
‘จุลพันธ์’ ยกทัพเพื่อไทยเยือนบุรีรัมย์ ลั่น “หนูเอ้ยหนิมมาเยี่ยมถึงบ้านแล้วนะ” ขอปักธงแดงในถิ่นสีน้ำเงิน ชูนโยบายเศรษฐีเงินล้าน ยกเครื่องไทยเดินหน้าด้วยข้อมูล
25 ม.ค.2569-ที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.)และแคนดิเดตนายกฯของพรรค พร้อมน.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรค และผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงเปิดปราศรัยหาเสียงช่วยผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ ทั้ง 10 เขต โดยมีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยและให้การต้อนรับด้วยการคล้องพวงมาลัยกล้วยให้กับคณะหาเสียง
นายจุลพันธ์ เปิดฉากปราศรัยเรียกเสียงเฮจากมวลชน ว่า “หนูเอ้ยหนิมมาเยี่ยมถึงบ้านแล้วนะวันนี้” โดยกล่าวต่อว่าวันที่ 8 ก.พ.นี้ ชาว จ.บุรีรัมย์ จะเป็นผู้ตัดสินชะตาประเทศชาติด้วยมือของคนบุรีรัมย์ ด้วยการเดินหน้าไปกับพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค ซึ่งในวันพรุ่งนี้ ( 26 ม.ค.) จะเป็นครั้งแรกที่ ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย จะมาเยือนบุรีรัมย์ ที่ อ.พุธไทสง ว่าที่ผู้นำประเทศที่จะพาคนไทยก้าวข้ามความขัดแย้ง ควบคู่ไปกับการเดินหน้าประเทศด้วยการใช้หลักวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมมาพัฒนาประเทศ ซึ่งการจะทำหน้าที่ให้สำเร็จ ศ.ดร.ยศชนัน จำเป็นต้องมีองคาพยพจากเสียง สส. เพื่อสนับสนุนการบริหาร จึงขอโอกาสจากชาว จ.บุรีรัมย์ ให้เลือกพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรคยกจังหวัด
นายจุลพันธ์ ได้หยิบยกนโยบายต่างๆ มานำเสนอชาวบุรีรัมย์ โดยเฉพาะนโยบายใหม่ ‘สร้างเศรษฐีเงินล้าน วันละ 9’ ที่จะทำให้ประชาชนได้เงินรางวัลไปสร้างตัว แต่ยังมีกุศโลบายคือการเปลี่ยนประเทศให้เดินหน้าด้วยข้อมูล ด้วยการดึงธุรกิจนอกระบบเข้ามาในระบบ นอกจากนี้จะแก้ปัญหาการลงทะเบียนข้อมูลของเกษตรกร ซึ่งเป็นอาชีพหลักในพื้นที่บุรีรัมย์ ยกตัวอย่างเวลาเกิดเหตุอุทกภัย เกษตรกรไทยหลายรายตกสำรวจไม่สามารถรับเงินเยียวยาได้ นี่จึงเป็นอีกกลไกสำคัญในการช่วยให้ความเป็นธรรมกับเกษตรกรไทยอย่างเท่าเทียมขณะเดียวกันนโยบายนี้จะเป็นเครื่องสำรวจความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจในแต่ละจังหวัด และจะถูกนำไปสู่การออกนโยบายสนับสนุนหรือแก้ปัญหาต่างๆ ในแต่ละพื้นที่
นายจุลพันธ์ ยืนยันถึงเรื่องปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชาว่า พรรคสนับสนุนการปกป้องอธิปไตยไทย อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต้องเร่งทำคือการคืนความปกติให้พื้นที่โดยเร็ว เพราะเสียงเชียร์จากนอกพื้นที่ ไม่ได้รับผลกระทบเหมือนคนในพื้นที่ ทั้งทางเศรษฐกิจหรือความปลอดภัยในชีวิต อย่างไรก็ดีในส่วนนโยบายที่เคยประกาศไว้ พร้อมสานต่อทันที ไม่ว่าจะเป็น คนไทยไร้จน, ปราบปรามยาเสพติด-สแกมเมอร์, ประกันกำไรสินค้าเกษตร 30 % ,ล้างหนี้ประชาชน รวมถึงคนละครึ่งยิ่งกว่าพลัส 70:30 และอีกหลายนโยบาย
ช่วงท้ายการปราศรัยนายจุลพันธ์ ได้ขอให้ผู้มาร่วมฟังส่งเสียงความคิดถึงส่งไปยังอดีตนายกฯ ดร.ทักษิณ ชินวัตร โดยมีผู้สนับสนุนส่งเสียงสนั่นเวที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด
รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า
'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน
'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก
'เสรีพิศุทธ์' บุกบุรีรัมย์รอบ 2 เก็บข้อมูลสู้คดี 'เนวิน' ฟ้องหมิ่นปมเขากระโดง
'เสรีพิศุทธ์' พาทนายความ ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพพื้นที่จริง รวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเดินหน้าต่อสู้คดี หลัง เนวิน ฟ้องศาลกล่าวหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ปมรุกที่รถไฟ พบร่องรอยการขุดเปิดทางน้ำที่เคยถมรุกล้ำลำรางสาธารณะ ยันไม่ไกล่เกลี่ยเพื่อพิสูจน์ความจริง ลั่นหาก 'เนวิน ชิดชอบ' ยอมรับบุกรุกที่รถไฟจริงถึงจะยอม
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'อดิศร' แต่งกลอนแซะ '2น.-1พ.' รักกัน ปานจะกลืน เขากระโดง
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์กลอนผ่าน X เหน็บแนม "2น.-1พ." ว่า สุขใด ได้เห็น เป็นขวัญตา ยากจะพรร

