73 ยังแจ๋ว! 'ดร.เสรี' แนะเคล็ดลับทำบุญวันเกิด ไถ่ชีวิตโคตัวเมีย โครงการหลวง

15 มี.ค.2565- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรวันเกิดเมื่อวานนี้นะคะ บัดนี้ 73 ปีครบถ้วนแล้ว ต่อไปนี้ หากใครถามอายุเท่าไหร่ จะตอบว่า 74 เอาเคล็ดนะคะ

การทำบุญวันเกิดปีนี้ได้ไปไถ่ชีวิตโค 8 ตัว โดยมีพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ และลูกศิษย์ร่วมทำบุญด้วย พร้อมกับถวายอาหารให้พระวัดนางปลื้มด้วยค่ะ

การได้ไปไถ่ชีวิตโคครั้งดีรู้สึกอิ่มบุญมากๆ เพราะได้ทั้งไถ่ชีวิตโค และได้ช่วยให้เกษตรกรมีวัวไว้ใช้งานและแพร่พันธุ์ เป็นโครงการหลวง เพื่อส่งเสริมอาชีพให้เกษตรกร

โคที่มีคนไปไถ่ชีวิตนั้นเป็นวัวตัวเมีย เมื่อเกษตรกรได้รับแจกวัวไปแล้วจะขายไม่ได้ ฆ่าไม่ได้ ให้ตายตามอายุขัย แต่เมื่อมีลูก เกษตรสามารถขายลูกวัวได้

อนุโมทนาบุญสำหรับทุกคนที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้นะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำแล้ว ทำอยู่ แต่ไม่ได้ทำต่อ

ตลอด 8-9 ปีที่ลุงตู่ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี ได้ทำอะไรมากมาย แต่ผลงานไม่เป็นที่รับรู้ของผู้คน เพราะคนที่ทำหน้าที่ในการสื่อสารผลงานของลุงตู่ไม่ได้นำเอาผลงานของลุงตู่ออกมาเล่าสู่กันฟังมากพอ

'ดร.เสรี' ปลง! เลือกเขามาแล้วก็ต้องทน เครียด เศร้า เซ็ง ไม่มีความสุข เพราะพฤติกรรมของนักการเมือง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา พิธีกรรายการทีวี นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าเวลานี้ คงมีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่ติ

DNA ใหม่ของสภา ด้อยค่า ด่าทอ ต่อว่า เสียดสี

สองวันเต็มๆ ที่ประชาชนได้เห็นการแถลงนโยบายของรัฐบาล นำโดยนายกรัฐมนตรีเศรษฐา ทวีสิน และการอภิปรายของสมาชิกรัฐสภา สิ่งที่เราได้เห็น ได้ยินได้ฟัง ก็มีคนที่อภิปรายได้ดี มีการชี้แนะ มีการท้วงติง มีการถามเพื่อขอความกระจ่างของนโยบาย

ดร.เสรี ชมนายกฯเศรษฐา ตอบโต้อภิปรายแบบผู้ดี แต่มีบางสิ่งที่น่าเป็นห่วง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า นายกฯเศรษฐาตอบโต้การอภิปรายแบบผู้ดี และแสดงความเป็นคนฉลาดได้ระดับหนึ่ง

ทำใจ...เข้าใจ...ไม่เครียดนะ

มาถึงวันนี้ ประเทศไทยมีรัฐบาลที่พร้อมจะทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนแล้ว นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ได้คณะรัฐมนตรีเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอวันที่ 11 กันยายน แถลงนโยบายกับรัฐสภา คณะรัฐมนตรีก็พร้อมที่จะทำงานกำกับกระทรวงต่างๆ