
15 มี.ค.2565- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรวันเกิดเมื่อวานนี้นะคะ บัดนี้ 73 ปีครบถ้วนแล้ว ต่อไปนี้ หากใครถามอายุเท่าไหร่ จะตอบว่า 74 เอาเคล็ดนะคะ
การทำบุญวันเกิดปีนี้ได้ไปไถ่ชีวิตโค 8 ตัว โดยมีพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ และลูกศิษย์ร่วมทำบุญด้วย พร้อมกับถวายอาหารให้พระวัดนางปลื้มด้วยค่ะ
การได้ไปไถ่ชีวิตโคครั้งดีรู้สึกอิ่มบุญมากๆ เพราะได้ทั้งไถ่ชีวิตโค และได้ช่วยให้เกษตรกรมีวัวไว้ใช้งานและแพร่พันธุ์ เป็นโครงการหลวง เพื่อส่งเสริมอาชีพให้เกษตรกร
โคที่มีคนไปไถ่ชีวิตนั้นเป็นวัวตัวเมีย เมื่อเกษตรกรได้รับแจกวัวไปแล้วจะขายไม่ได้ ฆ่าไม่ได้ ให้ตายตามอายุขัย แต่เมื่อมีลูก เกษตรสามารถขายลูกวัวได้
อนุโมทนาบุญสำหรับทุกคนที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้นะคะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ความจริงเทียมทำร้ายสังคม
การสื่อสารของสื่อสารมวลชนที่ทำหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูข่าว เลือกข่าวที่จะนำเสนอ และปิดข่าวที่ไม่ต้องการเสนอ ทำให้สังคมรับรู้ความจริงเทียม (Pseudo-reality)
เมื่อผู้ใหญ่จัญไรอัปรีย์...จะมีอะไรดีให้ลูกหลาน
ลองวิเคราะห์สถานการณ์บ้านเมืองของไทยเราขณะนี้ เราก็จะเห็นว่าประเทศไทยเรากำลังตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ เพราะมีผู้ใหญ่เห็นแก่ตัว ทำตัวชั่วช้าสามานย์
ศิลปาชีพ...ส่งเสริมอาชีพของปวงชน สร้างเศรษฐกิจด้วยคุณค่าแห่งวัฒนธรรม
โครงการศิลปาชีพภายใต้พระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ส่งผลดีอย่างกว้างขวาง
แม้เสด็จสู่สวรรคาลัย น้ำพระทัยสถิตในใจชนจนนิรันดร์
พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมีโครงการในพระราชดำริมากกว่า 4,000 โครงการ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
ขอความร่วมมือไม่ได้แปลว่า ‘บังคับ’
ไม่อยากจะเชื่อว่าในประเทศไทยที่เจริญพัฒนามาถึงจุดนี้ได้ด้วยพระปรีชาสามารถ พระวิสัยทัศน์ พระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ที่ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่ยังประโยชน์ให้แก่ความผาสุกของปวงชน
คุณหนูลาออกไป...เพื่อไทยก็ไม่ฟื้น
คุณหนูหนอคุณหนู น่าจะลาออกไปตั้งแต่ Uncle ปล่อยคลิปแล้ว เพราะเนื้อหาในการสนทนานั้นมันชัดเจนว่าคุณหนูกับ Uncle เป็นพวกเดียวกัน และคุณหนูที่เป็นฝ่ายรัฐบาลอยู่ตรงกันข้ามกับทหาร

