพื้นที่ ทั้งทางเศรษฐกิจหรือความปลอดภัยในชีวิต อย่างไรก็ดีในส่วนนโยบายที่เคยประกาศไว้ พร้อมสานต่อทันที ไม่ว่าจะเป็น คนไทยไร้จน, ปราบปรามยาเสพติด-สแกมเมอร์, ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30 % ,ล้างหนี้ประชาชน รวมถึงคนละครึ่งยิ่งกว่าพลัส 70:30 และอีกหลายนโยบาย

ช่วงท้ายการปราศรัยนายจุลพันธ์ ได้ขอให้ผู้มาร่วมฟังส่งเสียงความคิดถึงส่งไปยังอดีตนายกฯ ดร.ทักษิณ ชินวัตร โดยมีผู้สนับสนุนส่งเสียงสนั่นเวที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุมตัว 2 คนร้าย มือยิง-คนขับรถ ทำแผนฆ่าพ่อค้าลอตเตอรี่ หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายพิชิต ชัยภูมิ อายุ 40 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ เสียชีวิตในพื้นที่ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย รับตัว นายสุทธิรักษ์ หรือ "ทิ" ทรงแสงจันทร์ อายุ 24 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ

'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'

'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท

ตำรวจปืนโหด เคลียร์ปัญหาครอบครัวไม่ลงตัว ชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส

รองสารวัตรจราจร สภ.โชคชัย นครราชสีมา ปืนโหด  บุกมาเคลียร์เรื่องบางลูกกันเลี้ยงกับภรรยาแยกกันอยู่ ที่ร้านฟิตเนตกลาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไม่ลงตัวชักปืนประจำกาย กระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส  ชาวบ้านวิ่งหลบชุลมุนกลัวโดนลูกหลง   พลเมืองดีบุกล็อกตัวประชาทัณฑ์มือปืนน่วม

สุดหดหู่! ยายแท้ๆ บังคับหลานสาววัย 13 ฝังยาคุม ช่วยปกปิดความผิดสามีใหม่ขืนใจหลานนานนับปี

สุดหดหู่! ผัวใหม่ยายแท้ๆ ข่มขืนหลานสาว ม.2 นานนับปี บังคับพาไปฝังเข็มยาคุมป้องกันตั้งท้อง ใช้เชือกมัดติดเสาเฆี่ยนตี ขู่ห้ามบอกใคร หลานทนไม่ไหวโร่บอกปู่ ไม่สลดตามไปขู่ปู่และหลานที่บ้านตอนกลางคืน ปู่น้ำตาตกสงสารหลานจี้ ตร.เร่งจับดำเนินคดีทั้งคู่ เชื่อยายรู้เห็นปกปิดความผิด พมจ.ลงพื้นที่เยียวยาสภาพจิตใจ

โบว์ ชี้แนวร่วมมุมกลับ ฉุด 'ชัชชาติ-ผู้สมัครสก.อิสระ' คะแนนพุ่ง หลังโดนกระแสพรรคอื่นโจมตี

โบว์ ณัฏฐา ชี้คนกรุงเทพเลือกชัชชาติ เป็นหลัก และที่คิดจะเลือกผู้สมัครสก.อิสระเยอะ เพราะเมื่อดูจากกระแสโจมตีจากพรรคอื่น

'อนุชา' ไม่หวั่นโพลตามหลัง เร่งทำงานหนักขึ้น ชูนโยบายอนาคตคนกรุง

'อนุชา' ผนึก 'อภิสิทธิ์' นำทัพทีมผู้บริหารประชาธิปัตย์ลุยหาเสียงคลองเตย-อโศก ยันไม่หวั่นกระแสโพล พร้อมเร่งเครื่องชูนโยบายอนาคตคนกรุงเทพ